\(\frac{x}{14}=\frac{1}{7}+\frac{-3}{14}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1\frac{1}{7}-\frac{5}{7}< \frac{x}{7}< 2\frac{1}{14}-1\frac{3}{14}\)
=> \(\frac{8}{7}-\frac{5}{7}< \frac{x}{7}< \frac{29}{14}-\frac{17}{14}\)
=> \(\frac{3}{7}< \frac{x}{7}< \frac{12}{14}\)
=> \(\frac{3}{7}< \frac{x}{7}< \frac{6}{7}\)
=> 3 < x < 6
=> x thuộc { 3 ; 4 ; 5 ; 6 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thiếu một điều kiện \(x\) là số tự nhiên nữa nhé
Ta có :
\(1\frac{1}{7}-\frac{5}{7}< \frac{x}{7}< 2\frac{1}{14}-1\frac{3}{14}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{8}{7}-\frac{5}{7}< \frac{x}{7}< \frac{29}{14}-\frac{17}{14}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3}{7}< \frac{x}{7}< \frac{12}{14}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3}{7}< \frac{x}{7}< \frac{6}{7}\)
\(\Leftrightarrow\)\(3< x< 6\)
\(\Rightarrow\)\(x\in\left\{4;5\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{4;5\right\}\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{14}{6}+\frac{1}{3}+\frac{14}{14}+\frac{14}{9}+\frac{7}{15}+\frac{6}{4}\)
\(=\frac{14}{6}+\frac{1}{3}+\frac{14}{9}+\frac{7}{15}+\frac{14}{14}+\frac{6}{4}\)
\(=\frac{42+6+28}{18}+\frac{7}{15}+\frac{2}{2}+\frac{3}{2}\)
\(=\frac{76}{18}+\frac{7}{15}+\frac{5}{2}\)
\(=\frac{76}{18}+\frac{5}{2}+\frac{7}{15}\)
\(=\frac{76+45}{18}+\frac{7}{15}\)
\(=\frac{121}{18}+\frac{7}{15}\)
\(=\frac{605+42}{90}\)
\(=\frac{647}{90}\)
\(\frac{14}{6}+\frac{1}{3}+\frac{14}{14}+\frac{14}{9}+\frac{7}{15}+\frac{6}{4}\)
\(=(\frac{7}{3}+\frac{1}{3})+1+(\frac{14}{9}+\frac{7}{15})+\frac{3}{2}\)
\(=\frac{8}{3}+1+\frac{91}{45}+\frac{3}{2}\)
\(=2+\frac{2}{3}+1+2+\frac{1}{45}+1+\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{45}+\frac{1}{2}\right)+\left(2+1+2+1\right)\)
\(=1+\frac{17}{90}+6\)
\(=7+\frac{17}{90}\)
\(=7\frac{17}{90}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{7}\)+ \(\frac{1}{7}\): x = \(\frac{7}{14}\)
\(\frac{1}{7}\): x = \(\frac{7}{14}\)- \(\frac{3}{7}\)
\(\frac{1}{7}\): x = \(\frac{1}{14}\)
x = \(\frac{1}{7}\): \(\frac{1}{14}\)
x = 2
\(\frac{1}{7}:x=\frac{7}{14}-\frac{3}{7}\)
\(\frac{1}{7}:x=\frac{1}{14}\)
\(x=\frac{1}{14}.\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{98}\)
Chúc bạn học tốt
\(\frac{x}{14}=\frac{1}{7}+\frac{-3}{14}\)
\(=>\frac{x}{14}=\frac{-1}{14}\)
\(=>x=-1\)