im x
/2x-3/-2/4-x/=5
/x/-/2x+3/=x-1
lan dang cuoi cung cua minh do
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1:bạn dùng BĐT chứa dấu giá trị tđ
bài 2 làm lần lượt là ok
Bài 1:
a)|x-1/4| + |x-3/4|
Áp dụng BĐT |a|+|b|>=|a+b| ta có:
\(\left|x-\frac{1}{4}\right|+\left|x-\frac{3}{4}\right|\ge\left|x-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}-x\right|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow A\ge\frac{1}{2}\)
Dấu "=" <=>x=1/4 hoặc 3/4
Vậy Amin=1/2 <=>x=1/4 hoặc 3/4
b)|x-1|+|x-2|+|x-5|
Bạn xét từng TH ra
Bài 2:
bn tự lm nhé bài này dễ ẹc mà
a: Bậc là 4
Hệ só tự do -5
b: Bậc là 5
Hệ số tự do là 1
c: Bậc là 4
Hệ số tự do là 4
a:
ĐKXĐ: x<>2
|2x-3|=1
=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=1\\2x-3=-1\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=2\left(loại\right)\\x=1\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Thay x=1 vào A, ta được:
\(A=\dfrac{1+1^2}{2-1}=\dfrac{2}{1}=2\)
b: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-1;2\right\}\)
\(B=\dfrac{2x}{x+1}+\dfrac{3}{x-2}-\dfrac{2x^2+1}{x^2-x-2}\)
\(=\dfrac{2x}{x+1}+\dfrac{3}{x-2}-\dfrac{2x^2+1}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\dfrac{2x\left(x-2\right)+3\left(x+1\right)-2x^2-1}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)
\(=\dfrac{2x^2-4x+3x+3-2x^2-1}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)
\(=\dfrac{-x+2}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}=-\dfrac{1}{x+1}\)
c: \(P=A\cdot B=\dfrac{-1}{x+1}\cdot\dfrac{x\left(x+1\right)}{2-x}=\dfrac{x}{x-2}\)
\(=\dfrac{x-2+2}{x-2}=1+\dfrac{2}{x-2}\)
Để P lớn nhất thì \(\dfrac{2}{x-2}\) max
=>x-2=1
=>x=3(nhận)
Bài 1:
\(\left(3x+4\right)^2=9x^2+24x+16\)
\(\left(x-1\right)^2=x^2-2x+1\)
\(\left(x-3\right)^2=x^2-6x+9\)
\(\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^2=\dfrac{1}{4}x^2-5x+25\)
\(x^2-1=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(x^2-y^2=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)
\(x^2-2=\left(x+\sqrt{2}\right)\left(x-\sqrt{2}\right)\)
\(4x-\dfrac{1}{9}=\left(2\sqrt{x}+\dfrac{1}{3}\right)\left(2\sqrt{x}-\dfrac{1}{3}\right)\)
Bài 3:
\(x^2-2x+1=\left(x-1\right)^2\)
\(x^2-10x+25=\left(x-5\right)^2\)
\(x^2+x+\dfrac{1}{4}=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2\)
\(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=4x^2-9\)
\(\left(\dfrac{2}{3}x+5\right)\left(\dfrac{2}{3}x-5\right)=\dfrac{4}{9}x^2-25\)