(x+1)+(x+3)+(x+5)+...+(x+55)=868 giúp mik với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, x : 4dư 1⇒ x+3 ⋮ 4
x: 7 dư 4⇒x+3 ⋮ 7
⇒ (x+3) ϵ BC(4;7)
4=4 TSNT chung: ko có
7=7 riêng : 4;7
BCNN(4;7)= 4.7=28
⇒ x+3 ϵ B(28)= (0;28;56;...)
mà 25<x<30⇒ 22< x+3 <27
⇒ x+3 = 28
x = 28-3=25
vậy x=25
nếu đúng thì tick cho mình nha
a) ta có : 25 : 4 = 6 (dư 1)
25 : 7 = 3 (dư 4) 26 : 4 = 6 (dư 2) 26 : 7 = 3 (dư 5) những số còn lại làm tương tự mà 25 < x < 30 Vậy x sẽ = 26
a) x = .5
b) x = 4
c) x không tồn tại
d) x = 3
e) \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=4\end{cases}}\)
g) \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=3\end{cases}}\)
h) x = 3
i) 0
11 . x = -55
x = -55 : 11
x = -5
-3x = -12
x = -12 : -3
x = 4
0 . x = 4
x = 4 : 0
x = 0
5(x-1)=125-25
5(x-1)=100
x-1=100:5
x-1=20
x=20+1
x=21
12(x-1):3=64+8
12(x-1):3=72
12(x-1)=72.3
12(x-1)=216
x-1=216:12
x-1=18
x=18+1
x=19
(x-1)^3=5^3
=>x-1=5
x=5+1
x=6
3-/x/=5=>/x/=-2(vô lý) /2-x/=5=>2-x=5 hoặc 2-x=-5
=>ko có giá trị nào của x thỏa mãn điều kiện =>x=-3 =>x=7
/x+3/=0=>x+3=o=>x=-3 /x+5/+3=1=>/x+5/=-2(vô lý)
/x-3/=1=>x-3=1 hoặc x-3=-1 =>ko có giá trị nào của x thỏa mãn điều kiện
- x-3=1=>x=4
x-3=-1=>x=2
\(a,\frac{x+8}{3}+\frac{x+7}{2}=-\frac{x}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{10\cdot\left(x+8\right)}{30}+\frac{15\left(x+7\right)}{30}=\frac{-6x}{30}\)
\(\rightarrow10x+80+15x+105=-6x\)
\(\Leftrightarrow31x+185=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{185}{31}\)
b,\(b,\frac{x-8}{3}+\frac{x-7}{4}=4+\frac{1-x}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{20\left(x-8\right)}{60}+\frac{15\left(x-7\right)}{60}=\frac{240}{60}+\frac{12\left(1-x\right)}{60}\)
\(\rightarrow20x-160+15x-105=240+12-12x\)
\(\Leftrightarrow47x-517=0\)\(\Leftrightarrow x=11\)
\(\frac{2}{5}\times\frac{1}{2}-\frac{2}{5}\times\frac{1}{3}-\frac{2}{5}\times\)\(\frac{1}{6}\)
\(=\frac{2}{5}\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}\right)\)
\(=\frac{2}{5}\times\frac{0}{6}\)
\(=\frac{2}{5}\times0\)
\(=0\)
\(\frac{2}{5}\times\frac{1}{2}-\frac{2}{5}\times\frac{1}{3}-\frac{2}{5}\times\frac{1}{6}\)
\(=\frac{2}{5}\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}\right)\)
\(=\frac{2}{5}\times0\)
\(=0\)
(x +1)+(x+3)+(x+5)+.....+(x+55) = 868
(x+1 + x +55){ (x+55 - x - 1) : 2 + 1}: 2 = 868
(2x +56). 28: 2 = 868
(2x + 56 ) = 868 x 2 : 28
2x + 56 = 62
2x = 62 - 56
2x = 6
x = 6 : 2
x = 3