Tìm x
12^x . 11= 12^7-12^6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
\(\frac{x+12}{7}+\frac{x+4}{15}+\frac{x+6}{13}=\frac{x+8}{11}+\frac{x+10}{9}+\frac{x+12}{7}\)
=>\(\left(\frac{x+12}{7}+1\right)+\left(\frac{x+4}{15}+1\right)+\left(\frac{x+6}{13}+1\right)=\left(\frac{x+8}{11}+1\right)+\left(\frac{x+10}{9}+1\right)+\left(\frac{x+12}{7}+1\right)\)
=> \(\frac{x+19}{7}+\frac{x+19}{15}+\frac{x+19}{13}=\frac{x+19}{11}+\frac{x+19}{9}+\frac{x+19}{7}\)
=> \(\frac{x+19}{7}+\frac{x+19}{15}+\frac{x+19}{13}-\frac{x+19}{11}-\frac{x+19}{9}-\frac{x+19}{7}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+19\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}-\frac{1}{7}\right)=0\)
=> x + 19 = 0 Vì \(\frac{1}{7}+\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}-\frac{1}{7}\ne0\)
=> x = - 19
Bài làm:
Ta có: \(\frac{x+12}{7}+\frac{x+4}{15}+\frac{x+6}{13}=\frac{x+8}{11}+\frac{x+10}{9}+\frac{x+12}{7}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+12}{7}+1\right)+\left(\frac{x+4}{15}+1\right)+\left(\frac{x+6}{13}+1\right)-\left(\frac{x+8}{11}+1\right)-\left(\frac{x+10}{9}+1\right)-\left(\frac{x+12}{7}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+19}{7}+\frac{x+19}{15}+\frac{x+19}{13}-\frac{x+19}{11}-\frac{x+19}{9}-\frac{x+19}{7}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+19\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}-\frac{1}{7}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+19\right)\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}\right)=0\)
Mà \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{15}< \frac{1}{11}\\\frac{1}{13}< \frac{1}{9}\end{cases}\Rightarrow}\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}< 0\)
\(\Rightarrow x+19=0\)
\(\Rightarrow x=-19\)
\(Bài.2:\\ a,7.3^x+15=78\\ \Leftrightarrow7.3^x=78-15=63\\ \Leftrightarrow3^x=\dfrac{63}{7}=9\\ Mà:3^2=9\\ Nên:3^x=3^2\\ Vậy:x=2\\ --\\ b,\left(3x-2\right)^3-11=53\\ \Rightarrow\left(3x-2\right)^3=53+11=64\\ Mà:4^3=64\\ Nên:\left(3x-2\right)^3=4^3\\ \Rightarrow3x-2=4\\ Vậy:3x=4+2=6\\ Vậy:x=\dfrac{6}{3}=2\)
Bài 1: D = 612 + 15 × 212 × 31112 × 611 + 7 × 84 × 274
Đầu tiên, chúng ta tính các phép tính trong ngoặc trước: D = 612 + 15 × 44944 × 66532 + 7 × 7056 × 274
Tiếp theo, chúng ta tính phép nhân: D = 612 + 672660 × 66532 + 153312 × 274
Sau đó, chúng ta tính các phép nhân tiếp theo: D = 612 + 44732282560 + 42060928
Cuối cùng, chúng ta tính phép cộng: D = 44732343100
Vậy kết quả là D = 44732343100.
Bài 2: a) 7 × 3x + 15 = 78
Đầu tiên, chúng ta giải phương trình này bằng cách trừ 15 từ hai vế: 7 × 3x = 63
Tiếp theo, chúng ta chia cả hai vế cho 7: 3x = 9
Cuối cùng, chúng ta chia cả hai vế cho 3: x = 3
Vậy giá trị của x là 3.
b) (3x - 2)3 - 11 = 53
Đầu tiên, chúng ta cộng 11 vào hai vế: (3x - 2)3 = 64
Tiếp theo, chúng ta lấy căn bậc ba của cả hai vế: 3x - 2 = 4
Cuối cùng, chúng ta cộng 2 vào hai vế: 3x = 6
Vậy giá trị của x là 2.
c) (x + 3)4 ≤ 80
Đầu tiên, chúng ta lấy căn bậc tư của cả hai vế: x + 3 ≤ 2
Tiếp theo, chúng ta trừ 3 từ hai vế: x ≤ -1
Vậy giá trị của x là -1 hoặc nhỏ hơn.
