100 - ( x + 2 ) mũ 2 = 36 giúp mình
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, \(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\)
\(\Rightarrow\left(5x+1\right)^2=\left(\frac{6}{7}\right)^2\)
\(\Rightarrow5x+1=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow5x=\frac{-1}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{35}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-36\right):\left(2.3^2\right)=2^2.3\)
\(\Rightarrow\left(x-36\right):18=12\)
\(\Rightarrow\left(x-36\right)=12.18\)
\(\Rightarrow x-36=216\)
\(\Rightarrow x=216+36\)
\(\Rightarrow x=252\)
(x-36):(2.32)=2.23
⇒ (x-36):(2.9)=2.8
⇒ (x-36):18=16
⇒ x-36=18.16=288
⇒ x=288+36=324
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow x:3+367\cdot\left(-2\right)=-60\)
=>x:3=674
hay x=2022
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 2x=16\(\Rightarrow\)X=4
2. 22x-1=27
\(\Rightarrow\)27=22.4-1
Vậy x =4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ko ghi đề
\(2A=2+2^2+...+2^{101}\\ 2A-A=2^{101}-1\\ =>A=2^{101}-1\)
Mấy cái khác cg lm như v (b thì 3b)
Nhớ đúng mk nhá
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)^2=36=\left(\pm6\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=6\\x+1=-6\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-7\end{cases}}\)
Vậy x = { -7; 5 }
(x+1)2 = 36 = 62 = (-6)2
=> x + 1 = 6 => x = 5
x+1 = -6 => x = -7
KL:...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4\cdot x^7\cdot...\cdot x^{100}\)
\(=x^{4+7+...+100}\)
\(=x^{52\cdot33}=x^{1716}\)
\(x^1\cdot x^2\cdot x^3\cdot...\cdot x^{2006}\)
Ta có : \(x^1\cdot x^2=x^{1+2}=x^3\)
Tương tự : \(x^1\cdot x^2\cdot x^3=x^{1+2+3}=x^6\)
Áp dụng vào bài toán :
\(x^1\cdot x^2\cdot x^3\cdot...\cdot x^{2006}=x^{1+2+3+...+2006}\)
\(\Rightarrow x^{1+2+3+...+2006}=x^{2013021}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(625^5=5^{20}\)
\(125^7=5^{21}\)
mà 20<21
nên \(625^5< 125^7\)
100-(x+2)^2=36
(x+2)^2=100-36
(x+2)^2=64=8^2
x+2=8
x=8-2
x=6
vậy x=6