3x mũ 5 -1 = 2 ,chỉ mình với
mình cảm ơn trước nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(2^{150}=\left(2^3\right)^{50}=8^{50}\)
\(3^{100}=\left(3^2\right)^{50}=9^{50}\)
=>\(8^{50}< 9^{50}\)
=>\(2^{150}< 3^{100}\)
2x x 16 = 128
2x = 128 : 16
2 x = 8
2x = 23
3x : 9 = 27
3x = 27 x 9
3x =243
3x = 35
[ 2x + 1 ]3 = 27
2x3 + 13 = 27
2x3 +1 = 27
2x3 = 27 - 1
2x3 = 26
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)
Suy ra: a = kb
c = kd
Do đó: \(\frac{a\cdot c}{b\cdot d}=\frac{kb\cdot kd}{b\cdot d}=\frac{k^2\cdot\left(b\cdot d\right)}{b\cdot d}=k^{2\left(1\right)}\)
\(\frac{a^2-c^2}{b^2-d^2}=\frac{\left(kb\right)^2-\left(kd\right)^2}{b^2-d^2}=\frac{k^2b^2-k^2d^2}{b^2-d^2}=\frac{k^2\left(b^2-d^2\right)}{b^2-d^2}=k^2^{\left(2\right)}\)
Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{a\cdot c}{b\cdot d}=\frac{a^2-c^2}{b^2-d^2}\left(đpcm\right)\)
\(=\left(2^{78}+2^{78}.2+2^{78}.4\right):\left(2^{75}.4+2^{75}.2+2^{75}\right)\)
\(=\left[2^{78}.\left(1+2+4\right)\right]:\left[2^{75}\left(1+2+4\right)\right]\)
\(=\frac{2^{78}.\left(1+2+4\right)}{2^{75}.\left(1+2+4\right)}\)
\(=2^3=8\)
\(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)
\(\Rightarrow3^{x-1}\left(5+1\right)=162\)
\(\Rightarrow3^{x-1}.6=162\)
\(\Rightarrow3^{x-1}=27\)
\(\Rightarrow3^{x-1}=3^3\)
\(\Rightarrow x-1=3\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\Rightarrow3^{x-1}\left(1+5\right)=162\Rightarrow3^{x-1}.6=162\)
\(\Rightarrow3^{x-1}=162:6\Rightarrow3^{x-1}=27\Rightarrow x-1=3\Rightarrow x=4\)
\(\dfrac{3-3x}{\left(1+x\right)^2}:\dfrac{6x^2-6}{x+1}\)
\(=\dfrac{3\left(1-x\right)}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{6\left(x^2-1\right)}{x+1}\)
\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{6\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{x+1}\)
\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}\cdot\dfrac{x+1}{6\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)
\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{6\left(x+1\right)^3\left(x-1\right)}=\dfrac{-3\left(x+1\right)}{6\left(x+1\right)\left(x+1\right)^2}=\dfrac{-3}{6\left(x+1\right)^2}=\dfrac{-1}{2\left(x+1\right)^2}\)
b) Bạn có thể viết kiểu latex được không ạ ?
a, 3 - 2 | 5x - 4 | = -11
2|5x - 4| = 14
|5x - 4| = 7
Th1: 5x -4 =7
5x = 11
x= 11/5
Th2:
5x -4 =-7
5x = -3
x= -3/5
a) => 2/5x-4/=14
=> /5x-4/=7
=> 5x-4=7 hoac 5x-4=-7
x=11/5 x=-3/5
3x5-1=2
=> 3x5=3
=> x5=1
=> x5=15
=> x = 1
1