cho x-y-z=0 và x,y,z khác0.Tính B=(1-z/x).(1-x/y).(1+y/z)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Những câu hỏi liên quan
DN
0
31 tháng 3 2015
x-y-z=0
=> x=y+z
y=x-z
-z=y-x
B=(1-z/x)(1-x/y)(1+y/z)
B=((x-z)/x)((y-x)/y)((z+y)/z)
B=(y/x)(-z/y)(x/z)
B=(-z.y.x)/(x.y.z)
B=-1
MC
5 tháng 5 2016
x - y - z = 0
x = y + z
y = x - z
z = x - y => -z = y - x
B = (1 - z/x)(1 - x/y) (1 + y/z)
B = (x/x - z/x)( y/y - x/y) ( z/z + y/z)
B = \(\frac{x-z}{x}\cdot\frac{y-x}{y}\cdot\frac{z+x}{z}=\frac{y}{x}\cdot\frac{-z}{y}\cdot\frac{x}{z}=-1\)
\(B=\left(1-\frac{z}{x}\right)\left(1-\frac{x}{y}\right)\left(1-\frac{y}{z}\right)\)
\(=\left(\frac{x-z}{x}\right)\left(\frac{y-x}{y}\right)\left(\frac{z-y}{z}\right)\)
\(=\frac{x^2-y^2-z^2}{xyz}\)
Mà: x2-y2-z2=0 và xyz \(\ne\)0
\(\Rightarrow\)B=0
Mk cx k chắc nữa, sai đừng trách nha.