Tìm số nguyên x,biết:
-6.x-4=-44
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 3:
a: \(x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1\right\}\)
b: \(x\in\left\{-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)
a, 2\(xy\) - 2\(x\) + 3\(y\) = -9
(2\(xy\) - 2\(x\)) + 3\(y\) - 3 = -12
2\(x\)(\(y-1\)) + 3(\(y-1\)) = -12
(\(y-1\))(2\(x\) + 3) = -12
Ư(12) = {-12; -6; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 4; 6; 12}
Lập bảng ta có:
\(y\)-1 | -12 | -6 | -4 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 | 12 |
\(y\) | -11 | -5 | -3 | -2 | -1 | 0 | 2 | 3 | 4 | 5 | 7 | 13 |
2\(x\)+3 | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 | 12 | -12 | -6 | -4 | -3 | -2 | -1 |
\(x\) | -1 | -\(\dfrac{1}{2}\) | 0 | \(\dfrac{1}{2}\) | \(\dfrac{3}{2}\) | \(\dfrac{9}{2}\) | \(-\dfrac{15}{2}\) | \(-\dfrac{9}{2}\) | -\(\dfrac{7}{2}\) | -3 | \(-\dfrac{5}{2}\) | -2 |
Theo bảng trên ta có: Các cặp \(x\);\(y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:
(\(x;y\)) = (-1; -11); (0; -3); (-3; 5); ( -2; 13)
b, (\(x+1\))2(\(y\) - 3) = -4
Ư(4) = {-4; -2; -1; 1; 2; 4}
Lập bảng ta có:
\(\left(x+1\right)^2\) | - 4(loại) | -2(loại) | -1(loại) | 1 | 2 | 4 |
\(x\) | 0 | \(\pm\)\(\sqrt{2}\)(loại) | 1; -3 | |||
\(y-3\) | 1 | 2 | 4 | -4 | -2 | -1 |
\(y\) | -1 | 2 |
Theo bảng trên ta có: các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:
(\(x;y\)) = (0; -1); (-3; 2); (1; 2)
X-(44-x)=-144
X-44+X =-144
X+X-44=-144
Xx2=-144+44
Xx2=-100
X=-100:2
X=-50
x-(44-x)=-144
x-44+x=-144
2x-44=-144
2x=-144+44
2x=-100
x=-100:2
x=-50
vậy x=-50
k cho tui nhé
\(\frac{x+3}{11}=\frac{44}{x+3}\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+3\right)=11.44\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2=484\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2=22^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=22\\x+3=-22\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22-3\\x=-22-3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=19\\x=-25\end{cases}}}\)
Vậy .................
3 . 2x + 2x+3 = 44
3 . 2x + 2x . 23 = 44
2x . ( 3 + 23 ) = 44
2x . 11 = 44
2x = 44 : 11
2x = 4
2x = 22
=> x = 2
\(\frac{x-2}{27}+\frac{x-3}{26}+\frac{x-4}{25}+\frac{x-5}{24}+\frac{x-44}{5}=1\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2}{27}-1\right)+\left(\frac{x-3}{26}-1\right)+\left(\frac{x-4}{25}-1\right)+\left(\frac{x-5}{24}-1\right)\)\(+\left(\frac{x-44}{5}+3\right)=1-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-29}{27}+\frac{x-29}{26}+\frac{x-29}{25}+\frac{x-29}{24}\)\(+\frac{x-29}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-29\right)\left(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\ne0\)
=> x - 29 = 0
=> x = 29.
a) Ta có: \(\dfrac{x-1}{-4}=\dfrac{-4}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=4\\x-1=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{5;-3\right\}\)
b) Ta có: \(\dfrac{x-4}{6}=\dfrac{-1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x-4=-2\)
hay x=2
Vậy: x=2
a/
\(x-\dfrac{1}{-4}=-\dfrac{4}{x-1}\)
\(x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{4}{x-1}=0\)
\(\dfrac{x\left(x-1\right)4}{4\left(x-1\right)}+\dfrac{16}{4\left(x-1\right)}=0\)
\(4x\left(x-1\right)+16=0\)(quy tắc khử mẫu lớp 8)
\(4x^2-4x+16=0\)
\(4x^2-2x-2x+16=0\)
\(\left(4x^2-2x\right)-\left(2x-16\right)=0\)
\(2x\left(2x-1\right)-2\left(x-16\right)=0\)
\(-6.x-4=-44\)
\(-6x=-44+4\)
\(-6x=-40\)
\(x=\frac{20}{3}\)