60 chia hết cho (3.x-1) tìm x. làm nhanh giúp mik nha mik đang cần gấp cảm ơn các bạn rất nhìu
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)\times\dfrac{9}{14}\times\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{3}=1:\dfrac{9}{5}\\ \Rightarrow\left(x+\dfrac{1}{3}\right)\times\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{9}\\ \Rightarrow\left(x+\dfrac{1}{3}\right)\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow\left(x+\dfrac{1}{3}\right)\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{8}{9}\\ \Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{8}{9}:\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{16}{27}\\ \Rightarrow x=\dfrac{16}{27}-\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow x=\dfrac{7}{27}\)
1.A
2.A
3.B
4.C
5.B
6.C
7.A
8.A
9.B
10.A
11.B
12.A
13.C
14.B
15.B
16.A
17.A
18.A
19.A
20.C
\(=\left(x^3-2x^2+x+2x^2-4x+2-2x+7\right):\left(x^2-2x+1\right)\\ =\left[\left(x^2-2x+1\right)\left(x+2\right)-2x+7\right]:\left(x^2-2x+1\right)\\ =x+2\left(dư:-2x+7\right)\)
1/4×2/6×3/8×4/10×...×14/30×15/32=1/2^x
<=>1/(2×2)×2/(2×3)×...×14/(2×15)×15/2^5=1/2^x
<=>1/2×1/2×...×1/2×1/(2^5)=1/2^x
<=>1/2^19=1/2^x=>x=19
Đề mình không ghi lại nhé.
\(\Rightarrow\frac{1\times2\times3\times4\times...\times14\times15}{4\times6\times10\times...\times30\times32}=\frac{1}{2^x}\)\(\frac{1}{2^x}\)
\(\Rightarrow\frac{1\times2\times3\times4\times...\times14\times15}{2\times4\times6\times8\times10\times...\times30\times32}\)\(=\frac{1}{2^{x+1}}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2^{15}\times32}=\)\(\frac{1}{2^{x+1}}\)
\(\Rightarrow2^{15}\times2^5=2^{x+1}\)
\(\Rightarrow2^{20}=2^{x+1}\)
\(\Rightarrow x+1=20\Rightarrow x=19\)
Vậy \(x=1\)
Học tốt nhaaa!
\(a.\)\(x+11⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)+12⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow12⋮x-1\)
Ta có bảng sau:
\(x-1\) | \(1\) | \(2\) | \(3\) | \(4\) | \(6\) | \(12\) |
\(x\) | \(2\) | \(3\) | \(4\) | \(5\) | \(7\) | \(13\) |
Ta có : Tổng các chữ số của số 105 là :
1 + 0 + 5 = 6 chia hết cho 3
Tổng các chữ số của số 126 là :
1 + 2 + 6 = 9 chia hết cho 3
Vậy x = 3
=23 x (58-30) + 28 x 77
=23 x 28 +28 x 77
=28 x (23+77)
=28 x 100
=2800
học tốt bạn nhé
bài này là dạng nâng cao về toán tính nhanh, mik nghĩ là ẽ ít bạn trả lời đc
60 ⋮ ( 3x -1) ⇔ 3x -1 ϵ Ư(60)
Ư(60) =
= {-60;-30;-20;-15;-12;-10;-6;-5;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;5;6;10;12;15;20;30;60}
xϵ{-59/3; -29/3;-19/3;-14/3;-11/3;-9/3;-5/3;-4/3;-1;-2/3;2/3;1;4/3;5/3;2;7/3; 13/3;16/3;21/3;31/3;61/3;