(2𝑥 − 3)2 − 32 = 24
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
d: Ta có: (-4,6)+x=-3,5
nên x=-3,5+4,6
hay x=1,1
a: Ta có: \(1.5-\left|x-0.3\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-0.3\right|=1.5\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-0.3=1.5\\x-0.3=-1.5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1.8\\x=-1.2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow2x^2+6x-2x^2=12\Leftrightarrow6x=12\Leftrightarrow x=2\)
\(2x\left(x+3\right)-2x^2=12\\ \Rightarrow2x\left(x+3-x\right)=12\\ \Rightarrow6x=12\\ \Rightarrow x=2\)
Bài 1:
a. $x(x^2-5)=x^3-5x$
b. $3xy(x^2-2x^2y+3)=3x^3y-6x^3y^2+9xy$
c. $(2x-6)(3x+6)=6x^2+12x-18x-36=6x^2-6x-36$
d.
$(x+3y)(x^2-xy)=x^3-x^2y+3x^2y-3xy^2=x^3+2x^2y-3xy^2$
Bài 2:
a.
\((2x+5)(2x-5)=(2x)^2-5^2=4x^2-25\)
b.
\((x-3)^2=x^2-6x+9\)
c.
\((4+3x)^2=9x^2+24x+16\)
d.
\((x-2y)^3=x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3\)
e.
\((5x+3y)^3=(5x)^3+3.(5x)^2.3y+3.5x(3y)^2+(3y)^3\)
\(=125x^3+225x^2y+135xy^2+27y^3\)
f.
\((5-x)(25+5x+x^2)=5^3-x^3=125-x^3\)
cho mình sửa lại câu d nhé
⇔(x+1)2=\(\frac{4}{3}\)
⇔\(\left[{}\begin{matrix}x+1=\sqrt{\frac{4}{3}}\\x+1=-\sqrt{\frac{4}{3}}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\frac{4}{3}}-1\\x=-\sqrt{\frac{4}{3}}-1\end{matrix}\right.\)
a, 2x - x - 3 + 4 = -x - 3
\(\Leftrightarrow\) x + 1 = -x - 3
\(\Leftrightarrow\) x + x = -3 - 1
\(\Leftrightarrow\) 2x = -4
\(\Leftrightarrow\) x = -2
Vậy S = {-2}
b, 3x - 22x + 5 = 6x + 14x - 3
\(\Leftrightarrow\) -19x + 5 = 20x - 3
\(\Leftrightarrow\) -19x - 20x = -3 - 5
\(\Leftrightarrow\) -39x = -8
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{8}{39}\)
Vậy S = {\(\frac{8}{39}\)}
c, x + 3x + 1 + x - 2x = 2
\(\Leftrightarrow\) 3x + 1 = 2
\(\Leftrightarrow\) 3x = 2 - 1
\(\Leftrightarrow\) 3x = 1
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{1}{3}\)
Vậy S = {\(\frac{1}{3}\)}
Phần d mình ko hiểu, bạn viết rõ được ko!
Chúc bn học tốt!!
1)(x+1)thuộc ước của -2
ư(2)={1;2;-1;-2}
x+1 | 1 | 2 | -1 | -2 |
x | 0 | 1 | -2 | -3 |
vậy x =0;x=1;x=-2;x=-3
2)ta có : 2x+7=2(x+3)+1
2(x+3)chia hết cho x+3
=>để 2x+7chia hết cho x+3
<=>1chia hết cho x+3
=>x+3 thuộc ư(1)
u(1)={1;-1}
x+3 | 1 | -1 |
2 | -2 | -4 |
vậy x=-2;x=-4
5) a) 2x(x^2 - 9) = 0
<=> 2x(x - 3)(x + 3) = 0
<=> x = 0 hoặc x = 3 hoặc x = -3
b) 2x(x - 2021) - x + 2021 = 0
<=> (2x - 1)(x - 2021) = 0
<=> 2x - 1 = 0 hoặc x - 2021 = 0
<=> x = 1/2 hoặc x = 2021
c) 4x^2 - 16x = 0
<=> 4x(x - 4) = 0
<=> x = 0 hoặc x = 4
d) (3x + 7)^2 - (x + 1)^2 = 0
<=> (3x + 7 + x + 1)(3x + 7 - x - 1) = 0
<=> (4x + 8)(2x + 6) = 0
<=> 4x + 8 = 0 hoặc 2x + 6 = 0
<=> x = -2 hoặc x = -3
a) 6(x+1)-3=2(x+2)+11
6x + 6 - 3= 2x+ 4+11
6x-2x +6-3= 4+11
4x +6-3= 15
4x+6= 15+3
4x+6= 18
4x= 18-6
4x= 12
x= 12:4
x=3
Vậy...
a: Ta có: \(A=-x^2+2x+5\)
\(=-\left(x^2-2x-5\right)\)
\(=-\left(x^2-2x+1-6\right)\)
\(=-\left(x-1\right)^2+6\le6\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=1
b: Ta có: \(B=-x^2-8x+10\)
\(=-\left(x^2+8x-10\right)\)
\(=-\left(x^2+8x+16-26\right)\)
\(=-\left(x+4\right)^2+26\le26\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-4
c: Ta có: \(C=-3x^2+12x+8\)
\(=-3\left(x^2-4x-\dfrac{8}{3}\right)\)
\(=-3\left(x^2-4x+4-\dfrac{20}{3}\right)\)
\(=-3\left(x-2\right)^2+20\le20\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=2
d: Ta có: \(D=-5x^2+9x-3\)
\(=-5\left(x^2-\dfrac{9}{5}x+\dfrac{3}{5}\right)\)
\(=-5\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{9}{10}+\dfrac{81}{100}-\dfrac{21}{100}\right)\)
\(=-5\left(x-\dfrac{9}{10}\right)^2+\dfrac{21}{20}\le\dfrac{21}{20}\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{9}{10}\)
e: Ta có: \(E=\left(4-x\right)\left(x+6\right)\)
\(=4x+24-x^2-6x\)
\(=-x^2-2x+24\)
\(=-\left(x^2+2x-24\right)\)
\(=-\left(x^2+2x+1-25\right)\)
\(=-\left(x+1\right)^2+25\le25\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-1
f: Ta có: \(F=\left(2x+5\right)\left(4-3x\right)\)
\(=8x-6x^2+20-15x\)
\(=-6x^2-7x+20\)
\(=-6\left(x^2+\dfrac{7}{6}x-\dfrac{10}{3}\right)\)
\(=-6\left(x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{7}{12}+\dfrac{49}{144}-\dfrac{529}{144}\right)\)
\(=-6\left(x+\dfrac{7}{12}\right)^2+\dfrac{529}{24}\le\dfrac{529}{24}\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=-\dfrac{7}{12}\)
\(\left(2x-3\right)^2-3^2=2^4\)
\(\left(2x-3\right)^2=2^4+3^2\)
\(\left(2x-3\right)^2=25\)
\(\)\(\left(2x-3\right)^2=\pm5\)
=> 2x-3=5 hoặc 2x-3=-5
x = 4 x = -1
Vậy ...
(2x-3)2-32=24
=> (2x-3)2-9=16
=> (2x-3)2=25
=> (2x-3)2=52
=> 2x-3=5
=> 2x=8
=> x = 4