3,7 +1,3 .10/39-1/3+6.3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì 2k luôn là số chẵn nên nếu k là số lẻ thì trong hai số a + k và a + 2k sẽ có một số chẵn và 1 số lẻ. Mà số chẵn lớn hơn 3 thì chia hết cho 2 => Không là số nguyên tố. Vậy k phải là số chẵn ﴾tức là k chia hết cho 2﴿
Lý luận tương tự, k phải chia hết cho 3, vì nếu k chia 3 dư 1 hoặc 2 thì 2k chia cho 3 dư 2 hoặc 1 => Trong 3 số a, a +k, a +2k khi chia cho 3 chắc chắn có 1 số chia hết cho 3
﴾vì nếu a chia hết cho 3 thì trong 3 số đó, số đầu tiên là a chia hết cho 3;
nếu a chia 3 dư 1 thì a + k hoặc a + 2k phải có 1 số chia hết cho 3 vì trong 2 số k và 2k có 1 số chia cho 3 dư 1 và số kia chia cho 3 dư 2
nếu a chia 3 dư 2 thì a + k và a + 2k phải có 1 số chia hết cho 3 vì trong 2 số k và 2k có 1 số chia cho 3 dư 1 và số kia chia cho 3 dư 2﴿.
Vậy k chia hết cho 2 và cho 3 => k chia hết cho 6
Vì 2k luôn là số chẵn nên nếu k là số lẻ thì trong hai số a + k và a + 2k sẽ có một số chẵn và 1 số lẻ. Mà số chẵn lớn hơn 3 thì chia hết cho 2 => Không là số nguyên tố. Vậy k phải là số chẵn ﴾tức là k chia hết cho 2﴿
Lý luận tương tự, k phải chia hết cho 3, vì nếu k chia 3 dư 1 hoặc 2 thì 2k chia cho 3 dư 2 hoặc 1 => Trong 3 số a, a +k, a +2k khi chia cho 3 chắc chắn có 1 số chia hết cho 3
﴾vì nếu a chia hết cho 3 thì trong 3 số đó, số đầu tiên là a chia hết cho 3;
nếu a chia 3 dư 1 thì a + k hoặc a + 2k phải có 1 số chia hết cho 3 vì trong 2 số k và 2k có 1 số chia cho 3 dư 1 và số kia chia cho 3 dư 2
nếu a chia 3 dư 2 thì a + k và a + 2k phải có 1 số chia hết cho 3 vì trong 2 số k và 2k có 1 số chia cho 3 dư 1 và số kia chia cho 3 dư 2﴿.
Vậy k chia hết cho 2 và cho 3 => k chia hết cho 6
a)
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}\)
\(\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{3}:x=\frac{-1}{15}\)
\(x=\frac{1}{3}:\frac{-1}{15}\)
\(x=-5\)
b)
\(\frac{10}{3x}+\frac{67}{4}=-13.25\)
\(\frac{10}{3x}+\frac{67}{4}=\frac{-53}{4}\)
\(\frac{10}{3x}=\frac{-53}{4}+\frac{67}{4}\)
\(\frac{10}{3x}=\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow10.2=7.3x\)
\(20=21x\)
\(x=\frac{20}{21}\)
c)
x+30%x=-1.3
x+0.3x=-1.3
x (1+0.3) = -1.3
x . 1.3 = -1.3
x = -1.3 : 1.3
x = 1
d)
\(\left(\frac{14}{5x}-50\right):\frac{2}{3}=51\)
\(\frac{14}{5x}-50=51.\frac{2}{3}\)
\(\frac{14}{5x}-50=34\)
\(\frac{14}{5x}=34+50\)
\(\frac{14}{5x}=84\)
\(84.5x=14\)
420x = 14
\(x=\frac{1}{30}\)
a, \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}\)
=> \(\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}\)
=>\(\frac{1}{3}:x=\frac{-1}{15}\)
=> \(x=\frac{1}{3}:\frac{-1}{15}\)
=> \(x=\frac{-1}{5}\)
`|-3,7+x|>=0`
`=>-1,3-|-3,7+x|<=-1,3`
Dấu "=" xảy ra khi `-3,7+x=0<=>x=3,7`
\(=\dfrac{3^5\cdot2^5\cdot3^6}{2^6\cdot3^{10}}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{2}=1\)
a) X x 3,7 + X x 1,3=2,5
X x( 3,7+1,3)=2,5
X x 5 =2,5
X =2,5:5
X =0,5
b)y x 8,01 - y : 100 = 38
y x 8,01 - y x 0,01 = 38
y x ( 8,01 - 0,01 ) = 38
y x 8 = 38
y = 38 : 8
y=4,75
a) X x 3,7 + X x 1,3=2,5
X x( 3,7+1,3)=2,5
X x 5 =2,5
X =2,5:5
X =0,5
b)y x 8,01 - y : 100 = 38
y x 8,01 - y x 0,01 = 38
y x ( 8,01 - 0,01 ) = 38
y x 8 = 38
y = 38 : 8
y=4,75
4/7 = 8/14
2/3 = 4/12
Tổng số phần bằng nhau là:
14 + 12 + 9 = 35 ( phần )
Chiều dài tấm vải thứ nhất là:
105 : 35 x 9 = 27 ( m )
Chiều dài tấm vải thứ 2 là:
105 : 35 x 14 = 42 ( m )
Chiều dài của tấm vải thứ 3 là:
105 - 27 - 42 = 36 ( m )
Vậy :.......
Nhớ k cho mình nhé! Thank you!!!
Gọi số tấm vải thứ nhất, thứ hai, thứ ba lần lượt là a,b,c ( ĐK a,b,c khác 0 )
Nếu cắt đi 1/9 tấm vải thứ 1 thì số tấm vải còn lại là 1 - 1/9 = 8/9
Nếu cắt đi 3/7 tấm vải thứ 2 thì số tâm svair còn lại là 1 - 3/7 = 4/7
Nếu cắt đi 1/3 tấm vải thứ 3 thì số tấm vải còn lại là 1 - 1/3 = 2/3
Vì theo đề bài phần còn lại của 3 tấm vải bằng nhau nên 8/9a = 4/7b = 2/3c
..........
Dấu \("."\) là dấu nhân
\(0,7.y+\frac{3}{10}.y=6,3\)
\(\Rightarrow0,7.y+0,3.y=6,3\)
\(\Rightarrow\left(0,7+0,3\right).y=6,3\)
\(\Rightarrow1.y=6,3\)
\(\Rightarrow y=6,3:1\)
\(\Rightarrow y=6,3\)
Vậy \(y=6,3\)
Chúc bạn học tốt !!!
\(3,7+1,3.\dfrac{10}{39}-\dfrac{1}{3}+6,3\\ =3,7+\dfrac{13}{39}-\dfrac{1}{3}+6,3\\ =\left(3,7+6,3\right)+\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3}\right)\\ =10\)
3,7+1,3.3910−31+6,3=3,7+3913−31+6,3=(3,7+6,3)+(31−31)=10