K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 12 2022

Câu 2:

a) Vì (d) cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 3:

\(\Rightarrow3=\left(m+2\right).0+2m^2+1\)

\(\Leftrightarrow m^2=1\)

\(\Leftrightarrow m=\pm1\) (nhận)

Với \(m=1\Rightarrow y=\left(1+2\right)x+2.1^2+1\Rightarrow y=3x+3\).

Bảng giá trị:

      x                  -1          0

\(y=3x+3\)          0          3

loading...

Với \(m=-1\Rightarrow y=\left(-1+2\right)x+2.\left(-1\right)^2+1=x+3\)

Bảng giá trị:

       x             -3       0

\(y=x+3\)       0       3

loading...

17 tháng 12 2022

Câu 2:

b) Gọi \(A\left(x_0;y_0\right)\) là tọa độ giao điểm của (d) và (d'). Vì A nằm trên trục tung Oy \(\Rightarrow A\left(0;y_0\right)\).

- Thay \(A\left(0;y_0\right)\) vào pt \(\left(d\right):y=\left(m+2\right)x+2m^2+1\) ta được:

\(y_0=\left(m+2\right).0+2m^2+1\Rightarrow y_0=2m^2+1\left(1\right)\)

- Thay \(A\left(0;y_0\right)\) vào pt \(\left(d'\right):y=\left(2m+2\right)x-m+1\)

\(y_0=\left(2m+2\right).0-m+1\Rightarrow y_0=-m+1\left(2\right)\)

Từ (1), (2) ta có: \(2m^2+1=-m+1\)

\(\Leftrightarrow2m^2+m=0\)

\(\Leftrightarrow m\left(2m+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\m=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

c) Gọi B là giao của (d) và trục hoành Ox \(\Rightarrow B\left(x_1;0\right)\) (x1 là số nguyên).

Thay \(B\left(x_1;0\right)\) vào pt \(\left(d\right):y=\left(m+2\right)x+2m^2+1\) ta được:

\(0=\left(m+2\right)x_1+2m^2+1\)

\(\Rightarrow x_1=-\dfrac{2m^2+1}{m+2}=-\dfrac{2\left(m^2-4\right)+9}{m+2}=-\dfrac{2\left(m-2\right)\left(m+2\right)+9}{m+2}=-2\left(m-2\right)-\dfrac{9}{m+2}\)Để x1 là số nguyên thì \(9⋮\left(m+2\right)\)

\(\Rightarrow m+2\inƯ\left(9\right)\)

\(\Rightarrow m+2\in\left\{1;-1;9;-9\right\}\)

\(\Rightarrow m\in\left\{-1;-3;7;-11\right\}\)

6 tháng 7 2021

Bài 2

5 C

Bài 3

1 D

6 C

Còn lại ol r nhé

6 tháng 7 2021

2) 5. C

3) 2. D

6. C

Còn lại ok nha

9 tháng 8 2021

Bài 2:

Ta có:\(2\sqrt{48}< 2\sqrt{49}\) ; 

         \(3\sqrt{27}>3\sqrt{25}\)

mà \(2\sqrt{49}< 3\sqrt{25}\left(14< 15\right)\)

\(\Rightarrow3\sqrt{27}>3\sqrt{25}>2\sqrt{49}>2\sqrt{48}\)

\(\Rightarrow3\sqrt{27}>2\sqrt{48}\)

b)

Ta có:\(\sqrt{50}+\sqrt{2}>\sqrt{49}+\sqrt{1}\) 

        \(\sqrt{50+2}< \sqrt{64}\)

mà \(\sqrt{49}+\sqrt{1}=\sqrt{64}\left(8=8\right)\)

\(\Rightarrow\sqrt{50}+\sqrt{2}>8>\sqrt{50+2}\)

\(\Rightarrow\sqrt{50}+\sqrt{2}>\sqrt{50+2}\)

31 tháng 10 2021

Bài 5: 

a: BC=10cm

b: HA=4,8cm

HB=3,6(cm)

HC=6,4(cm)

31 tháng 10 2021

Bạn ơi, làm như vậy thì quá ngắn rồi ạ, với lại bạn làm thiếu mất đề bài của mình rồi 

7 tháng 5 2021

jimmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm

DT
10 tháng 10 2023

23.17-23.14

=23.(17-14)

=23.3 = 69

10 tháng 10 2023

23.(17-14)=23.3=69

6 tháng 7 2021

mình làm những bài bn chưa lm nhé

9B

10A

bài 2

have repainted

bàii 3

ride - walikking

swimming

watch

6 tháng 7 2021

Dù sao cũng cảm ơn bạn 🥰

17 tháng 10 2021

2.

\(cosx+cos3x=1+\sqrt{2}sin\left(2x+\dfrac{\pi}{4}\right)\)

\(\Leftrightarrow2cos2x.cosx=1+cos2x+sin2x\)

\(\Leftrightarrow2cos2x.cosx=2cos^2x+2sinx.cosx\)

\(\Leftrightarrow cosx\left(cos2x-cosx-sinx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow cosx\left(cos^2x-sin^2x-cosx-sinx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow cosx\left(cosx+sinx\right)\left(cosx-sinx-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow cosx.\sqrt{2}sin\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right).\left[\sqrt{2}cos\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right)-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx=0\\sin\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right)=0\\cos\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right)=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\pi}{2}+k\pi\\x=-\dfrac{\pi}{4}+k\pi\\x+\dfrac{\pi}{4}=\pm\dfrac{\pi}{4}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\pi}{2}+k\pi\\x=-\dfrac{\pi}{4}+k\pi\\x=k2\pi\end{matrix}\right.\)

17 tháng 10 2021

Mình cảm ơn

16 tháng 7 2023

Bài 2

a) 3x(x - 1) - 3(x - 1) = 0

(x - 1)(3x - 3) = 0

3(x - 1)(x - 1) = 0

3(x - 1)² = 0

x - 1 = 0

x = 1

b) x² - x = 0

x(x - 1) = 0

x = 0 hoặc x - 1 = 0

*) x - 1 = 0

x = 1

Vậy x = 0; x = 1

c) 25x² - 100x = 0

25x(x - 4) = 0

25x = 0 hoặc x - 4 = 0

*) 25x = 0

x = 0

*) x - 4 = 0

x = 4

Vậy x = 0; x = 4

d) (2x - 1)² - 64 = 0

(2x - 1 - 8)(2x - 1 + 8) = 0

(2x - 9)(2x + 7) = 0

*) 2x - 9 = 0

2x = 9

x = 9/2

*) 2x + 7 = 0

2x = -7

x = -7/2

Vậy x = -7/2; x = 9/2

16 tháng 7 2023

giúp tui với mng ơi tui đang cần gấp ạaaa

Câu 3: 

a: \(\left(x+2\right)^2=x^2+4x+4\)

b: \(\left(x+3\right)^2=x^2+6x+9\)

c: \(\left(x-3\right)^2=x^2-6x+9\)

d: \(\left(x-7\right)^2=x^2-14x+49\)

e: \(x^2-6x+9=\left(x-3\right)^2\)

f: \(x^2-8x+16=\left(x-4\right)^2\)

g: \(=\left(x-10\right)\left(x+10\right)\)

h: \(=\left(x-11\right)\left(x+11\right)\)