K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 3 2017

có: \(-3x+y=0\Rightarrow y=3x\left(1\right)\)

Thay \(\left(1\right)\)vào biểu thức B, ta có:

\(B=\frac{2x-6\left(3x\right)}{3x+5\left(3x\right)}\)

\(B=\frac{2x-18x}{3x+15x}=\frac{-16x}{18x}=\frac{-8}{9}\)

Vậy \(B=\frac{-8}{9}\)tại \(-3x+y=0\)

cám mơn

11 tháng 4 2022

\(a.3x-5y+1=3.\dfrac{1}{3}-5.\left(-\dfrac{1}{5}\right)+1=1+1+1=3\)

b.x=1

\(\Rightarrow3.1^2-2.1-5=-4\)

x=-1

\(\Rightarrow3.\left(-1\right)^2-2.\left(-1\right)-5=3+2-5=0\)

5 tháng 1 2021

Đặt \(\frac{x}{-5}=\frac{y}{6}=\frac{z}{-2}=k\)  \(\left(k\ne0\right)\)

\(\Rightarrow x=-5k;y=6k;z=-2k\)

\(\Rightarrow A=\frac{3.k.\left(-5\right)+6.k-2.\left(-2\right).k}{-3.\left(-5\right).k-5.6.k+6.\left(-2\right).k}=\frac{-15k+6k+4k}{15k-30k-12k}=\frac{-5k}{-27k}=\frac{5}{27}\)

Vậy \(A=\frac{5}{27}\).

13 tháng 9 2021

mọi người trả lời giúp mình với mình cần gấp

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 12 2022

Lời giải:

 $\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\Rightarrow \frac{x}{2}=\frac{y}{3}$. Đặt $\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=k$ thì:

$x=2k; y=3k$

Khi đó: $3x-2y=3.2k-3.2k=0$. Mẫu số không thể bằng $0$ nên $A$ không xác định. Bạn xem lại.

$B=\frac{2(2k)^2-2k.3k+3(3k)^2}{3(2k)^2+2.2k.3k+(3k)^2}=\frac{29k^2}{33k^2}=\frac{29}{33}$

26 tháng 10 2018

bạn giải đi bạn

27 tháng 10 2018

Theo đề ta có: \(x:y:z=3:4:5\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)

Đặt: \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=k\left(k\inℕ^∗\right)\)

Suy ra: \(x=3k;y=4k;z=5k\) Thay vào biểu thức P ta có:

\(P=\frac{3k+8k+15k}{6k+12k+20k}+\frac{6k+12k+20k}{9k+16k+25k}+\frac{9k+16k+25k}{12k+20k+30k}\)

\(P=\frac{26k}{38k}+\frac{38k}{50k}+\frac{50k}{62k}=\frac{13}{19}+\frac{19}{25}+\frac{25}{31}=\frac{33141}{14725}\)

1 tháng 11 2023

 Thực hiện phép tính (10x^5y^2-6x^2y^5+8x^2y^5):(-2x^2y^2)

13 tháng 9 2021

a)A=(2x+3y)(x2-xy+1)-x2(2x-y)-3x tại x=-1;y=2

Rút gọn:

 A = 2x3 - 2x2y + 2x + 3x2y - 3xy2+ 3y - 2x3 + x2y - 3x  (phá ngoặc)

=> A = 2x2y - 3xy- x + 3y

Thay x = -1 và y = 2; ta được:

A = 23

b)B=2xy.(1/4x2-3y)+5y(xy-x3+1) tại x=1;y=1/2

B = x3y/2 - 6xy2 + 5xy2 - 5x3y + 5y (phá ngoặc)

B = -9x3y/10 - xy2 + 5y

Thay x = 1 và y = 1/2 ta được:

B = 0

 

Bài này tuy có hơi cồng kềnh chút nhưng chỉ cần em chịu khó phá ngoặc là sẽ giải quyết được nhé!