71x2-6x(2x+5)=100
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\left(x^3-x^2+x\right)\left(121-25y^2-10y\right)-\left(x^3-x^2+x\right)-\left(121-25y^2-10y\right)+1\)
\(=\left(x^3-x^2+x\right)\left(120-25y^2-10y\right)-\left(120-25y^2-10y\right)\)
\(=\left(120-25y^2-10y\right)\left(x^3-x^2+x-1\right)\)
\(=-\left[\left(25y^2+10y+1\right)-121\right]\left[x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\right]\)
\(=-\left(5y-10\right)\left(5y-12\right)\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)\)
\(=-5\left(y-2\right)\left(5y-12\right)\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)\)
b: \(x^4-14x^3+71x^2-154x+120\)
\(=x^4-5x^3-9x^3+45x^2+26x^2-130x-24x+120\)
\(=\left(x-5\right)\left(x^3-9x^2+26x-24\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x^3-4x^2-5x^2+20x+6x-24\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x-4\right)\left(x^2-5x+6\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x-4\right)\left(x-3\right)\left(x-2\right)\)
b: \(=x^2-9-\left(x^2+3x-10\right)\)
\(=x^2-9-x^2-3x+10=-3x+1\)
c: \(=\dfrac{2x^3-x^2+x-10x^2+5x-5}{2x^2-x+1}=x-5\)
d: \(=8x^3+27-8x^3+2=29\)
a) \(5x\left(12x+7\right)-3x\left(20x-5\right)=-100\\ \Leftrightarrow60x^2+35x-60x^2+15x=-100\Leftrightarrow50x=-100\Leftrightarrow x=-2\)
b) câu này nó cứ lộn lộn kiểu gì ý:vvvvô tình muốn giúp nhưng đíu bt đúng hay sai:vv
\(6x\left(x-0,5\right)-0.3x\left(2x+1.3\right)=0,138\\ \Leftrightarrow6x^2-3x-0,6x^2-0,39x=0,138\Leftrightarrow5,4x^2-3,39x=0,138\)
tới này thôi:vvv
a) \(2x\left(x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-x+4=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2x-x^3-2x^2+x^3-x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x=-4\)
Vậy ...
b) \(4x\left(3x+2\right)-6x\left(2x+5\right)+21\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow12x^2+8x-12x^2-30x+21x-21=0\)
\(\Leftrightarrow-x-21=0\)
\(\Leftrightarrow x=-21\)
Vậy ...
c) \(5x\left(12x+7\right)-3x\left(2x-5\right)=-100\)
\(\Leftrightarrow60x^2+35x-6x^2+15x+100=0\)
\(\Leftrightarrow54x^2+50x+100=0\)
\(\Leftrightarrow54\left(x^2+\frac{25}{27}x+\frac{625}{2916}\right)+\frac{290975}{2916}=0\)
\(\Leftrightarrow54\left(x+\frac{25}{54}\right)^2+\frac{290975}{2916}=0\left(ktm\right)\)
Vậy phương trình vô nghiệm.
d) \(x\left(x-1\right)-x^2+2x=5\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-x^2+2x-5=0\)
\(\Leftrightarrow x-5=0\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy ...
e) \(2x^3\left(2x-3\right)-x^2\left(4x^2-6x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^4-6x^3-4x^3+6x^3-2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow-2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy ...
a) \(124+\left(118+x\right)=217\)
\(118+x=217-124\)
\(118+x=93\)
\(x=-25\)
vay \(x=-25\)
b) \(\left[\left(6x-72\right):2-84\right].28=5628\)
\(\left(6x-72\right):2-84=5628:28\)
\(\left(6x-72\right):2-84=201\)
\(\left(6x-72\right):2=201+84\)
\(\left(6x-72\right):2=285\)
\(6x-72=285.2\)
\(6x-72=570\)
\(6x=642\)
\(x=107\)
vay \(x-107\)
c) \(71.2-\left(2x+5\right).6=100\)
\(142-\left(2x+5\right).6=100\)
\(\left(2x+5\right).6=142-100\)
\(\left(2x+5\right).6=42\)
\(2x+5=7\)
\(2x=2\)
\(x=1\)
vay \(x=1\)
Answer:
\(6x^2-\left(2x+3\right)\left(3x-2\right)=7\)
\(\Rightarrow6x^2-\left(6x^2+9x-4x-6\right)=7\)
\(\Rightarrow6x^2-\left(6x^2+5x-6\right)=7\)
\(\Rightarrow6x^2-6x^2-5x+6=7\)
\(\Rightarrow-5x+6=7\)
\(\Rightarrow-5x=1\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{5}\)
\(5x\left(12+7\right)-3x\left(80x-5\right)=-100\)
\(\Rightarrow5x.19-240x^2+15x=-100\)
\(\Rightarrow95x-240x^2+15x=-100\)
\(\Rightarrow-240x^2+110x+100=0\)
\(\Rightarrow-24x^2-11x-10=0\)
\(\Rightarrow24\left(x^2-\frac{11}{24}x+\frac{121}{2304}\right)-\frac{1081}{96}=0\)
\(\Rightarrow24\left(x-\frac{11}{48}\right)^2-\frac{1081}{96}=0\)
\(\Rightarrow24\left(x-\frac{11}{48}\right)^2=\frac{1081}{2304}\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{11}{48}\right)^2=\left(\frac{\pm\sqrt{1081}}{48}\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{11}{48}=\frac{\sqrt{1081}}{48}\\x-\frac{11}{48}=\frac{-\sqrt{1081}}{48}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{1081}+11}{48}\\x=\frac{11-\sqrt{1081}}{48}\end{cases}}\)
\(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)-\left(5x-2\right)\left(2-3x\right)=4\)
\(\Rightarrow\left(21x-15x^2-35+25x\right)-\left(10x-15x^2-4+6x\right)-4=0\)
\(\Rightarrow36x-15x^2-35-16x+15x^2+4-4=0\)
\(\Rightarrow\left(-15x^2+15x^2\right)+\left(36x-16x\right)+\left(-35+4-4\right)=0\)
\(\Rightarrow30x-35=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{6}\)
a: \(\Leftrightarrow6x^2-6x^2+4x-9x+6=7\)
=>-5x=1
hay x=-1/5
b: \(\Leftrightarrow5x\left(12x+7\right)-3x\left(80x-5\right)=-100\)
\(\Leftrightarrow60x^2+35x-240x^2+15x=-100\)
\(\Leftrightarrow-180x^2+50x+100=0\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{5+\sqrt{745}}{36};\dfrac{5-\sqrt{745}}{36}\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow21x-15x^2-35+25x-\left(10x-15x^2-4+6x\right)=4\)
\(\Leftrightarrow-15x^2+46x-35+15x^2-16x+4=4\)
=>30x-31=4
=>30x=35
hay x=7/6
a: =>2-12x=8+2x
=>-14x=6
=>x=-3/7
b: \(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{4}{7}x\)
=>-2/5x-4/7x=1/10-1/3
=>-14/35x-20/35x=3/30-10/30
=>-34/35x=-7/30
=>x=7/30:34/35=49/204
Đề là gì v ? Ghi rõ ra tí đk ?
thoi