Tim x de !2 x-3!- x=!2- x!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có \(\frac{x-3}{2-x}\)=\(\frac{2}{3}\)nên (x-3)3=(2-x)2
--->3x-9=4-2x
---->5x = 36 x =\(\frac{36}{5}\)
\(\frac{x-3}{2-x}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\)\(3\left(x-3\right)\)\(=2\left(2-x\right)\)
\(\Rightarrow3x-9=4-2x\)
\(\Rightarrow3x+2x=4+9\)
\(\Rightarrow5x=13\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{5}\)
1.x=1;5
2.x=11
3.x=1;y=4
4.a)a=2;12 b)a=1;2
nho h cho minh nha
ĐKXĐ: \(x\ne\pm2\)
Ta có : \(A=\frac{x+1}{x-2}+\frac{x-1}{x+2}+\frac{x^2+3}{4-x^2}\)
\(=\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{x^2+3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x^2+3x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{x^2-3x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{x^2+3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x^2+3x+2+x^2-3x+2-x^2-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x^2+1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x^2+1}{x^2-4}\)
Vì \(x^2+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\forall x\)
\(\Rightarrow\)Để A không âm thì \(x^2-4>0\)(do \(x\ne\pm2\)nên \(x^2-4\ne0\))
\(\Leftrightarrow x^2>4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x< -2\end{cases}}\)
Vậy để A không âm thì \(x>2\)hoặc \(x< -2\)