12-2x=8 giải giúp tui với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left\{{}\begin{matrix}3x+y=8\left(1\right)\\2x-3y=1\left(2\right)\end{matrix}\right.\)
Từ (1) \(3x+y=8\Rightarrow y=8-3x\) (3)
Thế (3) vào (2):
\(2x-3\left(8-3x\right)=1\)
\(\Leftrightarrow11x=25\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{25}{11}\)
Thế x vào (3) \(\Rightarrow y=8-\dfrac{3.25}{11}=\dfrac{13}{11}\)
Vậy nghiệm của hệ là \(\left(x;y\right)=\left(\dfrac{25}{11};\dfrac{13}{11}\right)\)
a: \(\left\{{}\begin{matrix}3x-2y=4\\2x+y=5\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}3x-2y=4\\4x+2y=10\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}7x=14\\2x+y=5\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=5-2x=5-2\cdot2=1\end{matrix}\right.\)
b: \(\left\{{}\begin{matrix}-x+2y=2\\2x-y=-1\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}-2x+4y=4\\2x-y=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3y=3\\x-2y=-2\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=1\\x=-2+2y=-2+2\cdot1=0\end{matrix}\right.\)
c: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-y=13\\y-5=-7\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}2x-y=13\\y=-7+5=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=y+13=-2+13=11\\y=-2\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{11}{2}\\y=-2\end{matrix}\right.\)
d: \(\left\{{}\begin{matrix}3x+y=8\\2x-3y=1\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}9x+3y=24\\2x-3y=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}11x=25\\3x+y=8\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{25}{11}\\y=8-3x=8-3\cdot\dfrac{25}{11}=8-\dfrac{75}{11}=\dfrac{13}{11}\end{matrix}\right.\)
Phân tích đa thức:
x^4 + 2x^3 - x^2 - 2x + 1
= (x^4 + 2x^3) - (x^2 + 2x) + 1
= x^3(x + 2) - x(x + 2) + 1
= (x^3 - x)(x + 2) + 1
= x(x^2 - 1)(x + 2) + 1
= x(x - 1)(x + 1)(x + 2) + 1
Vậy phương trình đã cho có các nghiệm là x = -2, x = -1, x = 0 và x = 1.
`(12/26+5/8)+7/13`
`=(6/13+5/8)+7/13`
`=(6/13+7/13)+5/8`
`=1+5/8=13/8`
`(12/26 +5/8) +7/13 `
`= 6/13 + 5/8 + 7/13`
`= (6/13 + 7/13) + 5/8`
`= 13/13 + 5/8`
`= 1 + 5/8 `
`= 8/8 + 5/8 `
`= 13/8`
3 - 2x = 3(x+1)-x-2
3-2x-3(x+1)+x+2=0
3-2x-3x-3+x+2=0
-4x+2=0
-4x=-2
x=\(\frac{-2}{-4}\)
x=\(\frac{1}{2}\)
b)\(\left\{{}\begin{matrix}3x-2y=4\\2x+y=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-2\left(5-2x\right)=4\\y=5-2x\end{matrix}\right.\)\(\)\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}3x-10+4x=4\\y=5-2x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}7x=14\\y=5-2x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm duy nhất của hpt là: (2;1)
c) \(\left\{{}\begin{matrix}2y-x=2\\2x-y=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2y-2\\2\left(2y-2\right)-y=-1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2y-2\\4y-4-y=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2y-2\\3y=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=1\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm duy nhất của hpt là: (0;1)
a) \(\left\{{}\begin{matrix}x+2y=2\left(1\right)\\-2x+y=1\left(2\right)\end{matrix}\right.\)
Từ (1): \(x=2-2y\) (3)
Thế (3) vào (2), ta được: \(-2\left(2-2y\right)+y=1< =>-4+4y+y=1\)
\(\Leftrightarrow y=1\)\(\Rightarrow\)\(x=2-2.1=0\)
Vậy nghiệm duy nhất của hpt là: (0;1)
đề sai , sửa lại : -2+8-12+18-22+28-....-92+98
[(-2)+8]+[(-12)+18]+[(-22)+28]+....+[(-92)+98]
= 6 x [(98-8) / 10+1]
= 6 x 10
= 60
\(\left\{{}\begin{matrix}x+2y=2\left(1\right)\\-2x+y=1\left(2\right)\end{matrix}\right.\)
Từ (2) ta có \(y=2x+1\) (3)
Thế vào (1) \(\Rightarrow x+2\left(2x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow5x=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
Thế \(x=0\) vào (3) ta được \(y=1\)
Vậy nghiệm của hệ là \(\left(x;y\right)=\left(0;1\right)\)
8) \(\left(x+4\right)\left(6x-12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=0\\6x-12=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\6x=12\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=2\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{-4;2\right\}\)
11) \(\left(\frac{7}{8}-2x\right)\left(3x+\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{7}{8}-2x=0\\3x+\frac{1}{3}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{7}{8}-0\\3x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{7}{8}\\x=-\frac{1}{9}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{16}\\x=-\frac{1}{9}\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{16};-\frac{1}{9}\right\}\)
12) \(3x-2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(3-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;\frac{3}{2}\right\}\)
13) \(5x+10x^2=0\)
\(\Leftrightarrow5x\left(1+2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;-\frac{1}{2}\right\}\)
12 - 2x = 8
2x = 12 - 8
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
Vậy x = 2
12 - 2x = 8
2x = 12 - 8
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2