K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 2 2017

\(x^2=a^2+b^2+ab\Rightarrow x^4=\left(a^2+b^2+ab\right)^2\)

<=>\(x^4=a^4+b^4+a^2b^2+3a^2b^2+2a^3b+2ab^3\)

<=>\(2x^4=2a^4+2b^4+2a^2b^2+6a^2b^2+4a^3b+4ab^3\)

<=>\(2x^4=a^4+b^4+\left(a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\right)\)

<=>\(2x^4=a^4+b^4+\left(a+b\right)^4\)

<=>\(2x^4=a^4+b^4+c^4\)(đpcm)

25 tháng 10 2016

cái này đồng nhất hệ số đi nhá

13 tháng 11 2020

x^4 + x^3 - 3x^2 + x + 2 x^2 -1 x^2 + x - 2 x^4 - x^2 x^3 - 2x^2 + x x^3 -x -2x^2 +2x +2 -2x^2 +2 2x

b, tuong tu 

19 tháng 2 2017

\(\left\{\begin{matrix}2x^2=a^2+b^2+c^2\left(1\right)\\a+b=c\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

(1)=>\(4x^4=\left(a^4+b^4+c^4\right)+2\left[\left(ab\right)^2+\left(ac\right)^2+\left(bc\right)^2\right]\)(3)

\(A=2\left(ac\right)^2+2\left(ab\right)^2+2\left(bc\right)^2=a^2\left(b^2+c^2\right)+c^2\left(a^2+b^2\right)+b^2\left(a^2+c^2\right)\) (*)

(2)=> \(\left\{\begin{matrix}a^2+b^2=c^2-2ab\\a^2+c^2=b^2+2ac\\b^2+c^2=a^2-2bc\\\end{matrix}\right.\)(4)

Thay (4) vào (*)

\(A=a^2\left(a^2+2bc\right)+c^2\left(c^2-2ab\right)+b^2\left(b^2+2ac\right)=a^4+2a^2bc+c^4-2abc^2+b^4+2ab^2c64\\ \)

\(A=\left(a^4+b^4+c^4\right)+2abc\left(a-c+b\right)=\left(a^4+b^4+c^4\right)+2abc.0=\left(a^4+b^4+c^4\right)\)(3)\(\Leftrightarrow4x^4=\left(a^4+b^4+c^4\right)+\left(a^4+b^4+c^4\right)=2\left(a^4+b^4+c^4\right)\)

\(\Rightarrow2x^4=\left(a^4+b^4+c^4\right)\) => dpcm

22 tháng 7 2018

\(x^2=a^2+b^2+ab\)

\(\Leftrightarrow x^4=a^4+b^4+a^2b^2+2a^2b^2+2ab^3+2a^3b\)

\(\Leftrightarrow2x^4=2a^4+2b^4+6a^2b^2+4ab^3+4a^3b\)

\(\Leftrightarrow2x^4=a^4+b^4+\left(a^2\right)^2+\left(b^2\right)^2+\left(2ab\right)^2+2a^2b^2+2b^2.2ab+2.2ab.a^2\)

\(\Leftrightarrow2x^4=a^4+b^4+\left(a^2+b^2+2ab\right)^2\)

\(\Leftrightarrow2x^4=a^4+b^4+\left[\left(a+b\right)^2\right]^2\)

\(\Leftrightarrow2x^4=a^4+b^4+c^4\left(đpcm\right)\)

4 tháng 10 2019

Ta có :

\(x^2=a^2+b^2+ab\)

\(\Leftrightarrow x^4=a^4+3a^2b^2+2a^3b+2ab^3+b^4\)

\(\Leftrightarrow2x^4=2a^4+2b^4+6a^2b^2+4a^3b+4ab^3\)

\(\Leftrightarrow2x^4=a^4+b^4+\left[\left(a^2+2ab+b^2\right)^2\right]\)

\(\Leftrightarrow2x^4=a^4+b^4+\left[\left(a+b\right)^2\right]^2\)

\(\Leftrightarrow2x^4=a^4+b^4+c^4\left(đpcm\right)\)

4 tháng 10 2019

ừ nhỉ tui k để ý 3 cái đằng sau là hđt :))

Thanks bạn nha !!!

9 tháng 5 2021

A = -2x4 + 7x - 3x2 - 2 và B = 3x2 - 5x + 2x4 - 4???

a, A(x) + B(x) = -2x4 + 7x - 3x2 - 2 + 3x2 - 5x + 2x4 - 4

= (2x4 - 2x4) + (3x2 - 3x2) + (7x - 5x) - (2 + 4)

= 2x - 6

A(x) - B(x) = -2x4 + 7x - 3x2 - 2 - 3x2 + 5x - 2x4 + 4

= (7x + 5x) - (2x4 + 2x4) - (3x2 + 3x2) + (4 - 2)

= -4x4 - 6x2 + 12x + 2

b, Cho A(x) + B(x) = 0

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x = 3

Vậy A(x) + B(x) có nghiệm là x = 3.