tính:
ax+bx2+a+2xb+cx4 với (a+b+c0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 9:
b: Điểm A thuộc đồ thị vì \(y_A=4=-2\cdot\left(-2\right)=-2\cdot x_A\)
Bài 10:
a: Thay x=1 và y=-3 vào (d), ta được:
\(a\cdot1=-3\)
hay a=-3
Ta thấy: a = 2 x b = 3 x c nên a gấp 2 lần c và gấp 3 lần c.
Mà a, b, c< 10 nên a chia hết cho 2 và 3.
Vậy, a = 0, 6.
+ Nếu a = 0 thì b = 0 và c = 0
+ Nếu a = 6 thì b = 3 và c = 2
Đặt \(g\left(x\right)=f\left(x\right)-10\) (bậc 4)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}g\left(1\right)=0\\g\left(2\right)=0\\g\left(3\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow g\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-m\right)\) (m là hằng số)
\(\Leftrightarrow f\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-m\right)-10\\ \Leftrightarrow f\left(9\right)=8\cdot7\cdot6\left(9-m\right)-10=336\left(9-m\right)-10\\ f\left(-5\right)=\left(-6\right)\left(-7\right)\left(-8\right)\left(-5-m\right)-10=336\left(m+5\right)-10\)
Vậy \(A=336\left(9-m\right)+336\left(m+5\right)-20=4684\)
Chúc bạn hok tốt <3
T = [ x 2 + ( a − b ) x − a b x 2 − ( a − b ) x − a b . x 2 − ( a + b ) x + a b x 2 + ( a + b ) x + a b ] : [ x 2 − ( b − 1 ) x − b x 2 + ( b + 1 ) x + b . x 2 − ( b + 1 ) x + b x 2 − ( 1 − b ) x − b ] = [ ( x − b ) ( x + a ) ( x − a ) ( x + b ) . ( x − a ) ( x − b ) ( x + a ) ( x + b ) ] : [ ( x − b ) ( x + 1 ) ( x + b ) ( x + 1 ) . ( x − 1 ) ( x − b ) ( x + b ) ( x − 1 ) ] = ( x − b ) 2 ( x + b ) 2 : ( x − b ) 2 ( x + b ) 2 = 1
Vậy T = 1
Đáp án cần chọn là: A
\(a,=x\left(x-2\right)\\ b,=2b\left(x-3y\right)+a\left(x-3y\right)=\left(a+2b\right)\left(x-3y\right)\\ c,=x\left(x^2+2xy+y^2-4\right)=x\left[\left(x+y\right)^2-4\right]=x\left(x+y+2\right)\left(x+y-2\right)\\ d,=4-\left(x+y\right)^2=\left(2-x-y\right)\left(2+x+y\right)\\ đ,=5\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)^2=\left(x+y\right)\left(5x-5y+3x+3y\right)\\ =\left(x+y\right)\left(8x-2y\right)=2\left(4x-y\right)\left(x+y\right)\\ e,=3x\left(2xy-3\right)\\ b,=x\left(4x^2-4xy+y^2-4\right)=x\left[\left(2x-y\right)^2-4\right]=x\left(2x-y-2\right)\left(2x-y+2\right)\\ f,=\left(x+y\right)^2-z^2=\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)
Đáp án B
lim x → − ∞ y = lim x → − ∞ 9 x 2 + a x + 27 x 3 + b x 2 + 5 3
= lim x → − ∞ 9 x 2 + a x + 3 x + 27 x 3 + b x 2 + 5 3 − 3 x
= lim x → − ∞ ( 9 x 2 + a x − 9 x 2 9 x 2 + a x − 3 x + 27 x 3 + b x 2 + 5 − 27 x 3 27 x 3 + b x 2 + 5 2 3 + 3 x 27 x 3 + b x 2 + 5 3 + 9 x 2 )
= lim x → − ∞ a x 9 x 2 + a x − 3 x + b x 2 + 5 27 x 3 + b x 2 + 5 2 3 + 3 x 27 x 3 + b x 2 + 5 3 + 9 x 2
= lim x → − ∞ a − 9 + a x − 3 + b + 5 x 2 27 + b x + 5 x 3 2 3 + 3 27 + b x + 5 x 3 3 + 9
= a − 3 − 3 + b 9 + 3.3 + 9 = a − 6 + b 27 = 7 27 ⇒ − 9 2 . a 27 + b 27 = 7 ⇒ − 9 a + 2 b = 14
ax3 + b x 2 + a + 2 x b + cx 4
=ax(3 + 1) + bx (2 +2) + c x 4
= ax4 + b x 4 + c x4
= 4x (a+b+c)
= 4 x 0
= 0