n^2 = (a+1)a(a+2)(a+3)
Co gạch trên đầu 4 sô (a+1)a(a+2)(a+3)
(a+1);a;(a+2); (a+3) là 4 chữ sô
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2.b) B={100;101;102;...;998;999}
Số phần tử của B là:(999-100):1+1=900( phần tử)
3.a) ab = 10a+b
b) abcd =1000a+100b+10d
6. gọi: 1+2+3+...+x =55 là A
số số hạng của A là: (x-1):1+1=x
A=\(\frac{\left(x+1\right).x}{2}\)=55
(x+1).x =55.2
(x-1).x = 110
ta có: 110=10.11
vậy:x-1=10 suy ra x=11
7. 12x+13x = 200
x.(12+13)=200
x.25 =200
x =200:25
x =8
3) Gọi 3 chữ số là a;b;c
=> 123abc chia hết cho 1001
123abc = 123.1000 + abc = 123.1001 - 123 + abc = 123.1001 + (abc - 123) chia hết cho 1001
=> abc - 123 chia hết cho 1001 => abc -123 = 1001.k => abc = 1001.k + 123
Chọn k =0 => abc = 123
Chọn k = 1 => abc = 1124 Loại . Từ k > 1 đều không có số nào thỏa mãn
Vậy Viết thêm 3 chữ số là 1;2;3
Ta có :
n2 = (a+1)a(a+2)(a+3)
=> n2 = [a(a+3)][(a+1)(a+2)]
=> n2 = (a2+3a)(a2+3a+2)
Đặt y = a2+3a+1
=> n2 = (y-1)(y+1)
=> n2 = y2-1
=> y2-n2 = 1
=> (y-n)(y+n) = 1
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y-n=y+n=1\\y-n=y+n=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(y+n\right)-\left(y-n\right)=1-1\\\left(y+n\right)-\left(y-n\right)=-1-\left(-1\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2n=0\\2n=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}n=0\\n=0\end{matrix}\right.\) => n = 0
Khi đó ta có \(\left[{}\begin{matrix}a=-1\\a=0\\a=-2\\a=-3\end{matrix}\right.\)
Cảm ơn Đặng Nhật Thịnh