(-x+6 ) +12=48
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(10,x-\dfrac{-6}{15}=\dfrac{4}{24}\)
\(x+\dfrac{6}{15}=\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{6}{15}=\dfrac{-7}{30}\)
\(11,-\dfrac{-6}{12}+x=\dfrac{9}{48}\)
\(\dfrac{1}{2}+x=\dfrac{3}{16}\)
\(x=\dfrac{3}{16}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{16}\)
\(10.\)
\(x-\dfrac{-6}{15}=\dfrac{4}{24}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{24}+\dfrac{-6}{15}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{30}\)
11.\(-\dfrac{-6}{12}+x=\dfrac{9}{48}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{48}+\dfrac{-6}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{16}\)
a) 11 000 x 9
Nhẩm: 11 nghìn x 9 = 99 nghìn
11 000 x 9 = 99 000
b) 21 000 x 3
Nhẩm: 21 000 x 3 = 63 nghìn
21 000 x 3 = 63 000
c) 15 000 x 6
Nhẩm: 15 nghìn × 6 = 90 nghìn
15 000 × 6 = 90 000
`(x-9)/48+(x+6)/12=(x-3)/4`
`=>x-9+4(x+6)=12(x-3)`
`=>x-9+4x+24=12x-36`
`=>5x+15=12x-36`
`=>7x=51`
`=>x=51/7`
Vậy `x=51/7`
Ta có: \(\dfrac{x-9}{48}+\dfrac{x+6}{12}=\dfrac{x-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-9}{48}+\dfrac{4\left(x+6\right)}{48}=\dfrac{12\left(x-3\right)}{48}\)
\(\Leftrightarrow x-9+4x+24=12x-36\)
\(\Leftrightarrow5x+15-12x+36=0\)
\(\Leftrightarrow-7x+51=0\)
\(\Leftrightarrow-7x=-51\)
hay \(x=\dfrac{51}{7}\)
Vậy: \(x=\dfrac{51}{7}\)
`a)`
`6 \times 1 = 6`
`6 \times 4 = 24`
`6 \times 6 = 36`
`b)`
`12 \div 6 = 2`
`18 \div 6 = 3`
`48 \div 6 = 8`
`c)`
`6 \times 5 = 30`
`30 \div 6 = 5`
`30 \div 5 = 6`
Xx3-Xx6=48-12=36
Xx3-X=36:6=6
X-X=6:3=2
X-X=0 chứ không phải bằng 2 nên bạn viết đề sai rồi đó
x = -30
nhớ k mk nha !! thanks
giúp mình bài này nữa chỉ ra cách làm luôn
tìm số nguyên x biết x+x+x+x+x =20