456789123 : 4789 =
AI GIÚP MÌNH VỚI NẾU NHANH VÀ ĐÚNG MÌNH KÍCH CHO MÌNH ĐANG CẦN GẤP
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2S=3^{31}-1=3^{28}.3^3-1=\left(...1\right).27-1=\left(.....7\right)-1=\left(...6\right)\)
\(\Rightarrow S=\left(...3\right)\)
Tận cùng bằng 3 nhé e
3^0 có tận cùng là 1.
3^1 có tận cùng là 3.
3^2 có tận cùng là 9.
3^3 có tận cùng là 7.
3^4 có tận cùng là 1.
................................
3S = ( 3^1+3^2+3^3+......+3^31 )
3S-S = ( 3^1+3^2+3^3+......+3^31 ) - ( 3^0+3^1+3^2+......+3^30 )
2S = 2^31-1
2^31 có tận cùng là 1. ( theo như công thức đã nêu trên )
=> 2S có tận cùng là 0.
2S-S = 2S : 2
=> S có tận cùng là 5 vì ....0 : 2 bằng 5.
\(\left(15.3^{42}-9^{20}\right):27^3\)
\(=\left(5.3.3^{42}-3^{40}\right):3^9\)
\(=\left(5.3^{43}-3^{40}\right):3^9\)
\(=3^{40}\left(5.3^3-1\right):3^9\)
\(=3^{31}\left(5.3^3-1\right)\)
\(=134.3^{31}\)
\(\left(15.3^{42}-9^{20}\right):27^3=15.3^{42}:27^3-9^{20}:27^3\\ \\ =15.3^{42}:\left(3^3\right)^3-9^{20}:9^3:3^3=15.3^{33}-\left(3^2\right)^{20}:\left(3^2\right)^3:3^3\)
\(=15.3^{33}-3^{40}:3^6:3^3=15.3^{33}-3^{31}\\ \\ =15.3^2.3^{31}-3^{31}=135.3^{31}-3^{31}\\ \\ =3^{31}.\left(135-1\right)=3^{31}.134\)
1.
-15 - 12 = -15 + (-12) = -27
0+ (-7)= 0-7 = -7
0-(-5) = 0 + 5 = 5
đap số 1 . - 27
2. -7
3. 5
Gọi ƯCLN (2n+1;6n+5) = d ( d thuộc N sao )
=> 2n+1 và 6n+5 đều chia hết cho d
=> 3.(2n+1) và 6n+5 đều chia hết cho d
=> 6n+3 và 6n+5 đều chia hết cho d
=> 6n+5-(6n+3) chia hết cho d
=> 2 chia hết cho d
Mà 2n+1 lẻ nên d lẻ
=> d=1
=> ƯCLN (2n+1;6n+5) = 1
=> ĐPCM
k mk nha
Gọi UCLN(2n+1;6n+5)=d
Ta có: 2n+1 chia hết cho d\(\Rightarrow3\left(2n+1\right)\) chia hết cho d\(\Rightarrow6n+3\) chia hết cho d
6n+5 chia hết cho d
\(\Rightarrow\left(6n+5\right)-\left(6n+3\right)\) chia hết cho d
\(\Rightarrow2\) chia hết cho d
\(\Rightarrow d\in\left\{1,2\right\}\).Vì 2n+1 lẻ nên không chia hêt cho 2
\(\Rightarrowđpcm\)
*Vẽ các trung tuyến BN, CE lần lượt tại B và C. Gọi G là trọng tâm của \(\Delta ABC\)..Nối MN
Áp dụng BĐT tam giác vào \(\Delta AMN\), ta được:
\(AM< AN+NM\)(1)
Mà \(AN=\frac{1}{2}AC\)(Do BN là trung tuyến ứng với cạnh AC) (2)
và \(MN=\frac{1}{2}AB\)(Do MN là đường trung bình ứng với cạnh \(AB\)của \(\Delta ABC\)) (3)
Từ (1), (2) và (3) suy ra \(AM< \frac{1}{2}AB+\frac{1}{2}AC\)
hay \(AM< \frac{1}{2}\left(AB+AC\right)\) (đpcm)
chịu
32739,42848