1/2 + 1/4 + 1/6 =
Viết dưới dạng số tự nhiên
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,5=\dfrac{20}{4};11=\dfrac{44}{4};21=\dfrac{84}{4};200=\dfrac{800}{4};125=\dfrac{500}{4};2000=\dfrac{8000}{4}\\ b,2=\dfrac{108}{54};3=\dfrac{108}{36};108=\dfrac{108}{1};1=\dfrac{108}{108};9=\dfrac{108}{12};4=\dfrac{108}{27};6=\dfrac{108}{18}\)
y = \(\frac{3}{4}:\frac{2}{6}\)
y = \(\frac{18}{8}=\frac{9}{4}\)
# Hok tốt !
\(y=\)\(\frac{3}{4}:\frac{2}{6}\)
\(y=\)\(\frac{18}{8}\)\(=\)\(\frac{9}{4}\)
$5 = \frac{5}{1}$ ; $14 = \frac{{14}}{1}$ ; $327 = \frac{{327}}{1}$
$1 = \frac{1}{1}$ ; $0 = \frac{0}{1}$
\(5=\dfrac{5}{1}\)
\(14=\dfrac{14}{1}\)
\(327=\dfrac{327}{1}\)
\(1=\dfrac{1}{1}\)
\(0=\dfrac{0}{1}\)
1.
a) 10=\(\dfrac{40}{4}\)
b) 25= \(\dfrac{100}{4}\)
2.
a) 11=\(\dfrac{11}{1}\)
b) 276=\(\dfrac{276}{1}\)
c) 158=\(\dfrac{158}{1}\)
3.
\(\dfrac{1}{1};\dfrac{2}{2};\dfrac{3}{3};\dfrac{4}{4};\dfrac{5}{5}\)
Gọi 4 số tự nhiên liên tiếp đó là: x-1;x;x+1;x+2
=>(x-1).x.(x+1)(x+2)+1=(x-1)(x+2).x(x+1)=(x2+x-2).(x2+x)+1
=(x2+x)2-2(x2+x)+1=(x2+x-1)2 (dpcm)
Vậy tích 4 số tự nhiên liên tiếp +1 luôn viết được dưới dạng a^2
Goị 4 số tự nhiên đó là n,n+1,n+2,n+3
Theo đề bài ta có:
n.(n+1).(n+2).(n+3)+1=n.(n+3).(n+1).(n+2)+1
=(n^2+3n).(n^2+3n+2+1(*)
ĐẶt n^2 +3n=t thì (*)=t(t+2)+1=t^2+2t+1(t+1)^2(n^2+3n+1)^2
Vì n thuộc N NÊN suy ra:n^2+3n+1 thuộc N
Vậy n.(n+1).(n+2).(n+3) là số chính phương
k mk nha ,chúc bạn học tốt
121=112
144=122
169=132
196=142
343=73
512=83
131=5.078753078...
2197=133
chuc ban hoc tot
4444...42222...2
(100 c/s 4)(100 c/s 2)
= 4444...4000...0 + 2222...2
(100 c/s 4) (100 c/s 2)
= 4444...4 x 1000...0 + 2222...2
(100 c/s 4) (100 c/s 0)(100 c/s 2)
= 2222....2 x 2 x 1000...0 + 2222...2
(100 c/s 2) (100 c/s 0) (100 c/s 2)
= 222....2 x 2000...00 + 2222...2
(100 c/s 2) (100 c/s 0)
= 2222...2 x 2000...01
(100 c/s 2) (99 c/s 0)
= 2222...2 x 3 x 666...67
(100 c/s 2) (99 c/s 6)
= 6666...6 x 666...67
(100 c/s 6) (99 c/s 6)
n là số tự nhiên lớn hơn 6 nên n có thể có các dạng sau:
+) Với n = 6k + 1 (k \(\in\) N*)
=> n = 3k + (3k + 1)
3k; 3k + 1 là 2 số tự nhiên liên tiếp => chúng nguyên tố cùng nhau
+) Với n = 6k + 3
Viết n = (3k +1) + (3k +2)
mà (3k +1); (3k+2) là 2 số tự nhiên liên tiếp => chúng nguyên tố cùng nhau
+) Tương tự với n = 6k + 5
Viết n = (3k+2) + (3k +3)
mà 3k + 2 và 3k + 3 nguyên tố cùng nhau
+) Với n = 6k + 2
Viết n = (6k -1) + 3
Gọi d = ƯCLN (6k - 1; 3)
=> 6k - 1 chia hết cho d;
3 chia hết cho d => 3. 2k = 6k chia hết cho d
=> 6k - (6k -1) = 1 chia hết cho d => d = 1
do đó, 6k - 1 và 3 nguyên tố cùng nhau
+) Với n = 6k + 4
Viết n = (6k +1 ) + 3
Dễ có: 6k +1 và 3 nguyên tố cùng nhau
=> ĐPCM
1:2+1:4+1:6=11/12
1/2+1/4+1/6=6+3+2/12=11/12
Rút gọn rồi!