4x^3y-8x^2y+4xy
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có 4 x 3 y 2 – 8 x 2 y 3 = 4 x 2 y 2 . x – 4 x 2 y 2 . 2 y = 4 x 2 y 2 ( x – 2 y )
Vậy 4x3y2 – 8x2y3 = 4x2y2(x – 2y)
Đáp án cần chọn là: C
bấm đúng cho mik đi
a: =>A-B=3x^2y-4xy^2+x^2y-2xy^2=4x^2y-6xy^2
b: =>B-A=-7xy^2+8x^2y-5xy^2+6x^2y=-12xy^2+14x^2y
=>A-B=12xy^2-14x^2y
c: =>B-A=8x^2y^3-4x^3y-3x^2y^3+5x^3y^2=5x^2y^3+x^3y^2
=>A-B=-5x^2y^3-x^3y^2
d: =>A-B=2x^2y^3-7x^3y+6x^2y^3+3x^3y^2=8x^2y^3-7x^3y+3x^3y^2
a: =3(x^2-y^2-4x+4y)
=3[(x-y)(x+y)-4(x-y)]
=3(x-y)(x+y-4)
b: \(=4x\left(x^2+y^2+2xy-16\right)\)
\(=4x\left[\left(x+y\right)^2-16\right]\)
\(=4x\left(x+y+4\right)\left(x+y-4\right)\)
c: \(=\left(x+4\right)^2-y^2=\left(x+4+y\right)\left(x+4-y\right)\)
d: \(=\left(x^2-1\right)\left(x^2-9\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
Ta có:
D=2x2+3y2+4xy−8x−2y+18C=2x2+3y2+4xy−8x−2y+18
D=2(x2+2xy+y2)+y2−8x−2y+18C=2(x2+2xy+y2)+y2−8x−2y+18
D=2[(x+y)2−4(x+y)+4]+(y2+6y+9)+1C=2[(x+y)2−4(x+y)+4]+(y2+6y+9)+1
D=2(x+y−2)2+(y+3)2+1≥1C=2(x+y−2)2+(y+3)2+1≥1
Dấu "=" xảy ra ⇔x+y=2⇔x+y=2và y=−3y=−3
Hay x = 5 , y = -3
Đc chx bạn
\(=\dfrac{4x\left(3x^2+4xy-2\right)}{3x^2+4xy-2}=4x\)
1) \(4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2\)
\(=4x^3y^2\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=4x^3y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)
\(=4x^3y^2\left(x-1\right)^2\)
2) \(5x^4y^2-10x^3y^2+5x^2y^2\)
\(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=5x^2y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)
\(=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)
3) \(12x^2-12xy+3y^2\)
\(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=3\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)
\(=3\left(2x-y\right)^2\)
4) \(8x^3-8x^2y+2xy^2\)
\(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=2x\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)
\(=2x\left(2x-y\right)^2\)
5) \(20x^4y^2-20x^3y^3+5x^2y^4\)
\(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=5x^2y^2\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)
\(=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)
1: 4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2
=4x^3y^2(x^2-2x+1)
=4x^3y^2(x-1)^2
2: \(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)
3: \(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)=3\left(2x-y\right)^2\)
4: \(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)=2x\left(2x-y\right)^2\)
5: \(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)
4xy(x^2-2x+1)
=4xy(x-1)^2