K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2017

Ta có các ước của 4 là 1 , 2 , 4

Nên suy ra x là 5,3,2 

Chúc bạn học tốt ^^ . Tích cho mink nhé <3

27 tháng 5 2015

sai nặng rồi , đây là bài hoàn chỉnh

x+4 chia hết cho x+1 

x+1 chia hết cho x+1

=> [x+4]- [x+1] = 3 chia hết cho x+1

Ta có bảng:

x+1-1-313
x-2-40

 

Vậy \(x\in\left\{-2;-4;0;2\right\}\)

17 tháng 12 2021

Bài 3: 

=>-3<x<2

22 tháng 1 2018

a) ta có: 3x+2 chia hết cho (x-1)

(x-1) chia hết cho (x-1)

=> 3(x-1) chia hết cho (x-1)

Hay (3x-3) chia hết cho (x-1)

=> [(3x+2)-(3x-3)] chia hết cho (x-1)

Hay 5 chia hết cho (x-1)

=> (x-1) thuộc Ư(5)={1;-1;5;-5}

Mà x thuộc Z

=> ta có bảng sau:

x-11-15-5
X206-4

Vậy x={2;0;6;-4}

Nhớ thay dấu bằng thành dấu thuộc nhé vì mình ko có dấu thuộc!!!

31 tháng 10 2018

Bọn súc vật OLM đâu hết rồi

31 tháng 10 2021

\(a,\Leftrightarrow x-2\inƯ\left(33\right)=\left\{1;3;11;33\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{3;5;13;35\right\}\\ b,\Leftrightarrow x+9\inƯ\left(-155\right)=\left\{1;5;31;155\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{-8;-4;22;146\right\}\)

20 tháng 3 2017

ta có 5x-17=5(x-4)+3

Vì 5(x-4) chia hết cho x-4 nên theo tc chia hết của một tổng suy ra 3 chia hết cho x-4

Vì x thuộc Z nên x-4 cũng thuộc Z

\(\Rightarrow\)x-4 là ước của 3.Mà các ước số nguyên của 3 là:1,3,-1,-3

Ta có bảng:

x-413-1-3
x572

1

        Đối chiếu với điều kiên bài cho ta đc các số nguyên x cần tìm là:5,7,2,1

  

29 tháng 3 2017

thank

22 tháng 12 2015

1)(2x+1)(y-4)=12

Ta xét bảng sau:

2x+11-12-23-34-46-612-12
2x0-21-32-43-55-711-13
x0-1  1-2      
y-412-12  4-4      
y16-8  80      

 

2)n-7 chia hết cho n+1

n+1-8 chia hết cho n+1

=>8 chia hết cho n+1 hay n+1EƯ(8)={1;-1;2;-2;4;-4;8;-8}

=>nE{2;0;3;-1;5;-3;9;-7}

3)|x+3|+2<4

|x+3|<4-2

|x+3|<2

=>|x+3|=1      và      |x+3|=0

=>x+3=1               hoặc            x+3=-1                 hay              x+3=0

x=1-3                                       x=-1-3                                     x=0-3

x=-2                                        x=-4                                        x=-3

Vậy x=-2;-3 hoặc x=-4

 

17 tháng 9 2016

a. 4 chia hết cho x - 1

=> x - 1 Ư(4) = {-4; -1; 1; 4}

=> x {-3; 0; 2; 5}

b. 4x + 3 chia hết cho x - 2

=> (4x + 3) - 4.(x - 2) chia hết cho x - 2

=> 4x + 3 - 4x + 8 chia hết cho x - 2

=> 11 chia hết cho x - 2

=> x - 2 Ư(11) = {-11; -1; 1; 11}

=> x {-9; 1; 3; 13}.