d) 7 × 5x + 1 - 3.5x + 1 = 860
Đầu tiên, chúng ta tính các phép tính trong ngoặc trước: 7 × 5x + 1 - 3.5x + 1 = 860
Tiếp theo, chúng ta tính các phép nhân: 35x + 1 - 3.5x + 1 = 860
Sau đó, chúng ta tính phép cộng và trừ: 31.5x + 2 = 860
Cuối cùng, chúng ta trừ 2 từ hai vế: 31.5x = 858
Vậy giá trị của x là 27.238 hoặc gần đúng là 27.24.
e) 2x + 24 = 5y
Đây là phương trình với hai ẩn x và y, không thể tìm ra một giá trị duy nhất cho x và y chỉ dựa trên một phương trình. Chúng ta cần thêm thông tin hoặc một phương trình khác để giải bài toán này.
***c,4(x-5)-3(x+7)=-19
Suy ra (4x-20)-(3x+21)=-19
Suy ra (4x-3x)-(20+21)=-19
Suy ra x-41=-19
suy ra x=-19+41
Suy ra x=22
Vậy x=22
a)=>x=13+3/5=68/5.
Vậy x = 68/5
b)=>x/6=5/7+-23/42
=>x/6=1/6
=>x=1
Vậy x=1
còn lại tự làm nha😆😆😆😆😆
a) x-3/5=13
suy ra x=13+3/5
suy ra x=68/5
suy ra x=13.6
b)x/6=5/7+23/-42
suy ra x/6=1/6
suy ra x=1
d) x+11/12=2/5
suy ra x=2/5-11/12
suy ra x=-31/60
\(\frac{12}{7}\times\frac{2}{11}+\frac{12}{11}\times\frac{15}{7}-\frac{12}{7}\times\frac{6}{11}\)
\(=\frac{12}{7}\times\frac{2}{11}+\frac{12}{7}\times\frac{15}{11}-\frac{12}{7}\times\frac{6}{11}\)
\(=\frac{12}{7}\times\left(\frac{2}{11}+\frac{15}{11}-\frac{6}{11}\right)\)
\(=\frac{12}{7}\times1=\frac{12}{7}\)
\(\frac{12}{7}.\frac{2}{11}+\frac{12}{11}.\frac{15}{7}-\frac{12}{7}.\frac{6}{11}\)
= \(\frac{24}{77}\)+\(\frac{180}{77}\)-\(\frac{72}{77}\)
=\(\frac{132}{77}\)
`(5/6 -x+7/12) : ( 11/24 -1/8)=11/36`
`=>(5/6 -x+7/12) : (11/24 - 3/24)=11/36`
`=>(5/6 -x+7/12) : 8=11/36`
`=>5/6 -x+7/12=11/36 xx 8`
`=>5/6 -x+7/12=22/9`
`=> x+7/12=5/6-22/9`
`=> x+7/12=-29/18`
`=>x=-29/18 -7/12`
`=>x=-79/36`
a) x - (11 - x) = -48 + (-12 + x)
x - 11 + x = -48 + (-12) + x
x + x - x = -48 + (-12) + 11
x + 0 = (-60) + 11
x = -49
b) (15 - x) + (x - 12) = 7 - (-8 + x)
15 - x + x - 12 = 7 + 8 + x
15 - x + x - 12 = 15 + x
x + x - x = 15 - 15 + 12
x + 0 = 0 + 12
x = 12
c) (x - 12) - (2x + 31) = -6 - 5
x - 12 - 2x - 31 = -1
x - 12 - 2x = -1 + 31
x - 12 - 2x = 30
x - 2x = 30 + 12
-1x = 42
=> x = -42
d) |x + 5| - (-17) = 20
=> |x + 5| + 17 = 20
=> |x + 5| = 20 - 17
=> |x + 5| = 3
=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=3\\x+5=-3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=3-5\\x=-3-5\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-8\end{cases}}\)
12x2 - 3x = 0
=> 12x2 - 3x = (22 . 3x2) - 3x = 0
=> 3x . (4x - 1) = 0
=> 3x . 4x - 3x . 1 = 0
=> 3x . 4x - 3x = 0
=> 12x - 3x = 0
=> 4x =0
=> x = 0
Xem lại đề bài hộ mình voii aa:3
23333444444444444455555555556666667