yx7x8=3
12x56=4
y=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đường thẳng song song d nên nhận (3;-4) là 1 vtpt
Phương trình:
\(3\left(x-2\right)-4\left(y-1\right)=0\Leftrightarrow3x-4y-2=0\)
Lời giải:
$2x^2-2xy-4y^2=2(x^2-xy-2y^2)$
$=2[(x^2-2xy)+(xy-2y^2)]$
$=2[x(x-2y)+y(x-2y)]$
$=2(x+y)(x-2y)$
-----------------
$x^2-2x-4y^2-4y=(x^2-2x+1)-(4y^2+4y+1)$
$=(x-1)^2-(2y+1)^2=(x-1-2y-1)(x-1+2y+1)$
$=(x-2y-2)(x+2y)$
-------------------
$x^2-4y^2-x-2y=(x^2-4y^2)-(x+2y)=(x-2y)(x+2y)-(x+2y)$
$=(x+2y)(x-2y-1)$
a, \(4y^2+1-4y=\left(2y\right)^2-2.2y.1+1^2=\left(2y-1\right)^2\)
b, \(3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)
c, \(x^2-2x-4y^2-4y=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)
Ta có:
\(P=\dfrac{5x-4y}{5x+4y}\)
\(\Leftrightarrow P^2=\left(\dfrac{5x-4y}{5x+4y}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow P^2=\dfrac{\left(5x-4y\right)^2}{\left(5x+4y\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow P^2=\dfrac{\left(5x\right)^2-2\cdot5x\cdot4y+\left(4y\right)^2}{\left(5x\right)^2+2\cdot5x\cdot4y+\left(4y\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow P^2=\dfrac{\left(25x^2+16y^2\right)-40xy}{\left(25x^2+16y^2\right)+40xy}\)
Thay \(25x^2+16y^2=50xy\) vào ta có:
\(P^2=\dfrac{50xy-40xy}{50xy+40xy}=\dfrac{10xy}{90xy}=\dfrac{1}{9}=\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\)
Mà: \(4y< 5x< 0\)
Nên: \(P=\dfrac{5x-4y}{5x+4y}< 0\)
Vậy: \(P=-\dfrac{1}{3}\)
25x^2+16y^2=50xy
=>25x^2-50xy+16y^2=0
=>25x^2-10xy-40xy+16y^2=0
=>5x(5x-2y)-8y(5x-2y)=0
=>(5x-2y)(5x-8y)=0
=>5x=2y hoặc 5x=8y
5x>4y
=>5x=8y
=>x/8=y/5=k
=>x=8k; y=5k
\(P=\dfrac{5\cdot8k-4\cdot5k}{5\cdot8k+4\cdot5k}=\dfrac{40-20}{40+20}=\dfrac{1}{3}\)
(x-y)(3x-4y)=0
=>x=y hoặc 3x=4y
TH1: x=y
\(B=\dfrac{3y+4y}{5y-4y}+\dfrac{3y-8y}{5y+8y}=7+\dfrac{-5}{13}=\dfrac{86}{13}\)
TH2: 3x=4y
=>x/4=y/3=k
=>x=4k; y=3k
\(B=\dfrac{3x+4y}{5x-4y}+\dfrac{3x-8y}{5x+8y}\)
\(=\dfrac{12k+12k}{20k-12k}+\dfrac{12k-24k}{20k+24k}=\dfrac{24}{8}+\dfrac{-12}{44}=\dfrac{30}{11}\)
đề kiểu méo gì vậy em