K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2022

\(\dfrac{7}{2}\) + \(\dfrac{25}{3}\) = \(\dfrac{21}{6}\) + \(\dfrac{50}{6}\) = \(\dfrac{71}{6}\)

26 tháng 12 2021

C

30 tháng 3 2022

\(-\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{12}{25}-\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{13}{25}+2\dfrac{2}{7}\)

\(=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-\dfrac{12}{25}\right)-\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{13}{25}+\dfrac{16}{7}\)

\(=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-\dfrac{12}{25}-\dfrac{13}{25}\right)+\dfrac{16}{7}\)

\(=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-1\right)+\dfrac{16}{7}\)

\(=-\dfrac{3}{7}+\dfrac{16}{7}\)

\(=\dfrac{13}{7}\)

30 tháng 3 2022

` -3/7 . 12/25 - 3/7 . 13/25 + 2(2)/7 = -3/7 ( 12/25 + 13/25 ) + 2(2)/7 = -3/7 . 25/25 + 2(2)/7 = -3/7 . 1 + 2(2)/7 = -3/7 + 16/7 = 13/7 `

10 tháng 5 2022

e gõ latex hoặc vt r chụp lên nhé như vầy ko nhìn đc cái đề nx e

10 tháng 5 2022

a) \(2\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{1}{7}+1\dfrac{3}{4}\right)\)

\(=\dfrac{11}{4}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{7}{4}=\left(\dfrac{11}{4}-\dfrac{7}{4}\right)-\dfrac{1}{7}=1-\dfrac{1}{7}=\dfrac{6}{7}\)

b) \(\dfrac{7}{-25}+\dfrac{-18}{25}+\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{19}{23}\)

\(=\left(\dfrac{-7}{25}+\dfrac{-18}{25}\right)+\left(\dfrac{4}{23}+\dfrac{19}{23}\right)+\dfrac{5}{7}=-1+1+\dfrac{5}{7}=\dfrac{5}{7}\)

c) \(\dfrac{-1}{4}\left(12\dfrac{3}{4}-7,75\right)-25\%.3\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-1}{4}\left(12\dfrac{3}{4}-7\dfrac{3}{4}\right)-\dfrac{1}{4}.\dfrac{7}{2}=\dfrac{-1}{4}.5-\dfrac{7}{8}\\ =-\dfrac{5}{4}-\dfrac{7}{8}=-\dfrac{17}{8}\)

5 tháng 4 2016

a) -7/25 . 11/13 + -7/25 . 2/13 - 18/25=-1

b) 5/7 . 1/3 - 5/7 . 1/4 - 5/7 . 1/12=0

c) 5 + 2/5 . 4+ 2/7 + 5 + 5/7 . 5+ 2/5=18

d) 75% - 3/2 + 0,5 - [ -1/2]^2=-1/2

5 tháng 4 2016

a) -7/25 x 11/13 + -7/25 x 2/13 - 18/25 = -1

b) 5/7 x 1/3 - 5/7 x 1/4 - 5/7 x 1/12=0

c) 5 + 2/5 x 4+ 2/7 + 5 + 5/7 x 5+ 2/5=15.85714285

 

24 tháng 8 2023

a) \(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{7}{9};\dfrac{5}{9}+\dfrac{2}{9}=\dfrac{7}{9}\)

Vậy: \(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{5}{9}+\dfrac{2}{9}\)

b) \(\dfrac{3}{25}+\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{25}=\dfrac{14}{25};\dfrac{3}{25}+\dfrac{7}{25}+\dfrac{4}{25}=\dfrac{14}{25}\)

Vậy: \(\dfrac{3}{25}+\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{25}=\dfrac{3}{25}+\dfrac{7}{25}+\dfrac{4}{25}\)

1) Ta có: \(\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2\cdot\dfrac{-9}{8}-25\%\cdot\dfrac{-16}{5}\)

\(=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{-9}{8}-\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{-16}{5}\)

