-x-2/3=-6/7
Các bạn giúp mình vs ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>4/3x=7/9-4/9=1/3
=>x=1/4
b: =>5/2-x=9/14:(-4/7)=-9/8
=>x=5/2+9/8=29/8
c: =>3x+3/4=8/3
=>3x=23/12
hay x=23/36
d: =>-5/6-x=7/12-4/12=3/12=1/4
=>x=-5/6-1/4=-10/12-3/12=-13/12
\(\frac{x-3}{5}+\frac{x-3}{6}+\frac{x-3}{7}=0\)
\(\left(x-3\right).\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}\right)=0\)
mà \(\frac{1}{5}>0;\frac{1}{6}>0;\frac{1}{7}>0\Rightarrow\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}\ne0\)
=> x - 3= 0
x = 3
\(\left(6:3,5-1\dfrac{1}{6}\times\dfrac{6}{7}\right):\left(4,2\times\dfrac{10}{11}+5\dfrac{2}{11}\right)\\ =\left(\dfrac{12}{7}-\dfrac{7}{6}\times\dfrac{6}{7}\right):\left(\dfrac{21}{5}\times\dfrac{10}{11}+\dfrac{57}{11}\right)\\ =\left(\dfrac{17}{7}-1\right):\left(\dfrac{42}{11}+\dfrac{57}{11}\right)\\ =\dfrac{10}{7}:9\\ =\dfrac{10}{63}\)
\(\left(6:\dfrac{3}{5}-1\dfrac{1}{6}\times\dfrac{6}{7}\right):\left(4,2\times\dfrac{10}{11}+5\dfrac{2}{11}\right)\)
\(=\left(6\times\dfrac{5}{3}-\dfrac{7}{6}\times\dfrac{6}{7}\right):\left(\dfrac{21}{5}\times\dfrac{10}{11}+\dfrac{57}{11}\right)\)
\(=\left(10-1\right):\left(\dfrac{42}{11}+\dfrac{57}{11}\right)=9:9=1\)
Do x chia 7 dư 1 nên \(x=7k+1\left(k\in N\right)\)
Vậy \(x^2=\left(7k+1\right)^2=49k^2+14k+1=7\left(7k^2+2k\right)+1\)
Vậy \(x^2\) chia 7 dư 1.
Chúc em học tốt :)
Ta có:x=7k+1(k thuộc N)
=>x2=(7k+1)2=(7k)2+2.7k.1+12=49k2+14k+1=7k(7k+2)+1
Vì 7k(7k+2) chia hết cho 7 =>7k(7k+2)+1 chia 7 dư 1
3/25 x ( 15/7 - 2/7 ) + 3/7 x 1/25
= 3/25 x 13/7 + 3/7 x 1/25
= (3 x 13/7 + 3/7 ) x 1/25
= 42/7 x 1/25
= 6 x 1/25
= 6/25
\(\dfrac{3}{25}\times\dfrac{15}{7}+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{1}{25}-\dfrac{2}{7}\times\dfrac{3}{25}\)
\(=\dfrac{3}{25}\times\left(\dfrac{15}{7}-\dfrac{2}{7}\right)+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{1}{25}\)
\(=\dfrac{3}{25}\times\dfrac{13}{7}+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{1}{25}\)
\(=\dfrac{3\times13}{25\times7}+\dfrac{3\times1}{7\times25}\)
\(=\dfrac{39}{175}+\dfrac{3}{175}\)
\(=\dfrac{39+3}{175}\)
\(=\dfrac{42}{175}\)
\(=\dfrac{6}{25}\)
\(A=\frac{\left[\left(25-1\right):1+1\right]\left(25+1\right)}{2}=325.\)
\(B=\frac{\left[\left(51-3\right):2+1\right]\left(51+3\right)}{2}=675\)
\(C=\frac{\left[\left(81-1\right):4+1\right]\left(81+1\right)}{2}=861\)
Ta có : x2 - 2x - (x + 3)2 = 6
<=> x2 - 2x - x2 - 6x - 9 = 6
<=> -8x - 9 = 6
=> -8x = 15
=> x = \(\frac{15}{-8}\)
a) => 4/3x = 7/9 - 4/9 = 1/3
=> x = 1/3 : 4/3 = 1/4
b) => 5/2 - x = 9/14 : (-4/7) = -9/8
=> x = 5/2 - (-9/8) = 5/2 + 9/8 = 29/8
c) => 3x = 2 và 2/3 - 3/4 = 8/3 - 3/4 = 23/12
=> x = 23/12 : 3 = 23/36
D) => -5/6 - x = 1/4
=> x = -5/6 - 1/4 = -13/12
a) \(\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}x=\dfrac{7}{9}\)
\(\dfrac{4}{3}x=\dfrac{7}{9}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}:\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{4}\)
b) \(\left(\dfrac{5}{2}-x\right)\left(-\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{9}{14}\)
\(\dfrac{5}{2}-x=\dfrac{9}{14}:\left(-\dfrac{4}{7}\right)=-\dfrac{9}{8}\)
\(x=\dfrac{5}{2}-\left(-\dfrac{9}{8}\right)\)
\(x=\dfrac{29}{8}\)
c) \(3x+\dfrac{3}{4}=2\dfrac{2}{3}\)
\(3x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{3}\)
\(3x=\dfrac{8}{3}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{23}{12}\)
\(x=\dfrac{23}{12}:3\)
\(x=\dfrac{23}{36}\)
d) \(-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(x=-\dfrac{13}{12}\)
\(-x-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{6}{7}\)
\(-x=\dfrac{-6}{7}+\dfrac{2}{3}=-\dfrac{4}{21}\)
\(x=\dfrac{4}{21}\)