Tìm x:
2 + 22 + 23 + 24+ .....+ 229 + 230 = 2x - 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2A=2-2^2+2^3-...-2^{30}+2^{31}\\ \Leftrightarrow2A+A=2-2^2+2^3-...-2^{30}+2^{31}+1-2+2^2-...-2^{29}+2^{30}\\ \Leftrightarrow3A=2^{31}+1\\ \Leftrightarrow A=\dfrac{2^{31}+1}{2}\)
a, 36:(x–5) = 2 2
(x–5) = 9
x = 14
b, [3.(70–x)+5]:2 = 46
[3.(70–x)+5] = 92
70–x = 29
x = 41
c, 450:[41–(2x–5)] = 3 2 .5
41–(2x–5) = 10
2x–5 = 31
2x = 36
x = 18
d, 230+[ 2 4 +(x–5)] = 315. 2018 0
16+(x–5) = 315–230
x–5 = 85–16
x = 69+5
x = 74
e, 2 x + 2 x + 1 = 48
2 x .(2+1) = 48
2 x = 16 = 2 4
x = 4
f, 3 x + 2 + 3 x = 2430
3 x . 3 2 + 1 = 2430
3 x = 2430:10 = 243 = 3 5
x = 5
Sửa đề: A + 2 = 2x-1
\(A=2+2^2+2^3+2^4+\dots+2^{10}\\2A=2^2+2^3+2^4+2^5+\dots+2^{11}\\2A-A=(2^2+2^3+2^4+2^5+\dots+2^{11})-(2+2^2+2^3+2^4+\dots+2^{10})\\A=2^{11}-2\\\Rightarrow A+2=2^{11}\)
Mà: \(A+2=2^{x-1}\)
\(\Rightarrow2^{x-1}=2^{11}\)
\(\Rightarrow x-1=11\)
\(\Rightarrow x=11+1=12\)
Bài 1
S₂ = 21 + 23 + 25 + ... + 1001
Số số hạng của S₂:
(1001 - 21) : 2 + 1 = 491
⇒ S₂ = (1001 + 21) . 491 : 2 = 250901
--------
S₄ = 15 + 25 + 35 + ... + 115
Số số hạng của S₄:
(115 - 15) : 10 + 1 = 11
⇒ S₄ = (115 + 15) . 11 : 2 = 715
Bài 2
a) 2x - 138 = 2³.3²
2x - 138 = 8.9
2x - 138 = 72
2x = 72 + 138
2x = 210
x = 210 : 2
x = 105
b) 5.(x + 35) = 515
x + 35 = 515 : 5
x + 35 = 103
x = 103 - 35
x = 78
c) 814 - (x - 305) = 712
x - 305 = 814 - 712
x - 305 = 102
x = 102 + 305
x = 407
d) 20 - [7.(x - 3) + 4] = 2
7(x - 3) + 4 = 20 - 2
7(x - 3) + 4 = 18
7(x - 3) = 18 - 4
7(x - 3) = 14
x - 3 = 14 : 7
x - 3 = 2
x = 2 + 3
x = 5
e) 9ˣ⁻¹ = 9
x - 1 = 1
x = 1 + 1
x = 2
1) Ta có: \(\left(x+2\right)^2+\left(x-3\right)^2\)
\(=x^2+4x+4+x^2-6x+9\)
\(=2x^2-2x+13\)
2) Ta có: \(\left(4-x\right)^2-\left(x-3\right)^2\)
\(=\left(4-x-x+3\right)\left(4-x+x-3\right)\)
\(=-2x+7\)
3) Ta có: \(\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+5\right)^2\)
\(=x^2-25-x^2-10x-25\)
=-10x-50
4) Ta có: \(\left(x-3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)
\(=x^2-6x+9-x^2+16\)
=-6x+25
5) Ta có: \(\left(y^2-6y+9\right)-\left(y-3\right)^2\)
\(=y^2-6y+9-y^2+6y-9\)
=0
6) Ta có: \(\left(2x+3\right)^2-\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\)
\(=4x^2+12x+9-4x^2+9\)
=12x+18
\(1,=-\left(y^2+12y+36\right)=-y^2-12y-36\)
\(2,=-\left(16-8y+y^2\right)=-16+8y-y^2\)
\(3,=-\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}x+x^2\right)=-\dfrac{4}{9}-\dfrac{4}{3}x-x^2\)
\(4,=-\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)=-x^2+3x-\dfrac{9}{4}\)
\(5,-\left(2+3y\right)^2=-\left(4+12y+9y^2\right)=-4-12y-9y^2\)
.... mấy ý còn lại bn tự lm nhé, tương tự thhooi
1) \(-\left(y+6\right)^2=-y^2-12y-36\)
2) \(-\left(4-y\right)^2=-y^2+8y-16\)
3) \(-\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2=-x^2-\dfrac{4}{3}x-\dfrac{4}{9}\)
4) \(-\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2=-x^2+3x-\dfrac{9}{4}\)
5) \(-\left(3y+2\right)^2=-9y^2-12y-4\)
6) \(-\left(2y-3\right)^2=-4y^2+12y-9\)
7) \(-\left(5x+2y\right)^2=-25x^2-20xy-4y^2\)
8) \(-\left(2x-\dfrac{3}{2}\right)^2=-4x^2+6x-\dfrac{9}{4}\)
2+2 2+23+24+25+...+229+230=2x - 2
đặt A=2+22+23+24+25+...+229+230
ta tính 2A = 22+23+24+25+...+229+230+231
2A-A = 22+23+24+25+...+229+230+231 - (2+22+23+24+25+...+229+230
A= 22+23+24+25+...+229+230+231 - 2-22 -23-24-25 -...-229-230
A=231 - 2
vì 231 - 2=2x -2 nên 231=2x => x=31
k mk nha
X=2+22+23+...+230
2X=22+23+24+...+231
2X-X=X=(22+23+24+...+231) - (2+22+23+...+230)
=231-2
Vậy x=31