4.(-5x+14)-20=-16
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
7) 5x=4y ⇒\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{5}\)
Nhân cả hai vế với \(\dfrac{x}{4}\), ta có: \(\left(\dfrac{x}{4}\right)^2=\dfrac{x}{4}.\dfrac{y}{5}=\dfrac{xy}{20}=\dfrac{20}{20}=1\)
\(\left(\dfrac{x}{4}\right)^2=1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{x}{4}=1\\\dfrac{x}{4}=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}y=5\\y=-5\end{matrix}\right.\)
4) áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{0,5}=\dfrac{y}{0,3}=\dfrac{z}{0,2}=\dfrac{z-y+x}{0,2-0,3+0,5}=\dfrac{1}{\dfrac{2}{5}}=\dfrac{5}{2}\)
\(\dfrac{x}{0,5}=\dfrac{5}{2}\Rightarrow x=\dfrac{5}{4}\)
\(\dfrac{y}{0,3}=\dfrac{5}{2}\Rightarrow y=\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{z}{0,2}=\dfrac{5}{2}\Rightarrow z=\dfrac{1}{2}\)
6) áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x+11}{13}=\dfrac{y+12}{14}=\dfrac{z+13}{15}=\dfrac{x+11+y+12+z+13}{13+14+15}=\dfrac{42}{42}=1\)
\(\dfrac{x+11}{13}=1\Rightarrow x=2\)
\(\dfrac{y+12}{13}=1\Rightarrow y=1\)
\(\dfrac{z+13}{15}=1\Rightarrow z=2\)
7) \(5x=4y\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{5}=k\)
\(\Rightarrow x=4k,y=5k\)
\(x.y=20\\ \Rightarrow4k.5k=20\\ \Rightarrow20k^2=20\\ \Rightarrow k^2=1\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}k=-1\\k=1\end{matrix}\right.\)
\(x=4k\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=4\end{matrix}\right.\)
\(y=5k\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=-5\\y=5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x,y\right)=\left\{\left(-4;-5\right);\left(4;5\right)\right\}\)
Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3
1,
16-8x=0
=>16=8x
=>x=16/8=2
2,
7x+14=0
=>7x=-14
=>x=-2
3,
5-2x=0
=>5=2x
=>x=5/2
Mk làm 3 cau làm mẫu thôi
Lúc đăng đừng đăng như v :>
chi ra khỏi ngt nản
từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại
BT1 :thực hành phép tính
4/3+-11/31+3/10-20/31-2/5 = 7/30
7/12-1/-16+3/4 = 67/48
2/11.-5/4+-9/11.5/4+ 1 và 3/4 = -1/4 * và 3/4 là sao bạn *
-9/27-25/75 = -2/3
a: =>x/27+1=-2/3
=>x/27=-5/3
=>x=-45
b: \(\Leftrightarrow x-4=\dfrac{2}{5}:\dfrac{20}{21}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{21}{20}=\dfrac{42}{100}=\dfrac{21}{50}\)
=>x=221/50
c: \(\Leftrightarrow x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{60}=\dfrac{1}{15}\)
=>x=1/15-2/3=1/15-10/15=-9/15=-3/5
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{15}{14}\cdot\dfrac{21}{20}\)
=>\(x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{9}{8}=\dfrac{-37}{40}\)
=>x=-37/24
e: =>-3/7x=84/45
=>x=-196/45
f: =>11/10x=-2/3
=>x=-20/33
a) \(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow80x=480\Rightarrow x=6\)
b) \(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)
\(\Rightarrow4x=0\Rightarrow x=0\)
c) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
Giải:
Ta có:
\(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=\) \(15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Leftrightarrow72-20x-36x+84\) \(=30x-240-6x-84\)
\(\Leftrightarrow-20x-36x-30x+6x\) \(=-240-84-84-72\)
\(\Leftrightarrow-80x=-480\Leftrightarrow x=6\)
Vậy \(x=6\)
`4.(-5x+14)-10=-16`
`4.(-5x+14)=-16+10=-6`
\(-5x+14=\dfrac{-3}{2}\)
\(-5x=\dfrac{-3}{2}-14\)
\(-5x=\dfrac{-31}{2}\)
\(x=\dfrac{31}{10}\)
4(-5x+14)=4
-5x + 14 =1
-5x = -13
x=\(\dfrac{13}{5}\)