M=\(\dfrac{1}{1+2}+\dfrac{1}{1+2+3}+\dfrac{1}{1+2+3+4}+\dfrac{1}{1+2+3+4+5}=...\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{3}{16}\) - (\(x\) - \(\dfrac{5}{4}\)) - ( \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{7}{8}\) - 1) = 2\(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{3}{16}\) - \(x\) + \(\dfrac{5}{4}\) - \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{7}{8}\) + 1 = \(\dfrac{5}{2}\)
\(\dfrac{3}{16}\) - \(x\) + ( \(\dfrac{5}{4}\) - \(\dfrac{3}{4}\)) + (\(\dfrac{7}{8}\) + 1) = \(\dfrac{5}{2}\)
\(\dfrac{3}{16}\) - \(x\) + \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{15}{8}\) = \(\dfrac{5}{2}\)
( \(\dfrac{3}{16}\) + \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{15}{8}\)) - \(x\) = \(\dfrac{5}{2}\)
\(\dfrac{41}{16}\) - \(x\) = \(\dfrac{5}{2}\)
\(x\) = \(\dfrac{41}{16}\) - \(\dfrac{5}{2}\)
\(x\) = \(\dfrac{1}{16}\)
2, \(\dfrac{1}{2}\).( \(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{9}{10}\)) = \(\dfrac{1}{5}\) - \(x\) + ( \(\dfrac{1}{15}\) - \(\dfrac{-1}{5}\))
\(\dfrac{1}{2}\).(-\(\dfrac{11}{15}\)) = \(\dfrac{1}{5}\) - \(x\) + \(\dfrac{1}{15}\) + \(\dfrac{1}{5}\)
- \(\dfrac{11}{30}\) = ( \(\dfrac{1}{5}\)+ \(\dfrac{1}{5}\)+ \(\dfrac{1}{15}\)) - \(x\)
- \(\dfrac{11}{30}\) = \(\dfrac{7}{15}\) - \(x\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{15}\) + \(\dfrac{11}{30}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{6}\)
1. \(A=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}{4\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
2. \(B=\dfrac{1^2.2^2.3^2.4^2}{1.2^2.3^2.4^2.5}=\dfrac{1}{5}\)
3.\(C=\dfrac{2^2.3^2.\text{4^2.5^2}.5^2}{1.2^2.3^2.4^2.5.6^2}=\dfrac{125}{36}\)
4.D=\(D=\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{6}\right).\dfrac{4}{9}.\dfrac{1}{16}=\dfrac{19}{30}.\dfrac{1}{36}=\dfrac{19}{1080}\)
\(2\dfrac{2}{5}-y:2\dfrac{3}{4}=1\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{12}{5}-y:\dfrac{11}{4}=\dfrac{3}{2}\\ y:\dfrac{11}{4}=\dfrac{12}{5}-\dfrac{3}{2}\\ y:\dfrac{11}{4}=\dfrac{9}{10}\\ y=\dfrac{9}{10}\times\dfrac{11}{4}=\dfrac{99}{40}\\ b,1\dfrac{1}{4}+2\dfrac{1}{5}\times y=2\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{5}{4}+\dfrac{11}{5}\times y=\dfrac{13}{5}\\ \dfrac{11}{5}\times y=\dfrac{13}{5}-\dfrac{5}{4}\\ \dfrac{11}{5}\times y=\dfrac{27}{20}\\ y=\dfrac{27}{20}:\dfrac{11}{5}=\dfrac{27}{44}\)
\(c,2\dfrac{4}{5}-2\dfrac{1}{4}:y=\dfrac{3}{4}\\ \dfrac{14}{5}-\dfrac{9}{4}:y=\dfrac{3}{4}\\ \dfrac{9}{4}:y=\dfrac{14}{5}-\dfrac{3}{4}\\ \dfrac{9}{4}:y=\dfrac{41}{20}\\ y=\dfrac{9}{4}:\dfrac{41}{20}=\dfrac{45}{41}\\ c2,x:3\dfrac{1}{3}=2\dfrac{2}{5}+\dfrac{7}{10}\\ x:\dfrac{10}{3}=\dfrac{12}{5}+\dfrac{7}{10}\\ x:\dfrac{10}{3}=\dfrac{31}{10}\\ x=\dfrac{31}{10}\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{31}{3}\)
a
= { 1*( 1+1/2+1/3+1/4) } / { 1 * ( 1-1/2 +1/3-1/4)} : { 3*(1+1/2+1/3+1/4)} / { 2*( 1-1/2 +1/3-1/4)}
Sau đó bn tự tính ra nhé cứ tính nhu bình thường sẽ ra.
