x^2=1
x^2+1=82
x^2=5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án C
Ta có: 8 2 x − 1 x + 1 = 0 , 25. 2 7 x ⇔ 3. 2 x − 1 x + 1 = − 2 + 7 x 2
⇔ 7x 2 − 9 x + 2 = 0 ⇔ x = 1 x = 2 7
`9x^2+6x-8=0`
`<=> 9x^2+12x-6x-8=0`
`<=> 3x(3x+4) - 2(3x+4)=0`
`<=>(3x+4)(3x-2)=0`
`<=> 3x+4=0` hoặc `3x-2=0`
`<=> 3x=-4` hoặc `3x=2`
`<=>x=-4/3` hoặc `x=2/3`
__
`2x^2 +3x-27=0`
`<=> 2x^2+9x-6x-27=0`
`<=>x(2x+9) - 3(2x+9)=0`
`<=> (2x+9)(x-3)=0`
`<=> 2x+9=0` hoặc `x-3=0`
`<=> 2x=-9` hoặc `x=3`
`<=>x=-9/2` hoặc `x=3`
\(\frac{2}{3\cdot4}+\frac{2}{4\cdot5}+...+\frac{2}{82\cdot83}\)
= \(2\left(\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{82\cdot83}\right)\)
\(=2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{82}-\frac{1}{83}\right)\)
\(=2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{83}\right)\)
\(=2\cdot\frac{80}{249}\)
\(=\frac{160}{249}\)
ĐKXD: x ≠ {2, 3, 4, 5}
Phương trình
Vậy nghiệm của phương trình là x = - 1;x = 7/2
Chọn đáp án C.
a) (2x+12x−1−2x−12x+1):4x10x−5=(2x+1)2−(2x−1)2(2x−1)(2x+1).10x+54x(2x+12x−1−2x−12x+1):4x10x−5=(2x+1)2−(2x−1)2(2x−1)(2x+1).10x+54x
=4x2+4x+1−4x2+4x−1(2x−1)(2x+1).5(2x+1)4x4x2+4x+1−4x2+4x−1(2x−1)(2x+1).5(2x+1)4x
=8x.5(2x+1)(2x−1)(2x+1).4x=102x−18x.5(2x+1)(2x−1)(2x+1).4x=102x−1
b) (1x2+x−2−xx+1):(1x+x−2)(1x2+x−2−xx+1):(1x+x−2)
=(1x(x+1)+x−2x+1):1+x2−2xx(1x(x+1)+x−2x+1):1+x2−2xx
=1+x(x−2)x(x+1).xx2−2x+11+x(x−2)x(x+1).xx2−2x+1
=(x2−2x+1)xx(x+1)(x2−2x+1)=1x+1(x2−2x+1)xx(x+1)(x2−2x+1)=1x+1
c) 1x−1−x3−xx2+1.(1x2−2x+1+11−x2)1x−1−x3−xx2+1.(1x2−2x+1+11−x2)
=1x−1−x3−xx2+1.[1(x−1)2−1(x−1)(x+1)]
a) (2x+12x−1−2x−12x+1):4x10x−5(2x+12x−1−2x−12x+1):4x10x−5
= 0 - 0
= 0
b) (1x2+x−2−xx+1):(1x+x−2);(1x2+x−2−xx+1):(1x+x−2)
= (x-xx+1) : (2x-2) : (x-xx+1) : (2x-2)
c) 1x−1−x3−xx2+1.(1x2−2x+1+11−x2)
= -2x-1-xx2+1. (14 - 4x)
= -x2-1-xx2+14-4x
= -6x-xx2+13
\(VP=8x^3-48x^2+58x-4x^2+24x-29\)
\(=2x\left(4x^2-24x+29\right)-\left(4x^2-24x+39\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(4x^2-24x+29\right)\)
\(pt\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\sqrt{2x-1}=\left(2x-1\right)\left(4x^2-24x+29\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left[\sqrt{2x-1}-4x^2+24x-29\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-1=0\\\sqrt{2x-1}-4x^2+24x-29=0\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{1}{2}\\\sqrt{2x-1}=4x^2+24x-29=0\left(2\right)\end{array}\right.\)
Tới đây giải pt (2) ra
x=1
x=9
x= ko tinh dc
tk ung ho mk nha
1^2=1
9^2+1=82
x^2=5( ko có giá trị x thỏa mãn )