10+11+12+13+... +x = 5016
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có phải đề là: \(10+11+12+13+...+x=5016\)
Số số hạng là: ( x - 10 ) + 1 = x - 9 ( số hạng )
Kết quả của phép tính trên là
( x + 10 ) ( x - 9 ) : 2 = 5106
⇒ ( x + 10 ) ( x - 9 ) = 5106 \(\times\) 2
⇒ ( x +10 ) ( x - 9 ) = 10212
⇒ ( x + 10 ) ( x - 9 ) = 111 \(\times\) 92
⇒ ( x + 10 ) ( x -9 ) = ( 101 +10 ) ( 101 - 9 )
⇒ x = 101
Vậy x ( số cần tìm ) là 101
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Rightarrow\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\ne0\)
=>x+2=0
=>x=-2
Vậy x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=>
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
=>\(\left(x+2\right).\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}=0\right)\)
vì \(\frac{1}{10^{10}}>\frac{1}{11^{11}}>\frac{1}{12^{12}}>\frac{1}{13^{13}}=>\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\ne0\)
=>x+2=0
=>x=-2
tick nhé
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}=\frac{x+2}{12^{12}}+\frac{x+2}{13^{13}}\)
\(=>\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
\(=>\left(x+2\right).\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10^{10}}>\frac{1}{11^{11}}>\frac{1}{12^{12}}>\frac{1}{13^{13}}\)
Nên \(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\)khác 0
Suy ra: x+2=0
x =0 - 2
x = -2
TICK NHA
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đầu bài ta có: \(\frac{x+2}{10^{10}}=\frac{x+2}{11^{11}}=\frac{x+2}{12^{12}}=\frac{x+2}{13^{13}}\)
Gọi kết quả của mỗi phân số là a. Khi đó x + 2 phải thỏa mãn điều kiện:
\(a\cdot10^{10}=a\cdot11^{11}=a\cdot12^{12}=a\cdot13^{13}\)
Mà 1010, 1111, 1212, 1313 không bao giờ bằng nhau nên a chỉ có thể bằng 0.
Mà 0 nhân với bất kì số nào cũng bằng 0 nên x + 2 = 0 --> x = -2
Vậy tập nghiệm S = { -2 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}=\frac{x+2}{12^{12}}\frac{x+2}{13^{13}}\)
=> x + 2 = 0
=> x = 0 - 2
=> x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chuyển vế rồi phân phối, có 1/10^10+...-1/13^13 khác 0
nên x+2=0
rồi tìm x
Tìm x thuộc Z, biết
( 3x+ 4) :( x-3)
x+1 là ước của 2^2+7
Trình bày ra nhé!!