a x 2/3 / b x 1/3 =
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(A=\left(x-1\right)^3-4x\left(x+1\right)\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-4x^3+4x+3x^3-3\)
\(=-3x^2+7x-4\)
Thay x = 2 vào A được:
\(=-3.2^2+7.2-4=-2\)
Vậy: Giá trị của A khi x = 2 là -2
==========
b/ \(B=126y^3+\left(x-5y\right)\left(x^2+25y^2+5xy\right)\)
\(=126y^3+x^3-125y^3\)
Thay x = -5 và y = -3 vào B được:
\(126.\left(-3\right)^3+\left(-5\right)^3-125.\left(-3\right)^3=-152\)
Vậy: Giá trị của B tại x = -5 và y = -3 là -152
==========
c/ \(C=a^3+b^3-\left(a^2-2ab+b^2\right)\left(a-b\right)\)
\(=a^3+b^3-\left(a-b\right)^3\)
\(=a^3+b^3-a^3+3a^2b-3ab^2+b^3\)
\(=2b^3+3a^2b-3ab^2\)
Thay a = -4 và b = 4 vào C được:
\(2.4^3+3.\left(-4\right)^2.4-3.\left(-4\right).4^2=512\)
Vậy: Giá trị của C tại a = -4 vào b = 4 là 512
a:Ta có: \(A=\left(x-1\right)^3-4x\left(x+1\right)\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-4x^3+4x+3x^3-3\)
\(=-3x^2+7x-4\)
\(=-3\cdot2^2+7\cdot2-4\)
\(=-12-4+14=-2\)
c: Ta có: \(C=a^3+b^3-\left(a-b\right)\left(a^2-2ab+b^2\right)\)
\(=a^3+b^3-a^3+3a^2b-3ab^2+b^3\)
\(=2b^3+3a^2b-3ab^2\)
\(=2\cdot4^3+3\cdot\left(-4\right)^2\cdot4-3\cdot\left(-4\right)\cdot4^2\)
\(=128+192+192=512\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 2:
a: \(\Leftrightarrow-3x+6+5x-5=x-3\)
=>2x+1=x-3
hay x=-4
b: \(\Leftrightarrow x-\left[1-x-x-3+x\right]=2\left[x-2x+2\right]\)
\(\Leftrightarrow x-\left(-x-2\right)=2\left(-x+2\right)\)
=>2x+2=-2x+4
=>4x=2
hay x=1/2
c: \(\Leftrightarrow-3\left\{x+x-1-\left[-x+3-x\right]\right\}=5-\left[x\right]\)
\(\Leftrightarrow-3\left\{2x+1+2x-3\right\}=5-x\)
=>-3(4x-2)=5-x
=>-12x+6=5-x
=>-11x=-1
hay x=1/11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
a3 + b3 + c3 = 3abc
=> a3 + b3 + c3 - 3abc = 0
Đưa về hằng đẳng thức phụ : a3 + b3 + c3 - 3abc = (a + b + c)(a2 + b2 + c2 - ab - bc - ca)
Vô link này sẽ có thêm vài hệ thức của hằng nữa : Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ – Wikipedia tiếng Việt
=> a3 + b3 + c3 - 3abc = (a + b + c)(a2 + b2 + c2 - ab - bc - ca) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}a+b+c=0\\a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\left(2\right)\end{cases}}\)
Từ (2) ta có :
a2 + b2 + c2 - ab - bc - ca = 0
<=> 2a2 + 2b2 + 2c2 - 2ab - 2bc - 2ca = 0
<=> (a2 - 2ab + b2) + (b2 - 2ab + c2) + (c2 - 2ca + a2) = 0
<=> (a - b)2 + (b - c)2 + (c - a)2 = 0
<=> \(\hept{\begin{cases}\left(a-b\right)^2=0\\\left(b-c\right)^2=0\\\left(c-a\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}}\Rightarrow a=b=c\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x-2)^3-x(x+1)(x-1)+6x(x-3)=0
\(x^3-6x^2+12x-8-x\left(x^2-1\right)+6x\left(x-3\right)=0\)
\(x^3-6x^2+12x-8-x^3+x+6x^2-18x=0\)
\(-5x-8=0\)
\(x=-\frac{8}{5}\)
Mai mik làm mấy bài kia sau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1a,P=\left(x+2\right)^3+\left(x-2\right)^3-2x\left(x^2+12\right).\)
\(=x^3+6x^2+12x+8+x^3-6x^2+12x-8-2x^3-24=0\)
\(b,Q=\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-3x-1+6\left(x^2-1\right)\)
\(=-6x^2-2+6x^2-6=-8\)
viết rõ đề em nhé