CMR:
B= n chữ số8 { 8888 -9+n
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tổng các chữ số của B:
8 + 8 + 8 + ... + 8 - 9 + n (n chữ số 8)
= 8n - 9 + n
= 9n - 9
= 9.(n - 1) ⋮ 9
Vậy B ⋮ 9
Ta đã biết 1 số tụ nhiên bất kì đều viết được dưới dạng tổng của 1 số chia hết cho 9 với tổng các chữ số của nó
Nên 888...8 = 9k+(8+8+...+8) =9k +8n
=> B =9k+8n -9 +n
= 9( k -1 +n) chia hết cho 9
Vậy B chia hết cho 9
M = 99999..9 ( 2023 chữ số 9)
M = 10000000..0 - 1 ( 2023 chữ số 0)
M. N = ( 1000...0 - 1).888...8 ( 2023 chữ số 0; 2023 chữ số 8)
M.N = 100000...0 \(\times\)888....8 - 8888...8
M.N = 888...8000...0 - 888.....8
M.n = 8888...8711111....12 ( 2022 chữ số 8; 2022 chữ số 1)
Tổng các chữ số của M\(\times\) N là:
2022 \(\times\) 8 + 7 + 2022 \(\times\)1 + 2 = 18207
1.
Không biết là đề sai hay đúng nhưng hình như không có số nào
2
Ta có : 88888888 (n số 8)
=> Tổng của 88888888..... (n số 8) = 8n
8n - 9 + n
= 9n - 9
= 9.(n-1)
=> 88888888..... (n số 8) - 9 + n chia hết cho 9
3.
Tổng của các chữ số đó là
(1.2012) + 4 + (3.2012)
=2012 + 4 + 6036
=8052
Mà 8052 chia hết cho 2
=> 1111111111111111111...(2012 chữ số 1)43333333333333333333...(2012 chữ số 3) là hợp số
Ta biết 1 số tự nhiên bất kì đều viết được dưới dạng tổng của 1 số chia hết cho 9 với tổng các cs của nó
Nên 8......8888 = 9k + ( 8 + 8+ 8 ....+8) = 9k +8n
=> B = 9k + 8n - 9 + n
= 9( k - 1 + n ) chia hết cho 9
=> B chia hết cho 9