7 số chẵn liên tiếp có trung bình cộng của chúng là 26 vaf7 đó là
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tổng của 3 số đó là :
20 x 3 = 60
3 số đó là 19 , 20 , 21
1.
Đáp số : Các số là : 1884 ; 1882 ; 1880 ; 1888 ; 1890 ; 1892 .Bài 1:
Giải:
Trung bình cộng của 7 số chẵn liên tiếp cũng là trung bình cộng của số đầu và số thứ bảy của dãy đó và bằng 18
Tổng của số đầu và số thứ bảy là: 18 x 2 = 36
Hiệu của số thứ nhất và số thứ bảy là: 2 x (7 - 1) = 12
Số thứ nhất là: (36 - 12) : 2 = 12
Số thứ nhất là số chẵn vậy không có 7 số lẻ liên tiếp nào thoả mãn đề bài
Bài1: 12,14,16,18,20,22,24
Bài2: 2009,2011,2013,2015,2017,2019
Bài3: 251,253,255
Bài 4: 5
Bài 1: 12;14;16;18;20;22;24.
Bài 2: 2009;2011;2013;2015;2017;2019
Bài 3: 251;253;255
Bài 4:TBC là 5
a,Tổng hai số chẵn là:
\(35\cdot2=70\)
Hiệu 2 số chẵn là:
\(10\cdot2+2=22\)
Số lớn là:
\(\left(70+22\right):2=46\)
Số bé là:
\(70-46=24\)
Hình như sai đề
b,Hiệu 2 số là:
\(6\cdot2+2=14\)
Số lớn là:
\(\left(480+14\right):2=247\)
Số lớn là:
\(480-247=233\)
Giữa chúng có 10 số chẵn lt nghĩa là chúng cách nhau 20 đơn vị
Do đó hiệu 2 số là 20
Tổng 2 số là \(2\times35=70\)
Số lớn là \(\left(70+20\right):2=45\)
Số bé là \(45-20=25\)
Giải:
Tổng của 7 số chẵn liên tiếp đó là:
1886 x 7 = 13 202
Vậy các số đó là: 1880 ; 1882 ; 1884 ; 1884 ; 1886 ; 1888 ; 1890 ; 1892
Học tốt!!!
Vì có 7 số chẵn liên tiếp nên trung bình cộng của chúng là số ở giữa < só thứ 4 à số 1886 >
Số thứ ba là : 1886 - 2 = 1884
Số thứ hai là : 1884 - 2 = 1882
Số thứ nhất là : 1882 - 2 = 1880
Số thứ năm là : 1886 + 2 = 1888
Số thứ sáu là : 1888 + 2 = 1890
Số thứ bảy là : 1890 + 2 = 1892
Đáp số : Các số là : 1884 ; 1882 ; 1880 ; 1888 ; 1890 ; 1892 .
Gọi số chẵn đầu tiên là a, suy ra các số chẵn tiếp theo là a+2;a+4;a+6;a+8;a+10;a+12
Theo đề bài ,trung bình cộng của chúng là 18, suy ra: a+(a+2)+(a+4)+(a+6)+(a+8)+(a+10)+(a+12)7=18a+(a+2)+(a+4)+(a+6)+(a+8)+(a+10)+(a+12)7=18
⇒7a+427=18⇔a+6=18⇔a=12⇒7a+427=18⇔a+6=18⇔a=12
Vậy 7 số chẵn liên tiếp đó là 12;14;16;18;20;22;24
Gọi hai số chẵn đó là 2n và 2n+2 . Theo giả thiết ta có:
(2n+2)^2 - (2n)^2 = 156
<=> (2n+2-2n).(2n+2+2n) = 156
<=> 2.(2n+2+2n) = 156
=> 2n+2+2n = 78
Tổng hai số bằng 78. Vậy trung bình cộng của hai số đó là:
78 : 2 = 39