tính \(P=2^2+2^3+2^4+....+2^{1975}\)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Những câu hỏi liên quan
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
KN
30 tháng 7 2015
Gọi biểu thức trên là S
Ta có : S = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 +......... 2^63
=> 2S = 2 x (1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ........... + 2^63
=> 2S = 2 + 2^2 + 2^3 +............+ 2^63 + 2^64
------S = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 +........+ 2^63
S = 2^64 - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9 tháng 8 2016
Đặt A = 2 + 2^ 2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^1975
2A = 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + ... + 2^1976)
2A - A = (2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + ... + 2^1976) - (2 + 2^ 2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^1975)
A = 1^ 1976 - 2
NT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
------S = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 +......... 2^63
=> 2S = 2 x (1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ........... + 2^63
=> 2S = 2 + 2^2 + 2^3 +............+ 2^63 + 2^64
------S = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 +........+ 2^63
S = 2^64 - 1
P = 22 + 23 + 24 + ... + 21975
2P = 2 x ( 22 + 23 + 24 + ... + 21975 )
2P = 23 + 24 + 25 + .... + 21975 + 21976
2P - P = ( 23 + 24 + 25 + ... + 21975 + 21976 ) - ( 22 + 23 + 24 + 25 + .... + 21975 )
P= 21976 - 22