Tìm x
a) (80.x-801) . 25=0
b) (x 1 -10). 64=64
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5 + ( x + 27 ) = 64
( x + 27 ) = 64 - 5 ( x + 27 ) = 59 x = 59 - 27 x = 32a) \(\Rightarrow x+27=59\Rightarrow x=32\)
b) \(\Rightarrow x-2=39\Rightarrow x=41\)
c) \(\Rightarrow x+5=-322\Rightarrow x=-327\)
d) \(\Rightarrow5x=35\Rightarrow x=7\)
e) \(\Rightarrow4\left(x-5\right)=56\Rightarrow x-5=14\Rightarrow x=19\)
f) \(\Rightarrow15+x=37\Rightarrow x=22\)
g) \(\Rightarrow7\left(13-x\right)=35\Rightarrow13-x=5\Rightarrow x=8\)
h) \(\Rightarrow10\left(x+1\right)=100\Rightarrow x+1=10\Rightarrow x=9\)
Phương trình chính tắc của elip là: c) \(\frac{{{x^2}}}{{64}} + \frac{{{y^2}}}{{25}} = 1\).
a) Không là PTCT vì a =b =8
b) Không là PTCT
d) Không là PTCT vì a =5 < b =8.
a. x mũ 2 - 2x + 1 = 25
= x^2 + 2.x.1 + 1^2
= ( x + 1 ) ^2
ko bt có đúng ko nữa, mấy câu kia tui ko bt lm
a)16. x2 = 64
x2 = 64 : 16
x2 = 4
x2 = 22
⇒ x = 2
b) (5.x - 2) - 64 = -36
(5.x - 2) = -36 + 64
5.x - 2 = 28
5.x = 28 + 2
5.x = 30
x = 30 : 5
x = 6
c) (2x - 10).(5 - x) = 0
TH1: 2x - 10 = 0
2x = 0 + 10
2x = 10
x = 10 : 2
x = 5
TH2: 5 - x = 0
x = 5 - 0
x = 5
⇒ Vậy x = 5.
a,\((3x)^3\)=-64(=)3x=-4(=)x=\(-\frac{4}{3}\)
ý b thiếu đề bài
a)\(27x^3+64=0\)
\(\Rightarrow27x^3=-64\)
\(\Rightarrow x^3=-\frac{64}{27}\)
\(\Rightarrow x^3=\left(-\frac{4}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow x=-\frac{4}{3}\)
Bài 1:
a; (\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\)) x \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) : \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) x \(\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) = \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{8}\)
\(\dfrac{1}{4}\) \(x\)= \(\dfrac{8}{24}\) + \(\dfrac{11}{24}\)
\(\dfrac{1}{4}x=\dfrac{11}{24}\)
\(x=\dfrac{11}{24}:\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{11}{24}\times4\)
\(x=\dfrac{11}{6}\)
b; \(\dfrac{12}{5}:x\) = \(\dfrac{14}{3}\) x \(\dfrac{4}{7}\)
\(\dfrac{12}{5}\) : \(x\) = \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) : \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) x \(\dfrac{3}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{9}{10}\)
a) (80.x - 801) . 25 = 0
80.x - 801 = 0 : 25
80.x - 801 = 0
80.x = 801
x = 801 : 80
x = 801/80
b) (x.1 - 10).64 = 64
x.1 - 10 = 64 : 64
x - 10 = 1
x = 1 + 10
x = 11
a) (80.x - 801) . 25 = 0
80.x - 801 = 0 : 25
80.x - 801 = 0
80.x = 801
x = 801 : 80
x = 801/80