K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10 2022

X ⋮ 3 vậy X ϵ  B(13)

B(13) = { 0; 13; 26; 39; 52; 65 ; .... }

Mà 13 < x < 75

Vậy x = {26; 39; 52; 65}

84 - 3 . (x - 2)3 = 3

3 . (x - 2)3 = 84 - 3

3 . (x - 2)3 = 81

(x - 2)3 = 81 : 3

(x - 2)3 = 27

(x - 2)3 = 33

x - 2 = 3

x = 3 + 2

x = 5

22 tháng 10 2016

X chia hết cho 13 vậy x là bội của 13

B(13)={13;26;39;51;64;77;...}

Đồ x thuộc B(13) và 13<x<75

X\(\in\){26,39,51,64,77}

 

Làm vậy cho cậu tiếp theo nha

 

22 tháng 10 2016

14 chia hết cho 2x+3, nên 2x+3 là ước của 14

U(14)={1;2;7;14}

Để tìm đuợc x thuộc N thì số đó phải trừ hết cho 3

Vậy đó là 7 và 14

→2x={4;11}

→x={2;5,5}

Vì x thuộc N nên x=2

21 tháng 10 2019

     (2x-5)3=8

<=> (2x-5)3=23

,<=> 2x-5=2

<=> 2x=7

<=> x = 7/2

     32 : ( 3x - 2 ) =23

<=> 3x-2=4

<=> 3x=6

<=> x=2

22 tháng 10 2019

\(\left(2x-5\right)^3=8\)

\(\left(2x-5\right)^3=2^3\)

\(2x-5=2\)

\(2x=7\)

\(x=\frac{7}{2}\)

\(32:\left(3x-2\right)=2^3\)

\(3x-2=32:8=4\)

\(3x=6\)

\(x=2\)

Để \(6⋮\left(x-1\right)\)Thì

\(\left(x-1\right)\inƯ\left(6\right)=\left(\pm1;\pm2\pm3;\pm6\right)\)

\(\hept{\begin{cases}x-1=1\\x-1=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=0\end{cases}}}\)

\(\hept{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)

\(\hept{\begin{cases}x-1=-3\\x-1=3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\x=4\end{cases}}}\)

\(\hept{\begin{cases}x-1=6\\x-1=-6\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\x=-5\end{cases}}}\)

18 tháng 10 2018

\(a)x⋮13\)và 13 < x < 75

Vì \(x⋮13\)và 13 < x < 75 nên \(x⋮13\)là bội của 13.

Do đó \(B(13)=\left\{0;13;26;39;52;65;78;...\right\}\)

13 < x < 75 => \(x\in\left\{26;39;52;65\right\}\)

\(b)\frac{14}{2x+3}\)

Do 2x + 3 là ước của 14 nên \(Ư(14)=\left\{1;-1;2;-2;7;-7;14;-14\right\}\)

Như vậy , ta có :

2x + 3 = 1                                       2x + 3 = -1

2x + 3 = 2                        và            2x + 3 = -2

2x + 3 = 7                                       2x + 3 = -7

2x + 3 = 14                                     2x + 3 = -14

Do đó : \(x\in\left\{-1;-0,5;2;5,5;-2;-2,5;-5;-8,5\right\}\)

Nếu x là số tự nhiên thì \(x\in\left\{-1;-0,5;2;5,5\right\}\)

Do có số âm nên bạn thông cảm mk chưa học tới :  )

    

14 tháng 2 2016

x ở đâu x ở chỗ nào 

14 tháng 2 2016

x=3

vi 111:37=3