\(0,8:\left\{0,2-8.\left[\dfrac{7}{48}+\left(\dfrac{5}{24}-\dfrac{5}{16}\right)\right]\right\}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\left(4-\dfrac{12}{5}\right).\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=\left(\dfrac{4}{1}-\dfrac{12}{5}\right).\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=\left(\dfrac{20}{5}-\dfrac{12}{5}\right).\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=\dfrac{8}{5}.\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=1-\dfrac{2}{5}.\dfrac{25}{-4}\)
\(=1-\dfrac{-5}{2}\)
\(=\dfrac{2}{2}-\dfrac{-5}{2}\)
\(=\dfrac{7}{2}\)
dài quá nên mik sẽ giải lần lượt mỗi câu trả lời là một câu nhá bạn!!
Giải:
a)(4-12/5).25/8-2/5:-4/25
=8/5.25/8-(-5/2)
=5+5/2
=15/2
b)(-5/24+3/4-7/12):(-5/16)
=-1/24:(-5/16)
=2/15
c)6/7+5/4:(-5)-(-1/28).(-2)2
=6/7+(-1/4)-(-1/28).4
=6/7-1/4-(-1/7)
=6/7-1/4+1/7
=(6/7+1/7)-1/4
=1-1/4
=3/4
Chúc bạn học tốt!
1: \(\dfrac{11}{24}-\dfrac{5}{41}+\dfrac{13}{24}+0,5-\dfrac{36}{41}\)
\(=\left(\dfrac{11}{24}+\dfrac{13}{24}\right)-\left(\dfrac{5}{41}+\dfrac{36}{41}\right)+\dfrac{1}{2}\)
\(=1-1+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
2: \(12:\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2\)
\(=12:\left(\dfrac{9}{12}-\dfrac{10}{12}\right)^2\)
\(=12:\left(-\dfrac{1}{12}\right)^2=12:\dfrac{1}{144}=12\cdot144=1368\)
3: \(\left(1+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\left(0,8-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
\(=\dfrac{12+8-3}{12}\cdot\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
\(=\dfrac{17}{12}\cdot\left(\dfrac{16-15}{20}\right)^2\)
\(=\dfrac{17}{12}\cdot\dfrac{1}{400}=\dfrac{17}{4800}\)
4: \(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{5}{3}\cdot\left(-16-\dfrac{2}{7}\right)+\dfrac{5}{3}\cdot\left(28+\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{5}{3}\left(-16-\dfrac{2}{7}+28+\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=12\cdot\dfrac{5}{3}=20\)
5: \(\left(2^2:\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{6}{5}-17\)
\(=\left(4\cdot\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{6}{5}-17\)
\(=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{6}{5}-17=3-17=-14\)
6: \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{50}\cdot\left(-9\right)^{25}-\dfrac{2}{3}:4\)
\(=\left(\dfrac{1}{3}\right)^{50}\cdot\left(-1\right)\cdot3^{50}-\dfrac{2}{3\cdot4}\)
\(=-1-\dfrac{2}{12}=-1-\dfrac{1}{6}=-\dfrac{7}{6}\)
1: Ta có: \(23\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{7}{5}-13\dfrac{1}{4}:\dfrac{5}{7}\)
\(=\dfrac{93}{4}\cdot\dfrac{7}{5}-\dfrac{53}{4}\cdot\dfrac{7}{5}\)
\(=\dfrac{7}{5}\cdot10=14\)
2: Ta có: \(\left(1+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}\right)\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
\(=\dfrac{12+8-3}{12}\cdot\dfrac{1}{400}\)
\(=\dfrac{17}{12}\cdot\dfrac{1}{400}=\dfrac{17}{4800}\)
a) Ta có: \(2\dfrac{3}{3}\cdot4\cdot\left(-0.4\right)+1\dfrac{3}{5}\cdot1.75+\left(-7.2\right):\dfrac{9}{11}\)
\(=-4.8+\dfrac{8}{5}\cdot\dfrac{7}{4}-\dfrac{36}{5}\cdot\dfrac{11}{9}\)
\(=\dfrac{-24}{5}+\dfrac{14}{5}-\dfrac{44}{5}\)
\(=\dfrac{-54}{5}\)
b) Ta có: \(\left(\dfrac{1}{24}-\dfrac{5}{16}\right):\dfrac{-3}{8}+1^{10}\cdot\left(-5\right)^0\)
\(=\left(\dfrac{2}{48}-\dfrac{15}{48}\right)\cdot\dfrac{8}{-3}+1\cdot1\)
\(=\dfrac{-13}{48}\cdot\dfrac{-8}{3}+1\)
\(=\dfrac{13}{18}+\dfrac{18}{18}=\dfrac{31}{18}\)
a: \(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{9-10+18}{12}=\dfrac{17}{12}\)
b: \(=\left(\dfrac{1}{9}+\dfrac{6}{9}\right)^2-\dfrac{1}{3}=\dfrac{49}{81}-\dfrac{27}{81}=\dfrac{22}{81}\)
c; \(=\dfrac{5}{11}\left(-\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{-8}{7}\cdot\dfrac{6}{11}=\dfrac{-8}{7}\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{6}{11}\right)=-\dfrac{8}{7}\)
d: \(=\dfrac{2^{26}}{2^{15}\cdot2^{12}}=\dfrac{1}{2}\)
\(\sqrt{\dfrac{16}{49}}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^3-\left|-\dfrac{4}{7}\right|-\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{4}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{4}{7}-\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{1}{8}-\dfrac{7}{8}=-\dfrac{6}{8}=-\dfrac{3}{4}\)
\(\left|\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{5}\right|\cdot\sqrt{9}+0,5\left(-2\dfrac{3}{5}\right)\)
\(=\left|\dfrac{5-6}{10}\right|\cdot3+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-13}{5}\)
\(=\dfrac{1}{10}\cdot3+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-13}{5}\)
\(=\dfrac{3}{10}-\dfrac{13}{10}=-\dfrac{10}{10}=-1\)
a: \(=\dfrac{5\cdot\left(8-6\right)}{10}=\dfrac{5\cdot2}{10}=1\)
b: \(\dfrac{\left(-4\right)^2}{5}=\dfrac{16}{5}\)
\(B=\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{1}{5}\)
c: \(C=\left(6-2.8\right)\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{8}{5}\cdot4\)
\(=\dfrac{16}{5}\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{32}{5}\)
\(=5\cdot2-\dfrac{32}{5}=10-\dfrac{32}{5}=\dfrac{18}{5}\)
d: \(D=\left(\dfrac{-5}{24}+\dfrac{18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{-17}{8}\)
\(=\dfrac{27}{24}\cdot\dfrac{-8}{17}=\dfrac{-9}{8}\cdot\dfrac{8}{17}=\dfrac{-9}{17}\)
Các câu đúng: b,e
Các câu sai: a, c, d; f.
