Thu gọn : A= a. ( b - c ) + c. ( a - b ) - b. ( a - c ) - ab
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = a ( b - c ) + c ( a - b ) - b ( a - c ) - ab
= ab - ac + ac - bc - ab + bc - ab
= - ab
Vậy A = -ab
Phân thức có nghĩa khi a;b;c không đồng thời bằng 0
Khi đó:
\(\dfrac{\left(a^2+b^2+c^2\right)\left(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca\right)+\left(ab+bc+ca\right)^2}{a^2+b^2+c^2+ab+bc+ca}\)
\(=\dfrac{\left(a^2+b^2+c^2\right)^2+2\left(a^2+b^2+c^2\right)\left(ab+bc+ca\right)+\left(ab+bc+ca\right)^2}{a^2+b^2+c^2+ab+bc+ca}\)
\(=\dfrac{\left(a^2+b^2+c^2+ab+bc+ca\right)^2}{a^2+b^2+c^2+ab+bc+ca}\)
\(=a^2+b^2+c^2+ab+bc+ca\)
a) A = ( a+ b – c + d ) – ( - a – b + c – d )
= a+ b – c + d + a + b - c + d
= 2a + 2b + 2d – 2c
b) B = ( a+ b – c ) + ( a – b ) – ( a – b - c )
= a+ b – c + a – b – a + b + c
= a + b
\(a,=a-b+c-d-a-b-c-d=-2b-2d\\ b,=-a+b-c+a-b-a+b-c=-a+b-2c\)
a) ( a - b + c -d ) - ( a+ b + c + d ) = a - b + c - d - a - b - c - d = -2b - 2d
b) ( -a + b -c ) + ( a - b ) - ( a- b + c ) = -a + b - c + a - b - a + b - c = -a + b - c - c = -a + b - 2c
c) - ( a - b - c ) + ( b - c + d ) - ( -a + b + d )
a) (a - b + c - d) - (a + b - + c + d) = a - b + c - d - a - b + c - d = -2b + 2c - 2d
b) (-a + b - c) + (a - b) - ( a - b + c) = -a + b - c + a - b - a + b - c = -a + b - 2c
c) -(a - b - c) + (b - c + d) - (a - b + c) = -a + b + c + b - c + d - a + b - c = -2a + 3b - c + d
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
`(a -b + c- d) - ( a+ b- +c+d)`
`= a - b + c - d - a - b + c - d`
`= (a-a) + (-b-b) + (c+c) + (-d-d)`
`= -2b + 2c - 2d`
`b)`
` ( -a + b - c) + ( a - b) - (a - b + c)`
`= -a + b - c + a - b - a + b - c`
`= (-a +a - a) + (b - b + b) + (-c-c)`
`= a + b - 2c`
`c)`
\( – ( a- b- c) + ( b – c+d) – ( a-b +c)\)
`= - a + b + c + b - c + d - a + b - c`
`= (-a -a) + (b + b + b) + (c-c-c) + d`
`= -2a + 3b - c + d`
a) `A=(a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)`
`=a+b-a+b+a-c-a-c`
`=2b-2c`
b) `B=(a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)`
`=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c`
`=2a`
\(A=\left(a+b\right)-\left(a-b\right)+\left(a-c\right)-\left(a+c\right)\)
\(A=a+b-a+b+a-c-a-c\)
\(A=2b-2c\)
\(B=\left(a+b-c\right)+\left(a-b+c\right)-\left(b+c-a\right)-\left(a-b-c\right)\)
\(B=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c\)
\(B=2a\)
a)(a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)
=a+b-a+b+a-c-a-c
=2b-2c
b)(a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)
=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c
=2a
Giải:
a) A=(a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)
A=a+b-a+b+a-c-a-c
A=0+(a-a)-c-c
A=0+0-c-c
A=-c-c
b) B=(a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)
B=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c
B=(a+a+a-a)+(b-b-b+b)+(-c+c-c+c)
B=(a+a)+0+0
B=a+a
Chúc bạn học tốt!
A= a(b-c) + c(a-b) - b(a-c) - ab = ab - ac +ac -bc -ab -ab + bc - ab = -ab