b,(19.x+2.52 ):14 = 9
a,2.3x-18=62
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, ( 19x + 2.52 ) : 14 = ( 13 - 8 )2 - 42
( 19x + 2.52 ) : 14 = ( 13 - 8 )2 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 52 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 25 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 9
( 19x + 2.25 ) : 14 = 9
( 19x + 2.25 ) = 9 . 14
( 19x + 2.25 ) = 126
( 19x + 50 ) = 126
19x = 126 - 50
19x = 76
x = 76 : 19
x = 4
Vậy x = 4
b, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
2 . 3x = 10 . 274 + 8 . 274
2 . 3x = 274 . ( 10+8 )
2 . 3x = 274 . 18
2 . 3x = 9565938
3x = 9565938 : 2
3x = 4782969
3x = 314
=> x = 14
Vậy x = 14
Đây nha bạn!!!
Chúc bạn học tốt!!!
a, ( 19x + 2.52 ) : 14 = ( 13 - 8 )2 - 42
( 19x + 2.52 ) : 14 = ( 13 - 8 )2 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 52 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 25 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 9
( 19x + 2.25 ) : 14 = 9
( 19x + 2.25 ) = 9 . 14
( 19x + 2.25 ) = 126
( 19x + 50 ) = 126
19x = 126 - 50
19x = 76
x = 76 : 19
x = 4
Vậy x = 4
b, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
2 . 3x = 10 . 274 + 8 . 274
2 . 3x = 274 . ( 10+8 )
2 . 3x = 274 . 18
2 . 3x = 9565938
3x = 9565938 : 2
3x = 4782969
3x = 314
=> x = 14
Vậy x = 14
b: Ta có: \(3^x+2\cdot3^{x-2}=297\)
\(\Leftrightarrow3^x=297:\dfrac{11}{9}=243\)
hay x=5
a)11/14 - x/7 =5/19
x/7= 139/266
x= 193/38
b)x/27 -2/9 =6/18
x/27= 5/9
x=15
a,\(\dfrac{x+1}{65}+\dfrac{x+2}{64}=\dfrac{x+3}{63}+\dfrac{x+4}{62}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+1}{65}+1+\dfrac{x+2}{64}+1=\dfrac{x+3}{63}+1+\dfrac{x+4}{62}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+1+65}{65}+\dfrac{x+2+64}{64}=\dfrac{x+3+63}{63}+\dfrac{x+4+62}{62}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+66}{65}+\dfrac{x+66}{64}-\dfrac{x+66}{63}-\dfrac{x+66}{62}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+66\right)\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{1}{63}-\dfrac{1}{62}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+66=0\) ( vì \(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{1}{63}-\dfrac{1}{62}>0\) )
\(\Rightarrow x=-66\)
\(b,\dfrac{x-12}{77}+\dfrac{x-11}{78}=\dfrac{x-74}{15}+\dfrac{x-73}{16}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-12}{77}-1+\dfrac{x-11}{78}-1=\dfrac{x-74}{15}-1+\dfrac{x-73}{16}-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-12-77}{77}+\dfrac{x-11-78}{78}=\dfrac{x-74-15}{15}+\dfrac{x-73-16}{16}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-89}{77}+\dfrac{x-89}{78}-\dfrac{x-89}{15}-\dfrac{x-89}{16}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-89\right)\left(\dfrac{1}{77}+\dfrac{1}{78}-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{16}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-89=0\)
\(\Rightarrow x=89\)
b.
\(\dfrac{x-12}{77}+\dfrac{x-11}{78}=\dfrac{x-74}{15}+\dfrac{x-73}{16}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{x-12}{77}-1\right)+\left(\dfrac{x-11}{78}-1\right)=\left(\dfrac{x-74}{15}-1\right)+\left(\dfrac{x-73}{16}-1\right)\\ \Leftrightarrow\dfrac{x-89}{77}+\dfrac{x-89}{78}=\dfrac{x-89}{15}+\dfrac{x-89}{16}\\ \Leftrightarrow\dfrac{x-89}{77}+\dfrac{x-89}{78}-\dfrac{x-89}{15}-\dfrac{x-89}{16}=0\\ \\ \Leftrightarrow\left(x-89\right)\left(\dfrac{1}{77}+\dfrac{1}{78}-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{16}\right)=0\\ \Leftrightarrow x-89=0\\ \Leftrightarrow x=89\)
a: \(=\dfrac{17}{19}\cdot\dfrac{19}{17}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\)
b: \(=\dfrac{14}{7}\cdot\dfrac{7}{6}=2\cdot\dfrac{7}{6}=\dfrac{14}{6}=\dfrac{7}{3}\)
c: =13/14(4/5+1/5)=13/14
\(\dfrac{17}{19}\times\dfrac{12}{15}\times\dfrac{19}{17}.\\ =\dfrac{17}{19}\times\dfrac{19}{17}\times\dfrac{12}{15}.\\ =1\times\dfrac{12}{15}=\dfrac{12}{15}.\\ \left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{9}{7}\right)\times\dfrac{21}{18}.\\ =2\times\dfrac{7}{6}=\dfrac{7}{3}.\\ \dfrac{4}{5}\times\dfrac{13}{14}+\dfrac{13}{14}\times\dfrac{1}{5}.\\ =\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{5}\right)\times\dfrac{13}{14}.\\ =1\times\dfrac{13}{14}.\\ =\dfrac{13}{14}.\)
a. x + (1–5) = –9
=> x - 4 = -9
=> x = -5
b. –4x + 18 = –62 + 24
=> -4x + 18 = -38
=> -4x = -56
=> x = 14
c. |x – 5| + 3 = 19
=> |x - 5| = 16
=> x - 5 = 16 hoặc x - 5 = -16
=> x = 21 hoặc x = -11
d. (x – 2) là ước của 9
=> x - 2 thuộc {-1; 1; -3; 3; -9; 9}
=> x thuộc {1; 3; -1; 5; -7; 11}
a) x+(1-5)=-9
x+-4=-9
x =-9-(-4)
x =-9+4
x =-5
b) -4x+18=-62+24
-4x+18=-38
-4x =-38-18
-4x =-56
-x =-56:-4
-x =14
x =-14
c)(x-5)+3=19 (Mk ko biết đánh GTTĐ theo kí hiệu nên thay dấu ngoặc)
(x-5)=19-3
(x-5)=16
x=15+6
x=21 hoặc -21
d)x-2 thuộc Ư(9)
Ư(9)=1,3,9
Xét x-2=1 suy ra x=3
x-2=3 x=5
x-2=9 x=11
k mk nha
Học tốt
a) (19x+2.52):14=9
=> 19x+2.25=126
=> 19x+50=126
=> 19x=76
=> x = 4
b) 2.3x-18=62
=> 2.3x-18=36
=> 2.3x=54
=>3x=27
=> 3x=33
=> x = 3
a) x = 4
b) x = 3