Tìm x ϵ N để:
2\(^{x+3}\) - 3 . 2\(^{x+1}\) = 32
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1
64 ⋮ x
92 ⋮ x
Và x là số lớn nhất
⇒ x = ƯCLN(64; 92)
Ta có:
64 = 2⁶
92 = 2².23
⇒ x = ƯCLN(64; 92) = 2² = 4
--------
80 ⋮ x; 32 ⋮ x và x lớn nhất
⇒ x = ƯCLN(80; 32)
Ta có:
80 = 2⁴.5
32 = 2⁵
⇒ x = ƯCLN(80; 32) = 2⁴ = 16
--------
20 ⋮ x; 30 ⋮ x
⇒ x ∈ ƯC(20; 30)
Ta có:
20 = 2².5
30 = 2.3.5
⇒ ƯCLN(20; 30) = 2.5 = 10
⇒ x ∈ ƯC(20; 20) = Ư(10) = {1; 2; 5; 10}
Mà 5 ≤ x ≤ 11
⇒ x ∈ {5; 10}
a) 172123=(1724)30.1723
Ta thấy 1724 có tận cùng bằng 6 => (1724)30 có tận cùng bằng 6
1723 có tận cùng bằng 8
=> 172123 có tận cùng bằng 8
Mình giải một dạng thôi ;
2) \(3^x+3^{x+1}=36\\ \Rightarrow3^x\left(1+3\right)=36\\ \Rightarrow3^x=9\\ \Rightarrow x=2\)
b) \(2^x\left(1+2+2^2+2^3\right)=120\\ \Rightarrow2^x=8\\ \Rightarrow x=3\)
c) Khó
a: ĐểA nguyên thì x^2+2x+x+2-3 chia hết cho x+2
=>-3 chia hết cho x+2
=>x+2 thuộc {1;-1;3;-3}
=>x thuộc {-1;-3;1;-5}
b: B nguyên khi x^2+x+3 chia hết cho x+1
=>3 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc {1;-1;3;-3}
=>x thuộc {0;-2;2;-4}
1) \(-x-3=-2\left(x+7\right)\\ \Rightarrow-x-3=-2x-14\\ \Rightarrow-x+2x=-14+3\\ \Rightarrow x=-11\)
2) \(A=\frac{12}{\left(x+1\right)^2+3}\\ Tac\text{ó}:\left(x+1\right)^2\ge0\\ \Rightarrow\left(x+1\right)^2+3\ge3\\ \Rightarrow A\le\frac{12}{3}=4\)
Max A=4 khi x=-1
3) Đăt : \(n^2+4=k^2\\ \Rightarrow k^2-n^2=4\\ \Rightarrow\left(k-n\right)\left(k+n\right)=4\)
lập bang ra rồi tính
a: \(P=\dfrac{\sqrt{x}-3+5}{\sqrt{x}-3}=1+\dfrac{5}{\sqrt{x}-3}\)
căn x-3>=-3
=>5/căn x-3<=-5/3
=>P<=-5/3+1=-2/3
Dấu = xảy ra khi x=0
\(a,\left(x-1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x=1\\ b,\left(x-3\right)^2=1\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=1\\x-3=-1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)
a) \(\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
b) \(\left(x-3\right)^2=1\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2=1^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=-1\\x-3=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
2x + 3 - 3 . 2x + 1 = 32
2x . 23 - 3 . 2x . 2 = 32
2x ( 8 - 3 . 2 ) = 32
2x . 2 = 32
2x = 32 : 2 = 16 = 24
Vậy x = 4