-32-(x-5) =0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. 32.(x-10)=32
x-10=32:32
x-10=1
x =1+10
x =11
b. (x-105):21=15
x-105 =15.21
x-105 =315
x =315+105
x =420
c. (x-5).(x-7)=0
x-5=0 hay x-7=0
x =0+5 hay x =0+7
x =5 hay x =7
a, 32 . ( x - 10 ) = 32
x - 10 = 32 : 32
x - 10 = 1
x = 10 + 1
x = 11
b, ( x - 105 ) : 21 = 15
x - 105 = 15 . 21
x - 105 = 315
x = 315 + 105
x = 420
c, ( x - 5 ) . ( x - 7 ) = 0
x - 5 = 0
x = 5
x - 7 = 0
x = 7
4 + x = 7 - 2x
4 + x + 2x = 7
4 + 3x = 7
3x = 7 - 4
3x = 3
x = 3 : 3
x =1
5 + x = 8,3 + 4,7 - x
5 + x + x = 8,3 + 4,7
5 + 2x = 13
2x = 13 - 5
2x = 8
x = 8 : 2
x= 4
a)= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0
=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)
b)= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9-9)
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0
= 0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)
c)=( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0
=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0 )
a ) ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 32 x 11 - 3200 x 0 , 1 - 32 )
= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 352 - 320 - 32 )
= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0
= 0.
b ) ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 1 , 8 x 5 – 0 , 9 x 10 )
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9 - 9 )
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0
= 0
c ) ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 11 x 9 – 900 x 0 , 1 – 9 )
= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 99 - 90 - 9 )
= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0
= 0.
Hok tốt !
\(x+5.2-\left(32+15.3:9-15\right)=0\)
\(x+10-\left(32+5-15\right)=0\)
\(x+10-22=0\)
\(x+10=22\)
\(x=12\)
Vậy \(x=12\)
( dấu chấm là dấu nhân nhé em )
`-32-(x-5)=0`
`x-5 = -32 - 0`
`x-5 = -32`
`x=-32+5`
`x=-27`
-32 -(x-5) = 0
x - 5 = -32
x = -32 + 5
x = - 27