a) \(\left(-5\right)^2.\left(-5\right)^3=\left(-5\right)^5\);
c) \(\left(0,2\right)^{10}:\left(0,2\right)^5=\left(0,2\right)^{10-5}=0,2^5\);
d) \(\left[\left(-\dfrac{1}{7}\right)^2\right]^4=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^{2.4}=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^8\)
f \(\dfrac{8^{10}}{4^8}=\dfrac{\left(2^3\right)^5}{\left(2^2\right)^8}=\dfrac{2^{15}}{2^{16}}=\dfrac{1}{2}\)
a) Ta có: \(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{17}+\dfrac{4}{18}+\dfrac{20}{-17}+\dfrac{-2}{9}+\dfrac{21}{56}\)
\(=\left(\dfrac{3}{17}-\dfrac{20}{17}\right)+\left(\dfrac{2}{9}-\dfrac{2}{9}\right)+\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right)\)
\(=-1+1=0\)
b) Ta có: \(\left(\dfrac{9}{16}+\dfrac{8}{-27}\right)+\left(1+\dfrac{7}{16}+\dfrac{-19}{27}\right)\)
\(=\left(\dfrac{9}{16}+\dfrac{7}{16}\right)+\left(\dfrac{-8}{27}-\dfrac{19}{27}\right)+1\)
=1-1+1=1
a) \(2\dfrac{3}{4}.\left(-0,4\right)-1\dfrac{3}{5}.2,75+\left(-1,2\right):\dfrac{4}{11}\)
= \(2,75.\left(-0,4\right)-\left(1,6\right).\left(2,75\right)+\left(-1,2\right).\dfrac{11}{4}\)
= \(2,75.\left(-0,4\right)-\left(1,6\right).\left(2,75\right)+\left(-1,2\right).\left(2,75\right)\)
= \(2,75.\left\{\left(-0,4\right)-\left(1,6\right)+\left(-1,2\right)\right\}\)
= \(2,75.\left(-3,2\right)\)
= \(-8,8\)
b) \(1,4.\dfrac{15}{49}-\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right):2\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{7}{5}.\dfrac{15}{49}-\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{11}{5}\)
= \(\dfrac{7}{5}.\dfrac{15}{49}-\dfrac{22}{15}.\dfrac{5}{11}\)
= \(\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{3}\)
= \(-\dfrac{5}{21}\)
c) \(\left(-3,2\right).\dfrac{15}{64}+\left(0,8-2\dfrac{4}{15}\right):3\dfrac{2}{3}\)
= \(-\dfrac{16}{5}.\dfrac{15}{64}+\left(\dfrac{4}{5}-2\dfrac{4}{15}\right):\dfrac{11}{3}\)
= \(-\dfrac{16}{5}.\dfrac{15}{64}+\left(-\dfrac{22}{15}\right).\dfrac{3}{11}\)
= \(\left(-\dfrac{3}{4}\right)+\left(-\dfrac{2}{5}\right)\)
= \(-\dfrac{23}{20}\)
d) \(0,02.\dfrac{-25}{2}+\dfrac{3}{8}+\left(-2\dfrac{9}{20}\right).\dfrac{2}{7}\)
= \(\dfrac{1}{50}.\dfrac{-25}{2}+\dfrac{3}{8}+\left(-\dfrac{49}{20}\right).\dfrac{2}{7}\)
=\(\left(-\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{3}{8}+\left(-\dfrac{7}{10}\right)\)
= \(\dfrac{1}{8}+\left(-\dfrac{7}{10}=\right)\)
= \(-\dfrac{23}{40}\)
e) \(34\%:\dfrac{51}{16}-3\dfrac{7}{9}.6,5-\left(0,4\right)^2\)
= \(\dfrac{17}{50}.\dfrac{16}{51}-\dfrac{34}{9}.\dfrac{13}{2}-\dfrac{4}{25}\)
= \(\dfrac{8}{75}-\dfrac{221}{9}-\dfrac{4}{15}\)
= \(-\dfrac{5501}{225}\)
0,8 : { 0,2 - 8 .[ \(\dfrac{7}{48}\)+ ( \(\dfrac{5}{24}\) - \(\dfrac{5}{26}\) ) ] }
= 0,8 : { 0,2 - 8.[ \(\dfrac{7}{48}\) - \(\dfrac{5}{48}\)]}
= 0,8 : { 0,2 - 8. \(\dfrac{2}{48}\)}
= 0,8 : (0,2 - 1/3)
= 0,8 : (-2/15)
= - 0,8 . 15/2
= - 6