x+99:3=53
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x – 281 = 304
x = 304 + 281
x = 585
b) 3x – 120 = 201
3x = 201 + 120
3x = 321
x = 321 : 3
x = 107
c) 53 – ( 99 – x ) = 43
99 - x = 53 - 43
99 - x = 10
x = 99 - 10
x = 89
1.3.5.7........99 = \(\frac{\left(1.3.5.7......99\right)\left(2.4.6......100\right)}{2.4.6......100}\)= \(\frac{1.2.3......99.100}{2^{50}\left(1.2.3.....50\right)}=\frac{51.52.53.......100}{2.2.2......2}=\frac{51}{2}.\frac{52}{2}....\frac{100}{2}\)(ĐPCM)
50 số 2
(145 x 99 + 145 ) - ( 143 x 102 – 143 × 2 ) + 54 x 47 - 47 x 53 - 20 - 27
= 145 × (99 + 1) – 143 × (102 – 2) + 47 × (54 – 53) – (20 + 27)
= 145 × 100 – 143 × 100 + 47 × 1 – 47
= 100 × (145 – 143) + (47 – 47)
= 100 × 2 + 0
= 200
(145 x 99 + 145 ) - ( 143 x 102 – 143 × 2 ) + 54 x 47 - 47 x 53 - 20 - 27
= 145 × (99 + 1) – 143 × (102 – 2) + 47 × (54 – 53) – (20 + 27)
= 145 × 100 – 143 × 100 + 47 × 1 – 47
= 100 × (145 – 143) + (47 – 47)
= 100 × 2 + 0
= 200
1/ Không tính cụ thể giá trị của A và B , hãy so sánh A và B :
a) A = 25 x 33 - 10 và B = 31 x 26 + 10
b) A = 32 x 53 - 31 và B = 53 x 31 + 32.
2/ Tìm kết quả phép nhân :
A = 33...........33 x 99..............99. ( Có 50 chữ số 3 ; 50 chữ số 9 )
Giải
1/ a, Ta có: A = 25 x 33 - 10
= 25 x ( 31 +2 ) - 10
= 25 x 31 + 25 x 2 -10
= 25 x 31 + 50 -10
= 25 x 31 + 40 (1)
B = 31 x 26 + 10
= 31 x ( 25 + 1) + 10
= 31 x 25 + 31 + 10
= 31 x 25 + 41 ( 2)
Xét ( 1) và (2) có 40 < 41 => 25 x 31 + 40 < 31 x 25 + 41
=> A < B
b, Ta có: A = 32 x 53 - 31
= ( 31 + 1) x 53 - 31
= 31 x 53 + 53 -31
= 31 x 53 + 22 (1)
B = 53 x 31 + 32 (2 )
Xét ( 1) và (2) có 22 < 32 => 31 x 53 + 22 < 53 x 31 + 32
=> A < B
2/ Ta có : A = 33...........33 x 99..............99.
= 33........33 x (99.....99)2
= ( 33.....33 )3
(145 x 99 + 145 ) - ( 143 x 102 – 143 × 2 ) + 54 x 47 - 47 x 53 - 20 - 27
= 145 × (99 + 1) – 143 × (102 – 2) + 47 × (54 – 53) – (20 + 27)
= 145 × 100 – 143 × 100 + 47 × 1 – 47
= 100 × (145 – 143) + (47 – 47)
= 100 × 2 + 0
= 200
= 145 x (99+1) - 143 x ( 102-2) + 47 x ( 54 - 53) -20-27
= 145 x 100 - 143 x 100 + 47 x 1 -20-27
= 100 x ( 145 - 143 ) + 47 - 20 - 27
= 200 + 47 - 20 - 27
= 200
a, Mình nghĩ là đề sai .
b, Ta có : \(\frac{x-45}{55}+\frac{x-47}{45}=\frac{x-55}{45}+\frac{x-53}{47}\)
=> \(\frac{x-45}{55}-1+\frac{x-47}{45}-1=\frac{x-55}{45}-1+\frac{x-53}{47}-1\)
=> \(\frac{x-45}{55}-\frac{55}{55}+\frac{x-47}{53}-\frac{53}{53}=\frac{x-55}{45}-\frac{45}{45}+\frac{x-53}{47}-\frac{47}{47}\)
=> \(\frac{x-100}{55}+\frac{x-100}{53}=\frac{x-100}{45}+\frac{x-100}{47}\)
=> \(\frac{x-100}{55}+\frac{x-100}{53}-\frac{x-100}{45}-\frac{x-100}{47}=0\)
=> \(\left(x-100\right)\left(\frac{1}{55}+\frac{1}{53}-\frac{1}{45}-\frac{1}{47}\right)=0\)
=> \(x-100=0\)
=> \(x=100\)
Vậy phương trình trên có tập nghiệm là \(S=\left\{100\right\}\)
c, Ta có : \(\frac{2-x}{2010}-1=\frac{1-x}{2011}-\frac{x}{2012}\)
=> \(\frac{2-x}{2010}-1=\frac{1-x}{2011}+\frac{-x}{2012}\)
=> \(\frac{2-x}{2010}+1=\frac{1-x}{2011}+1+\frac{-x}{2012}+1\)
=> \(\frac{2-x}{2010}+\frac{2010}{2010}=\frac{1-x}{2011}+\frac{2011}{2011}+\frac{-x}{2012}+\frac{2012}{2012}\)
=> \(\frac{2012-x}{2010}=\frac{2012-x}{2011}+\frac{2012-x}{2012}\)
=> \(\frac{2012-x}{2010}-\frac{2012-x}{2011}-\frac{2012-x}{2012}=0\)
=> \(\left(2012-x\right)\left(\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}\right)=0\)
=> \(2012-x=0\)
=> \(x=2012\)
Vậy phương trình trên có tập nghiệm là \(S=\left\{2012\right\}\)
`x+99:3=53`
`x+33=53`
`x=53-33=20`
\(x+99:3=53\\ =>x+33=53\\ =>x=53-33\\ =>x=20\)