87m23dm : 2 =
9m8dm7cm : 3 =
90dm30cm : 10 =
19dm8cm : 3 =
36m8dm7cm : 3 =
giúp mình với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3 m 40 cm + 4 m 24 cm - 5 m 69 cm = 340 cm + 424 cm - 569 cm = 195 cm
b) 72 m 6 cm - 56 m 50 cm + 7 m 44 cm = 7206 cm - 5650 cm + 744 cm = 2300 cm
c) 8 m 27 dm + 3 m 35 cm + 3 m 65 cm = 1070 cm + 335 cm + 365 cm = 1770 cm
d) 98 m 20 cm x 2 + 23 m 30 cm x 2 = 9820 cm x 2 + 2330 cm x 2 = 19640 cm + 4660 cm = 24300 cm
e) 18 m 40 cm x 4 + 80 m 5 dm x 8 = 1840 cm x 4 + 8050 cm x 8 = 7360 cm + 64400 cm = 71760 cm
f) 87 m 23 dm : 2 = 8930 cm : 2 = 4465 cm
g) 9 m 8dm 7 cm : 3 = 987 cm : 3 = 329 cm
h) 90 dm 30 cm x 10 = 930 cm x 10 = 9300 cm
i) 19 dm 8 cm : 3 = 198 cm : 3 = 66 cm
j) 36 m 8 dm 7 cm : 3 = 3687 cm : 3 = 1229 cm
a) 3 m 40 cm + 4 m 24 cm - 5 m 69 cm = 340 cm + 424 cm - 569 cm = 195 cm
b) 72 m 6 cm - 56 m 50 cm + 7 m 44 cm = 7206 cm - 5650 cm + 744 cm = 2300 cm
c) 8 m 27 dm + 3 m 35 cm + 3 m 65 cm = 1070 cm + 335 cm + 365 cm = 1770 cm
d) 98 m 20 cm x 2 + 23 m 30 cm x 2 = 9820 cm x 2 + 2330 cm x 2 = 19640 cm + 4660 cm = 24300 cm
e) 18 m 40 cm x 4 + 80 m 5 dm x 8 = 1840 cm x 4 + 8050 cm x 8 = 7360 cm + 64400 cm = 71760 cm
f) 87 m 23 dm : 2 = 8930 cm : 2 = 4465 cm
g) 9 m 8dm 7 cm : 3 = 987 cm : 3 = 329 cm
h) 90 dm 30 cm x 10 = 930 cm x 10 = 9300 cm
i) 19 dm 8 cm : 3 = 198 cm : 3 = 66 cm
j) 36 m 8 dm 7 cm : 3 = 3687 cm : 3 = 1229 cm
Học tốt hem:)))a) x - 1/2 = 3/5
x = 3/5 + 1/2
x = 11/10
b) x - 1/2 = -2/3
x = -2/3 + 1/2
x = -1/6
c) 2/5 - x = 0,25
x = 2/5 - 0,25
x = 2/5 - 1/4
x = 3/20
Từ \(x-y=-3=>\left(x-y\right)^3=\left(-3\right)^3=>x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=27\)
\(=>x^3-y^3-3x^2y+3xy^2=27=>x^3-y^3-3xy\left(x-y\right)=27\)
\(=>x^3-y^3-3.10.\left(-3\right)=27=>x^3-y^3+90=27\)
\(=>x^3-y^3=-63=>x^3-y^3-2=-65\)
Vậy.......