Mà mình thấy máy câu này yêu cầu tính chứ có bảo tính theo cách hợp lí đâu? Vì thế bn cứ lấy máy tính tính như bình thường là được .
1: Ta có: \(\dfrac{5x+1}{8}-\dfrac{x-2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow5x+1-2\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow5x+1-2x+4=4\)
\(\Leftrightarrow3x=-1\)
hay \(x=-\dfrac{1}{3}\)
2: Ta có: \(\dfrac{x+3}{4}+\dfrac{1-3x}{3}=\dfrac{-x+1}{18}\)
\(\Leftrightarrow9x+27+12-36x=-2x+2\)
\(\Leftrightarrow-27x+2x=2-39\)
hay \(x=\dfrac{37}{25}\)
3: Ta có: \(\dfrac{x+2}{4}-\dfrac{5x}{6}=\dfrac{1-x}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x+6-10x=4-4x\)
\(\Leftrightarrow-7x+4x=4-6=-2\)
hay \(x=\dfrac{2}{3}\)
4: Ta có: \(\dfrac{x-3}{2}-\dfrac{x+1}{10}=\dfrac{x-2}{5}\)
\(\Leftrightarrow5x-15-x-1=2x-4\)
\(\Leftrightarrow4x-2x=-4+16=12\)
hay x=6
5: Ta có: \(\dfrac{4x+1}{4}-\dfrac{9x-5}{12}+\dfrac{x-2}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow12x+3-9x+5+4x-8=0\)
\(\Leftrightarrow7x=0\)
hay x=0
\(3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{5}{7}-5\dfrac{5}{14}\)
= \(\dfrac{7}{2}+\dfrac{33}{7}-\dfrac{75}{14}\)
= \(\dfrac{49}{14}+\dfrac{66}{14}-\dfrac{75}{14}\)
= \(\dfrac{40}{14}=\dfrac{20}{7}\)
\(4\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\div5\dfrac{1}{2}\)
=\(\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}\div\dfrac{11}{2}\)
=\(\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{2}{11}\)
=\(\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{11}\)
=\(\dfrac{101}{22}\)
\(x\times3\dfrac{1}{3}=3\dfrac{1}{3}\div4\dfrac{1}{4}\)
\(x\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{10}{3}\div\dfrac{17}{4}\)
\(x\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{10}{3}\times\dfrac{4}{17}\)
\(x\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{40}{51}\)
\(x=\dfrac{40}{51}\div\dfrac{10}{3}\)
\(x=\dfrac{40}{51}\times\dfrac{3}{10}\)
\(x=\dfrac{120}{510}=\dfrac{12}{51}=\dfrac{4}{7}\)
\(5\dfrac{2}{3}\div x=3\dfrac{2}{3}-2\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{17}{3}\div x=\dfrac{11}{3}-\dfrac{5}{2}\)
\(\dfrac{17}{3}\div x=\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{17}{3}\div\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{17}{3}\times\dfrac{6}{7}\)
\(x=\dfrac{102}{21}=\dfrac{34}{7}\)
\(M=\dfrac{1}{1+2}+\dfrac{1}{1+2+3}+\dfrac{1}{1+2+3+4}+\dfrac{1}{1+2+3+4+5}\)
\(M=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{15}\)
\(M=\dfrac{10}{30}+\dfrac{5}{30}+\dfrac{3}{30}+\dfrac{2}{15}\)
\(M=\dfrac{20}{30}=\dfrac{2}{3}\)
m=1/3+1/6+1/10+1/15
m=18/30+2/15
m=11/15