\(=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{4}{5}\)

\(=\dfrac{-5}{10}+\dfrac{8}{10}=\dfrac{3}{10}\)

2) Ta có: \(-1\dfrac{2}{5}\cdot75\%+\dfrac{-7}{5}\cdot25\%\)

\(=\dfrac{-7}{5}\cdot\dfrac{3}{4}+\dfrac{-7}{5}\cdot\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{-7}{5}\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)=-\dfrac{7}{5}\)

3) Ta có: \(-2\dfrac{3}{7}\cdot\left(-125\%\right)+\dfrac{-17}{7}\cdot25\%\)

\(=\dfrac{-17}{7}\cdot\dfrac{-5}{4}+\dfrac{-17}{7}\cdot\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{-17}{7}\cdot\left(\dfrac{-5}{4}+\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{17}{7}\)

4) Ta có: \(\left(-2\right)^3\cdot\left(\dfrac{3}{4}\cdot0.25\right):\left(2\dfrac{1}{4}-1\dfrac{1}{6}\right)\)

\(=\left(-8\right)\cdot\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{1}{4}\right):\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)\)

\(=\left(-8\right)\cdot\dfrac{3}{16}:\dfrac{54-28}{24}\)

\(=\dfrac{-3}{2}\cdot\dfrac{24}{26}\)

\(=\dfrac{-72}{52}=\dfrac{-18}{13}\)

9 tháng 8 2017

a) \(\dfrac{7}{-25}+\dfrac{8}{25}=\dfrac{-7}{25}+\dfrac{8}{25}=\dfrac{1}{25}\)

\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{4}{-18}=\dfrac{4}{5+\left(-18\right)}=\dfrac{4}{-13}=\dfrac{-4}{13}\)

\(\dfrac{7}{21}+\dfrac{9}{-36}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{-4}=\dfrac{1}{3+\left(-4\right)}=\dfrac{1}{-1}=1\)

b) \(\dfrac{12}{20}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{12}{20}+\left(\dfrac{-2}{5}\right)=\dfrac{3}{5}+\dfrac{-2}{5}=\dfrac{3+\left(-2\right)}{5}=\dfrac{1}{5}\)

\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{-5}{6}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{6}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{9}{6}=\dfrac{3}{2}\)

\(6-\dfrac{3}{20}=6+\dfrac{-3}{20}=\dfrac{60}{60}+\dfrac{-9}{60}=\dfrac{51}{60}\)

c) \(\dfrac{2}{21}.\dfrac{-7}{3}=\dfrac{2.\left(-1\right)}{7.3}=\dfrac{-2}{21}\)

\(\dfrac{27}{28}.\left(-21\right)=\dfrac{27.\left(-21\right)}{28}=\dfrac{-567}{28}\)

\(\dfrac{-15}{7}.\dfrac{-14}{25}=\dfrac{-3.\left(-2\right)}{1.5}=\dfrac{6}{5}\)

3/25 x ( 15/7 - 2/7 ) + 3/7 x 1/25 

= 3/25 x 13/7 + 3/7 x 1/25 

= (3 x 13/7 + 3/7 ) x 1/25 

= 42/7 x 1/25 

= 6 x 1/25 

= 6/25

12 tháng 6 2023

\(\dfrac{3}{25}\times\dfrac{15}{7}+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{1}{25}-\dfrac{2}{7}\times\dfrac{3}{25}\)

\(=\dfrac{3}{25}\times\left(\dfrac{15}{7}-\dfrac{2}{7}\right)+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{1}{25}\)

\(=\dfrac{3}{25}\times\dfrac{13}{7}+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{1}{25}\)

\(=\dfrac{3\times13}{25\times7}+\dfrac{3\times1}{7\times25}\)

\(=\dfrac{39}{175}+\dfrac{3}{175}\)

\(=\dfrac{39+3}{175}\)

\(=\dfrac{42}{175}\)

\(=\dfrac{6}{25}\)