K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 2 2017

-7 -2x =37-(-24)

-7 -2x = 37 + 24

-7-2x =61

2x = -7-61

2x = -68

x = -68:2

x = -34

17 tháng 2 2017

-7-2x= 37 - ( - 24 )

-7 - 2x =37+24
-7-2x = 61

    2x =-7-61

    2x =-68

    x = - 68 : 2

    x = - 34

17 tháng 2 2017

-7-2x=37-(-24)

-7-2x=61

-2x=61+7

-2x=68

x=68:(-2)

x=-34

k cho mình nhé

17 tháng 2 2017

= 34 nhé

a: P(x)=0

=>4x-7-x-14=0

=>3x-21=0

=>x=7

b: x^2+x=0

=>x(x+1)=0

=>x=0; x=-1

8 tháng 12 2021

x + (-15) - (-12) =0
x -3 =0
x = 3

8 tháng 12 2021

\(x-3=0\Leftrightarrow x=3\)

3 tháng 8 2023

\(7-\left|2x+1\right|=x\)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=7-x\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=-7+x\\2x+1=7-x\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-x=-7-1\\2x+x=7-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\3x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=2\end{matrix}\right.\)

=>|2x+1|=7-x

=>x<=7 và (2x+1)^2=(7-x)^2=(x-7)^2

=>x<=7 và (2x+1-x+7)(2x+1+x-7)=0

=>x<=7 và (x+8)(3x-6)=0

=>x=2 hoặc x=-8

6 tháng 10 2021

ko ai lm đc câu này hả=(

 

\(\dfrac{-x}{0.45}=\dfrac{5.7}{0.35}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-5.7\cdot0.45}{0.35}=-\dfrac{513}{70}\)

25 tháng 10 2018

52-2(3x-6)=10                              3636:(12x-91)=36                                      2x+3=32

2(3x-6)=52-10                              12x-91=3636:36                                         2x=32-3

2(3x-6)=42                                    12x-91=101                                                2x=29

3x-6=42:2                                      12x=101+91                                               x=29:2   (loại vì x thuộc N)

3x-6=21                                         12x=192

3x=21+6                                         x=192:12=16

3x=27

x=27:3=9

                 2x.8=512                                                 (24-x)3=64

                 2x=512:8                                                  (24-x)3=43

                  2x=64                                                      =>  24-x=4

                  x=64:2=32                                                          x=24-4=20

25 tháng 10 2018

a,52-2(3x-6)=10

2(3x-6)=52-19=42

3x-6=42:2=21

3x=21+6=27

x=27:3

x=9

b,3636:(12x-91)=36

12x-91=3636:36=101

12x=101+91=192

x=192:12

x=16

c,2x+3=32

2x=32-3=29

x=29:2

x=29/2.Vì x thuộc tập số tự nhiên=> không tồn tại x thỏa mãn đề bài

d,2x.8=512

2x=512:8=64

x=64:2

x=32

e,(24-x)^3=64

(24-x)^3=4^3

=>24-x=4

x=24-4

x=20

1 tháng 10 2017

a, 118- ( x + 74 ) = 24

<=> x+ 74 = 118 - 24

<=> x + 74 = 94

<=> x = 94 - 74

Vậy x = 20

b, 25x -2x + 5^2 = 71

<=> 23x + 25 = 71

<=> 23x = 71- 25

<=> 23x = 46

<=> x = 46 : 23

Vậy x = 2

c, ( 7 - 2x ) ^3 =27

<=> ( 7- 2x )^3 = 3^3

=> 7- 2x = 3

<=> 2x = 7-3

<=> 2x = 4

<=> x = 4: 2

Vậy x = 2

1 tháng 10 2017

a) 118 - ( x + 74 ) = 24

x + 74 = 118 - 24

x + 74 = 94 

x = 94 - 74 

x = 20 

b ) 25x - 2x +52 = 71

25x- 2x +25 = 71

25x - 2x = 71 - 25 

25x - 2x = 46 

thấy :25x - 2 x = 23x 

=> 23x = 46 

x = 46 : 23 

x =2

mk chỉ làm được đến đây thôi còn đâu chưa học ...tk mk nhé

11 tháng 7 2018

a) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\left(x-7\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-1\end{cases}}\)

b) \(x^2-2x=24\)

\(x^2-2x-24=0\)

\(\left(x-6\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-4\end{cases}}\)

c) \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)

\(4x^2+4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-49\right)=0\)

\(5x^2+10x+10-5x^2+245=0\)

\(10x+255=0\)

\(x=-25.5\)

11 tháng 7 2018

A) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\left(x-3\right)^2=4\Rightarrow\left(x-3\right)^2=\left(-2\right)^2;2^2\)

th1\(\left(x-3\right)^2=2^2\)

\(\Rightarrow x-3=2\)

\(\Rightarrow x=2+3\)

\(\Rightarrow x=5\)

th2: \(\left(x-3\right)^2=\left(-2\right)^2\)

\(\Rightarrow x-3=-2\)

\(\Rightarrow x=-2+3\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{1;5\right\}\)

28 tháng 9 2021

ĐK:\(x\ge0\)

\(\left(x^2-1\right)\sqrt{x}=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\sqrt{x}=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+1=0\\\sqrt{x}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\left(tm\right)\\x=-1\left(ktm\right)\\x=0\left(tm\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=0\end{matrix}\right.\)

Ủa lớp 7 sao học căn r nè

28 tháng 9 2021

Thế anh ko biết rồi, ngay chương I lớp 7 học căn bậc 2 rồi