3 mũ x+3 mũ x+1=324
giúp mình với!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3^{x+1}+3^{x+2}=324\\ \Rightarrow3^{x+1}\left(1+3\right)=324\\ \Rightarrow3^{x+1}=324:4=81=3^4\\ \Rightarrow x+1=4\Rightarrow x=3\)
\(\frac{1}{3^2}.3^4.3^n=3^7\)
\(\Rightarrow3^2.3^n=3^7\)
\(\Rightarrow3^n=3^7:3^2\)
\(\Rightarrow3^n=3^5\)
\(\Rightarrow n=5\)
Vậy n = 5
\(\frac{1}{9}\cdot27^x=3^x\)
\(3^x:27^x=\frac{1}{9}\)
\(\left(3:27\right)^x=\frac{1}{9}\)
\(\left(\frac{1}{9}\right)^x=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow x=1\)
a, (-0,2)2 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times27^3}{4^6\times9^5}\)
= 0,04 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times3^9}{2^{12}\times3^{10}}\)
= 0,2 - \(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{2}{10}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
= - \(\dfrac{7}{15}\)
b, \(\dfrac{5^6+2^2.25^3+2^3.125^2}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{5^6+4.5^6+8.5^6}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{5^6.\left(1+4+8\right)}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{1}{2}\)
a, (-0,2)2 ×× 5 - 213×27346×9546×95213×273
= 0,04 ×× 5 - 213×39212×310212×310213×39
= 0,2 - 2332
= 210102 - 2332
= - 715157
b, 56+22.253+23.125226.5626.5656+22.253+23.1252
= 56+4.56+8.5626.5626.5656+4.56+8.56
= 56.(1+4+8)26.5626.5656.(1+4+8)
= 1221
\(3^{x+2}=243\)
\(3^{x+2}=3^5\)
=> x + 2 = 5
=> x = 3
\(2^{x+3}+2^x=144\)
\(2^x.8+2^x=144\)
\(2^x.\left(8+1\right)=144\)
\(2^x.9=144\)
\(2^x=16\)
=> x = 4
\(3^5+2=243\) cái này bạn sai nhé. không ra đâu
\(2^4+3+2^7=147\)cái này bạn sai nhé. không ra đâu
a. ( 2x + 1 )2 = 49
<=> ( 2x + 1 )2 = 72
<=> 2x + 1 = 7
<=> x = 3
b. ( 2x - 1 )4 = 81
<=> ( 2x - 1 )4 = 34
<=> 2x - 1 = 3
<=> x = 2
c. ( x + 1 )3 = 2x3
<=> x + 1 = 2x
<=> x = 1
d. ( 2x + 1 )3 = 3x3
<=> 2x + 1 = 3x
<=> x = 1
( 2x + 1 )2 = 49
<=> ( 2x + 1 )2 = ( ±7 )2
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=7\\2x+1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)
( 2x - 1 )4 = 81
<=> ( 2x - 1 )4 = ( ±3 )4
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
( x + 1 )3 = ( 2x )3
<=> x + 1 = 2x
<=> x - 2x = -1
<=> -x = -1
<=> x = 1
( 2x + 1 )3 = ( 3x )3
<=> 2x + 1 = 3x
<=> 2x - 3x = -1
<=> -x = -1
<=> x = 1
(x + y) 2006 + 2007 (y - 1) = 0
=> (x + y) 2006 = 0 và 2007 (y - 1) = 0
=> x + y = 0 và y - 1 = 0
=> x + y = 0 và y = 0 + 1 = 1
=> x + 1 = 0 và y = 1
=> x = 0 - 1 = -1 và y = 1
(x - y - 5) + 2007 (y - 3) 2008 = 0
=> (x - y - 5) = 0 và 2007 (y - 3) 2008 = 0
=> x - y = 0 + 5 = 5 và (y - 3)2008 = 0
=> x - y = 5 và y - 3 = 0 => y = 0 + 3 = 3
=> x - 3 = 5 và y = 3
=> x = 5 + 3 = 8 và y = 3
(x - 1) 2 + (y + 3) 2 = 0
=> (x - 1) 2 = 0 và (y + 3) 2 = 0
=> x - 1 = 0 và y + 3 = 0
=> x = 0 + 1 = 1 và y = 0 - 3 = -3
tìm x y thõa mãn đẳng thức
(x+y) ^ 2006 +2007[y-1] = 0
[x-y-5] + 2007(y-3)^ 2008 = 0
(x-1) ^ 2 + (y+3) ^ 2 = 0
Đề như thế này phải ko nhân Shift rồi ấn số 6 là mũ
\((x-3)^{3}=3^{0}+3^{1}+2^{2}.5\)
\(=>(x-3)^{3}=1+3+4.5\)
\(=>(x-3)^{3}=24\)
Vì không có cơ số nào có số mũ là \(3\) mà là \(24\)
Vậy \(x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Ko ghi đề
\(2A=2+2^2+...+2^{101}\\ 2A-A=2^{101}-1\\ =>A=2^{101}-1\)
Mấy cái khác cg lm như v (b thì 3b)
Nhớ đúng mk nhá
\(3^x+3^{x+1}=324\\ =>3^x+3^x.3^1=324\\ =>3^x+3^x.3=324\\ =>3^x\left(1+3\right)=324\\ =>3^x.4=324\\ =>3^x=324:4\\ =>3^x=81\\ =>3^x=3^4\\ =>x=4\)
3x + 3x+1 = 324
3x + 3x.3 = 324
3x.(1 + 3) = 324
3x.4 = 324
3x = 324 : 4
3x = 81
3x = 34
<=> x = 4