4x = 2x+1
Giải hộ mình với ạ <33
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`(8x-3)(3x+2)-(4x+7)(x+4)=(2x+1)(5x-1)-33`
`\Leftrightarrow 8x(3x+2) -3(3x+2) - 4x(x+4) + 7(x+4) = 2x(5x-1) + 5x-1 - 33`
`\Leftrightarrow 24x^2 + 16x - 9x - 6 - 4x^2 - 16x - 7x - 28 = 10x^2 - 2x + 5x - 1 - 33`
`\Leftrightarrow 20x^2 -16x - 34 = 10x^2 + 3x - 34`
`\Leftrightarrow 20x^2 - 16x - 34 - 10x^2 - 3x + 34 = 0`
`\Leftrightarrow 10x^2 - 19x = 0`
`\Leftrightarrow x(10x - 19)=0`
`\Leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\10x-19=0\end{matrix}\right.\)
`\Leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\10x=19\end{matrix}\right.\)
`\Leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{19}{10}\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x={0; 19/10}.`
`2x+5y=11(1)`
`2x-3y=0(2)`
Lấy (1) trừ (2)
`=>8y=11`
`<=>y=11/8`
`<=>x=(3y)/2=33/16`
a) Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}2x+5y=11\\2x-3y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}8y=11\\2x-3y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{11}{8}\\2x=3y=3\cdot\dfrac{11}{8}=\dfrac{33}{8}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{33}{16}\\y=\dfrac{11}{8}\end{matrix}\right.\)
Vậy: Hệ phương trình có nghiệm duy nhất là \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{33}{16}\\y=\dfrac{11}{8}\end{matrix}\right.\)
b) Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}4x+3y=6\\2x+y=4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x+3y=6\\4x+2y=8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-2\\2x+y=4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-2=4\\y=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=6\\y=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy: Hệ phương trình có nghiệm duy nhất là (x,y)=(3;-2)
\(\left(2x-3\right)^2=\left(x-5\right)\left(4x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2-12x+9=4x^2-20x-3x+15\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x^2-12x+3x+20x=15-9\)
\(\Leftrightarrow11x=6\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{11}\)
(2x-3)^2=(x-5)(4x-3)
<=> 4x2- 12x+ 9= 4x2- 23x+ 15
<=> 4x2-12x+ 9- 4x2+ 23x- 15= 0
<=> 11x- 6= 0
<=> x= 6/11
Vì \(\left(x+2\right)^2\ge0\forall x;\left|y-\frac{1}{5}\right|\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+\left|y-\frac{1}{5}\right|\ge0\forall x;y\)
\(\Rightarrow A=\left(x+2\right)^2+\left|y-\frac{1}{5}\right|-10\ge-10\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\left(x+2\right)^2=0;\left|y-\frac{1}{5}\right|=0\)
\(\Rightarrow x=-2;y=\frac{1}{5}\)
Vậy \(A_{min}=-10\) tại \(x=-2;y=\frac{1}{5}\)
`#3107.101107`
`A = 1+ 3 + 3^2+3^3+…+3^101?`
`= (1 + 3 + 3^2) + (3^3 + 3^4 + 3^5) + ... + (3^99 + 3^100 + 3^101)`
`= (1 + 3 + 3^2) + 3^3 * (1 + 3 + 3^2) + ... + 3^99 * (1 + 3 + 3^2)`
`= (1 + 3 + 3^2) * (1 + 3^3 + ... + 3^99)`
`= 13 * (1 + 3^3 + ... + 3^99)`
Vì `13 * (1 + 3^3 + ... + 3^99) \vdots 13`
`=> A \vdots 13`
Vậy, `A \vdots 13.`
8x3+12x2+18x-12x2-18x-27=8x2-4x-27
8x3-8x2+4x=0
8x2.x-8x2+4x=0
x+4x=0
5x=0
=> x=0
nhớ k nha
4x = 2x + 1
<=> (22)x = 2x + 1
<=> 22x = 2x + 1
<=> 2x = x + 1
<=> x = 1
x=1