a) \(...=-\dfrac{1}{4}.\dfrac{4}{17}.\left(-\dfrac{63}{21}\right).\left(-\dfrac{7}{12}\right)\)
\(=-\dfrac{1}{17}.\dfrac{63}{21}.\dfrac{7}{12}\)
\(=-\dfrac{7}{68}\)
b) \(...=-\dfrac{2}{5}.\dfrac{4}{15}-\dfrac{3}{10}.\dfrac{4}{15}\)
\(=\dfrac{4}{15}\left(-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{10}\right)\)
\(=\dfrac{4}{15}\left(-\dfrac{4}{10}-\dfrac{3}{10}\right)\)
\(=\dfrac{4}{15}.\left(-\dfrac{7}{10}\right)=-\dfrac{14}{75}\)
c) \(...=21-\dfrac{15}{4}:\left(\dfrac{9}{24}-\dfrac{4}{24}\right)\)
\(=21-\dfrac{15}{4}:\dfrac{5}{24}\)
\(=21-\dfrac{15}{4}.\dfrac{24}{5}\)
\(=21-3.6=3\)
d) \(...=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right).\dfrac{7}{3}+\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right).\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{7}{3}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{7}{3}\left(-\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)\)
\(=\dfrac{7}{3}\left(-1+1\right)=0\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
\(\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{8}{19}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{12}{19}-\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{1}{19}\)
`=`\(\dfrac{7}{5}\cdot\left(\dfrac{8}{19}+\dfrac{12}{19}-\dfrac{1}{19}\right)\)
`=`\(\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{19}{19}=\dfrac{7}{5}\cdot1=\dfrac{7}{5}\)
`b)`
\(-\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{5}{7}+\left(-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\dfrac{3}{7}+\left(-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\dfrac{6}{7}\)
`=`\(-\dfrac{3}{5}\cdot\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{7}\right)\)
`=`\(-\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{14}{7}\)
`=`\(-\dfrac{3}{5}\cdot2=-\dfrac{6}{5}\)
`c)`
\(10\dfrac{2}{9}+\left(2\dfrac{2}{5}-7\dfrac{2}{9}\right)\)
`=`\(10\dfrac{2}{9}+2\dfrac{2}{5}-7\dfrac{2}{9}\)
`=`\(\left(10\dfrac{2}{9}-7\dfrac{2}{9}\right)+2\dfrac{2}{5}\)
`=`\(3+2\dfrac{2}{5}=\dfrac{27}{5}\)
`d)`
\(6\dfrac{3}{10}-\left(3\dfrac{4}{7}+2\dfrac{3}{10}\right)\)
`=`\(6\dfrac{3}{10}-3\dfrac{4}{7}-2\dfrac{3}{10}\)
`=`\(\left(6\dfrac{3}{10}-2\dfrac{3}{10}\right)-3\dfrac{4}{7}\)
`=`\(4-3\dfrac{4}{7}=\dfrac{3}{7}\)
a) \(\dfrac{7}{5}.\dfrac{8}{19}+\dfrac{7}{5}.\dfrac{12}{19}-\dfrac{7}{5}.\dfrac{1}{19}\)
\(=\dfrac{7}{5}.\left(\dfrac{8}{19}+\dfrac{12}{19}-\dfrac{1}{19}\right)\)
\(=\dfrac{7}{5}.1\)
\(=\dfrac{7}{5}\)
b) \(\dfrac{-3}{5}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{-3}{5}.\dfrac{3}{7}+\dfrac{-3}{5}.\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{-3}{5}.\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{7}\right)\)
\(=\dfrac{-3}{5}.2\)
\(=\dfrac{-6}{5}\)
c) \(10\dfrac{2}{9}+\left(2\dfrac{2}{5}-7\dfrac{2}{9}\right)\)
\(=\dfrac{92}{9}+\dfrac{12}{5}-\dfrac{65}{9}\)
\(=\dfrac{92}{9}-\dfrac{65}{9}+\dfrac{12}{5}\)
\(=3+\dfrac{12}{5}\)
\(=\dfrac{15}{5}+\dfrac{12}{5}\)
\(=\dfrac{27}{5}\)
d) \(6\dfrac{3}{10}-\left(3\dfrac{4}{7}+2\dfrac{3}{10}\right)\)
\(=\dfrac{63}{10}-\dfrac{25}{7}-\dfrac{23}{10}\)
\(=\dfrac{63}{10}-\dfrac{23}{10}-\dfrac{25}{7}\)
\(=4-\dfrac{25}{7}\)
\(=\dfrac{28}{7}-\dfrac{25}{7}\)
\(=\dfrac{3}{7}\)
Chúc bạn học tốt
a) \(\dfrac{13}{20}+\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{4}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{12}\)
b) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}-\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{15}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{5}\)
c)\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{-3}{20}-\dfrac{-1}{6}\)
\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{1}{60}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{8}-\dfrac{1}{60}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-77}{120}\)
d) \(\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{10}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{19}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{19}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-7}{20}\)
e) \(\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{4}{5}+\dfrac{-2}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-3}{7}-\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-59}{105}\)
g) \(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-13}{12}\)