K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 12 2022

-45 + ( 37 - 6x) = -66

           37 - 6x = 45 - 66

          37 - 6x  = -21

               6x = 37 + 21

               6x = 58

                x = 58 :6

                x = 29/3

               

2 tháng 12 2022

Ai giúp mình với ạ

1 tháng 7 2016

đó là phần tính nhanh mong các bạn nha!

5 tháng 8 2017

a/ 1818 : (6x - 37) = 18

6x- 37 = 101

6x = 138

x= 23

b/ (x : 23 + 45) . 67 = 8911

x : 23 + 45 = 133

x: 23 = 88

x = 2024

5 tháng 8 2017

a/  1818 : ( 6x - 37 ) = 18

                  6x - 37   = 1818 : 18

                  6x - 37   = 101

                  6x          = 101 + 37

                  6x          = 138

                   x           = 138 : 6

                   x           = 23

b/  ( x : 23 + 45 ) . 67  = 8911

                 x : 23 + 45 = 8911 : 67

                 x : 23 + 45 = 133

                         x : 23 = 133 - 45

                         x : 23 = 88

                                x = 88 . 23

                                x = 2024

1 tháng 1 2018

=-83 - 96= -179

1 tháng 1 2018

[37+(-66)+(-54)]-[(-67)-(-37)-66]

= [37-66-54]-[(-67)+37-66]

=37-66-54+67-37+66

=(37-37)+[(-66)+66]+[(-54)+67]

=0+0+13

=13

28 tháng 1 2018

a) x3- 6x2+11x - 66 = 0

⇔x2( x - 6) + 11( x - 6) = 0

⇔( x - 6)( x2 + 11 ) = 0

Do : x2 + 11 > 0 ∀x

⇒ x - 6 = 0

⇒ x = 6

Vậy,...

b) x3- x2- 21x + 45=0

⇔ x3 - 3x2 + 2x2 - 6x - 15x + 45 = 0

⇔ x2( x - 3) + 2x( x - 3) - 15( x - 3) = 0

⇔ ( x - 3)( x2 + 2x - 15 ) = 0

⇔ ( x - 3)( x2 - 3x + 5x - 15 ) = 0

⇔ ( x - 3)[ x( x - 3) + 5( x - 3) ] = 0

⇔ ( x - 3)2( x + 5) = 0

⇔ x = 3 hoặc x = -5

Vậy,...

8 tháng 8 2018

a) ( x + 216 ) : 61 + 1 = 202

( x + 216 ) : 61 = 201

( x + 216 ) = 12261

x = 12045

b) 1818 : ( 6x - 37 ) + 1 = 19

1818 : ( 6x - 37 ) = 18

( 6x - 37 ) = 101

6x = 138

x = 23

c) ( x : 23 + 45 ) x 67 + 3 = 8914

( x : 23 + 45 ) x 67 = 8911

x : 23 + 45 = 133

x : 23 = 88

x = 2024

8 tháng 8 2018

(x + 216) : 61 + 1 = 202

=> (x + 216) : 61 = 201

=> x + 216 = 12261

=> x = 12045

vậy_

1818 : (6x - 37) + 1 = 19

=> 1818 : (6x - 37) = 18

=> 6x - 37 = 101

=> 6x = 138

=> x = 23

vậy_

(x : 23 + 45) x 67 + 3 = 8914

=> (x : 23 + 45) x 67 = 8911

=> x : 23 + 45 = 133

=>x : 23 = 88

=> x = 2024

vậy_

a) \(x+37+\left(-17\right)+\left(25-x\right)=x+37-17+25-x=45\)

b) \(-66-\left(y-16\right)+\left(150-y\right)=-66-y+16+150-y=100-2y\)

c) \(\left(a+b+c\right)-\left(-a+b+c\right)=a+b+c+a-b-c=2a\)

d) \(\left(-x+35\right)-\left(45-x\right)=-x+35-45+x=-10\)

11 tháng 1 2021

trả lời nhanh hộ mình với mai mình phải nộp ak

8 tháng 8 2018

(1900 - 2x) : 35 - 32 = 16

=> (1900 - 2x)  : 35 = 48

=> 1900 - 2x = 1680

=> 2x = 220

=> x = 110

vậy_

111 + 1818 : (6x - 37) = 129

=> 1818 : (6x - 37) = 18

=> 6x - 37 = 101

=> 6x = 138

=> x = 23

vậy_

(x : 3 + 45) x 67 - 31 = 8880

=> (x : 3 + 45) x 67 = 8911

=> x : 3 + 45 = 133

=> x : 3 + = 88

=>x = 264

vậy_

\(a,3x-75=45+3.\left(-25\right)\)

\(3x-75=-30\)

\(3x=45\)

\(x=15\)

\(b,2.\left(-7\right)-11=6x+17\)

\(-14-11-17=6x\)

\(-42=6x\)

\(-7=x\Leftrightarrow x=-7\)

\(d,-4.|x-3|=-48\)

\(|x-3|=12\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-9\end{cases}}}\)

23 tháng 6 2019

Hướng dẫn giải:

24 tháng 10 2015

Bài 1: Thương đó chia hết cho 37 vì 30.31. ...... .40 chia hết cho 37 và 111 chia hết cho 37

Bài 2:

a, x=0;3;6;9

b, x=8