K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 1 2017

cách lớp 6 ko quen xin lỗi nhé

Đơn giản hóa 2x + 2y = xy Giải quyết 2x + 2y = xy Giải quyết cho biến 'x'. Di chuyển tất cả các điều khoản có chứa x sang bên trái, tất cả các điều khoản khác bên phải. Thêm '-1xy' để mỗi bên của phương trình. 2x + -1xy + 2y = xy + -1xy Kết hợp như điều kiện: xy + -1xy = 0 2x + -1xy + 2y = 0 Thêm '-2y' để mỗi bên của phương trình. 2x + -1xy + 2y + -2y = 0 + -2y Kết hợp như về: 2y + -2y = 0 2x + -1xy + 0 = 0 + -2y 2x + -1xy = 0 + -2y Hủy bỏ các số không: 2x + -1xy = -2y Kết hợp như về: -2y + 2y = 0 2x + -1xy + 2y = 0

Tìm x,y \(\in\) Z thôi nhỉ ?

a, ( 2x + 1 ).( 4 - y ) = 10

= > ( 2x + 1 ) , ( 4 - y ) \(\inƯ\left(10\right)\in\left\{-10;-5;-2;-1;1;2;5;10\right\}\) thỏa mãn \(\left(2x+1\right)\left(4-y\right)=10\)

Đến đây em lập bảng xét 8 TH ( 2x + 1 ) , ( 4 - y ) \(\in\left\{\left(-10;-1\right);\left(-1;-10\right);\left(-5;-2\right);\left(-2;-5\right);\left(1;10\right);\left(10;1\right);\left(2;5\right);\left(5;2\right)\right\}\)

rồi tìm ra x,y nhé !

b, 2x - 4 + xy - 2y = -3

<=> 2( x - 2 ) + y( x - 2 ) = -3

<=> ( x - 2 ) ( 2 + y ) = -3

Tương tự câu a,

 

 

 

 

1 tháng 1 2019

b,xy-x-y-4=0

xy-x-y=4

x(y-1)-y=4

x(y-1)-(y-1)=5

(y-1).(x-1)=5

Vì 5=1.5

         5.1

         -1.(-5)

         -5.(-1)

nên thay vao BT rồi tính

11 tháng 2 2016

1)2x+3y+xy=5

=>x(2+y)+3y=5

=>x(2+y)+3y+6=5+6

=>x(2+y)+3(2+y)=11

=>(x+3)(2+y)=11

=>(x+3) và (2+y) thuộc Ư(11)={-1;1;-11;11}

Ta có bảng sau:

x+3      -1            -11           1            11

2+y      -11          -1             11           1

x          -4           -14             -2           8

y          -13          -3              9            -1

Vậy các cặp (x,y) cần tìm thỏa mãn đề bài là: (-4; -13); (-14; -3); (-2; 9); (8; -1)

2)xy+2x+2y=-16

=>x(2+y)+2y=-16

=>x(2+y)+2y+4=-16+4

=>x(2+y)+2.(2+y)=-12

=>(2+y)(x+2)=-12

=>(2+y) và (x+2) thuộc Ư(-12)={-1;1;-2;2;-3;3;-4;4;-6;6;-12;12}

Ta có bảng sau:

2+y     -1           -12         -2           -6          -3           -4

x+2     -12         -1           -6           -2          -4           -3

y         -3          -14          -4           -8          -5           -6

x         -14        -3            -8           -4          -6           -5

Vậy các cặp số(x,y) cần tìm thỏa mãn đề bài là : (-14; -3); (-3; -14); (-8; -4); (-4; -8); (-6; -5); (-5; -6)

9 tháng 11 2017

x = 5 ; y = 4 nha bạn.

Bạn Nguyễn Đình Toàn làm đúng rồi đó ! Bạn tham khảo của bạn ấy nhé ! Chúc bạn học giỏi !

12 tháng 4 2021

Biến đổi mỗi đa thức theo hướng làm xuất hiện thừa số x+y-2 M=x3+x2y−2x2−xy−y2+3y+x−1M=x3+x2y−2x2−xy−y2+3y+x−1

M=x3+x2y−2x2−xy−y2+(2y+y)+x−(−2+1)M=x3+x2y−2x2−xy−y2+(2y+y)+x−(−2+1)

M=(x3+x2y−2x2)−(xy+y2−2y)+(x+y−2)+1M=(x3+x2y−2x2)−(xy+y2−2y)+(x+y−2)+1

M=(x2.x+x2.y−2x2)−(x.y+y.y−2y)+(x+y−2)+1M=(x2.x+x2.y−2x2)−(x.y+y.y−2y)+(x+y−2)+1

M=x2.(x+y−2)−y.(x+y−2)+(x+y−2)+1M=x2.(x+y−2)−y.(x+y−2)+(x+y−2)+1

M=x2.0+y.0+0+1M=x2.0+y.0+0+1

M=1M=1

N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−2N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−2

N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−(−4+2)N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−(−4+2)

N=(x3+x2y−2x2)−(x2y+xy2−2xy)+(2x+2y−4)+2N=(x3+x2y−2x2)−(x2y+xy2−2xy)+(2x+2y−4)+2

N=(x2x+x2y−2x2)−(xyx+xyy−2xy)+(2x+2y−4)+2N=(x2x+x2y−2x2)−(xyx+xyy−2xy)+(2x+2y−4)+2

N=x2(x+y−2)−xy(x+y−2)+2(x+y−2)+2N=x2(x+y−2)−xy(x+y−2)+2(x+y−2)+2

N=x2.0−xy.0+2.0+2N=x2.0−xy.0+2.0+2

N=2N=2

P=x4+2x3y−2x3+x2y2−2x2y−x(x+y)+2x+3P=x4+2x3y−2x3+x2y2−2x2y−x(x+y)+2x+3

P=(x4+x3y−2x3)+(x3y+x2y2−2x2y)−(x2+xy−2x)+3P=(x4+x3y−2x3)+(x3y+x2y2−2x2y)−(x2+xy−2x)+3P=(x3x+x3y−2x3)+(x2y.x+x2yy−2x2y)−(xx+xy−2x)+3P=(x3x+x3y−2x3)+(x2y.x+x2yy−2x2y)−(xx+xy−2x)+3

P=x3(x+y−2)+x2y(x+y−2)−x(x+y−2)+3P=x3(x+y−2)+x2y(x+y−2)−x(x+y−2)+3

P=x3.0+x2y.0−x.0+3P=x3.0+x2y.0−x.0+3

P=3

12 tháng 4 2020

I love you

a)\(\left(2x^2+4x^2\right)+\left[\left(-5xy\right)+xy\right]+\left(3y^2-2y^2\right)=6x^2-4xy+y^2\)

b)\(2x^2-5xy+3y^2+4x^2+xy-2y^2+2x^2+4xy-5y^2\)

=\(\left(2x^2+4x^2+2x^2\right)+\left(-5xy+xy+4xy\right)+\left(3y^2-2y^2-5y^2\right)\)

=\(8x^2-4y^2\)